0867.119.339

Icon Icon Icon
AMD cải tiến driver cho GPU RDNA 3 chạy trong Linux

Tin Công Nghệ

AMD cải tiến driver cho GPU RDNA 3 chạy trong Linux

405 27/12/2022

AMD đã khiến người dùng Linux không còn hỗ trợ đồ họa tuyệt vời khi họ phát hành GPU Radeon RX 7900 mới dựa trên kiến ​​trúc RDNA 3. Nhân đồ họa đã cũ và không chuẩn bị cho người dùng mới khi khởi chạy. Và các kỹ sư AMD đang cố gắng cải tiến nó.

Các loạt bản vá lỗi nâng cao của AMD Linux dành cho những yêu cầu đặc biệt của GPU

Mario Linomciellow, một kỹ sư của AMD, đang làm việc với bản vá lỗi hiện tại , phác thảo và giải thích quy trình hoạt động như thế nào cũng như cách khắc phục sự cố. Đồng nghiệp AMD giải thích rằng trình điều khiển KMS ban đầu phá hủy bộ đệm khung phần sụn khỏi hệ thống bằng mã “drm_aperture_remove_conflicting_pci_framebuffers.” 

Vì vậy, nếu card đồ họa bỏ lỡ quá trình rà soát, người dùng sẽ nhận được màn hình bị treo trong khi trình điều khiển KMS được gọi, đặc biệt là khi giới thiệu hỗ trợ mới cho bộ xử lý đồ họa. Điều này là do người dùng phải nâng cấp lên phiên bản mới hơn của nhân Linux để trùng với những thay đổi gần đây.

AMDGPU còn khiến vấn đề trở nên rắc rối hơn do sự di chuyển của “discovery IP”. Phát hiện IP khiến AMDGPU cố gắng kéo tất cả GPU khỏi công ty đang cố gắng tìm kiếm trình điều khiển chính xác, điều này sẽ làm chậm hệ thống, nếu không muốn nói là đóng băng.

Michael Larabel của trang web Phoronix đã phát hiện ra rằng yêu cầu về hàng chờ của đồ họa ở chế độ người dùng RDNA 3 cho driver Linux đã được các kỹ sư AMD Linux yêu cầu trên phần backend đồ họa.

AMD cải tiến driver cho GPU RDNA 3 chạy trong Linux

Hy vọng là driver mới sẽ bắt đầu hỗ trợ cho dòng GPU Raden RX 7000 trở lên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trình điều khiển AMDGPU Linux DRM và cho phép “gửi khối lượng công việc trực tiếp từ bối cảnh đồ họa không gian người dùng, cho phép tăng hiệu suất và quản lý đồ họa nâng cao cho một số ứng dụng và trò chơi dành riêng cho AMD.

Xem thêm bài viết

Mainboard Intel B760 & CPU Non-K thế hệ thứ 13 ra mắt đầu năm 2023

Bo mạch chủ Supermicro W790 hỗ trợ CPU Sapphire Rapids đầu tiên

Intel Sapphire Rapids-WS Xeon CPUs & W790 ra mắt vào năm 2023

Nguồn : phoronix

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các server dell khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

Facebookhttps://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339