0867.119.339

Icon Icon Icon
Có hay không sự việc Intel lỗ 3,5 tỷ đô trong mảng GPU rời

Tin Công Nghệ

Có hay không sự việc Intel lỗ 3,5 tỷ đô trong mảng GPU rời

364 31/08/2022

Jon Peddie Research lên tiếng rằng Intel đã đánh giá sai cả về quy mô lẫn thời điểm ra mắt thị trường đối với dòng GPU rời của mình.

Nhận định của JPR

Jon Peddie Research (JPR) vừa mới cung cấp một số thông tin vô cùng thú vị về thị trường card đồ họa dành cho PC. Cụ thể, trong một bài viết, JPR cho biết tương lai của Intel AXG (Accelerated Computing Systems and Graphics) – mảng kinh doanh có nhiệm vụ phát triển GPU rời và bộ gia tốc HPC cho Intel – không được tươi sáng cho lắm.

Có hay không sự việc Intel lỗ 3,5 tỷ đô trong mảng GPU rời

Được thành lập vào năm 2016 dưới sự dẫn dắt của Raja Koduri lừng danh với bao hoài bão, AXG liên tục xuất hiện trên các mặt báo với những bài viết liên quan đến việc phát triển card đồ họa và kiến trúc Xe, nhất là bộ gia tốc HPC Xe-HP “Ponte Vecchio” và dòng card đồ họa rời Arc dành cho người tiêu dùng. JPR cho biết Intel đã đầu tư vài tỷ USD cho AXG, nhưng kết quả nhận lại chẳng bao nhiêu, chẳng có dòng sản phẩm nào của họ có thể mang về mức doanh thu khá khẩm cho công ty. Riêng iGPU Xe-LP là không tính tới, do nó được tích hợp với vi xử lý dành cho phân khúc khách hàng (client), và doanh thu của nó được liên kết với CCG (Client Computing Group).

Có hay không sự việc Intel lỗ 3,5 tỷ đô trong mảng GPU rời

Intel bắt đầu báo cáo doanh thu từ hoạt động kinh doanh AXG kể từ Q1-2021, vào khoảng thời gian đó họ bắt đầu bán GPU rời đầu tiên của mình với tên gọi Intel DG1 Xe MAX, dựa trên cùng một kiến ​​trúc Xe-LP cung cấp năng lượng cho các iGPU của mình. Kiến trúc Xe-HPG của công ty, được thiết kế để chơi game hiệu suất cao, đã được bán trên thị trường như câu trả lời xác đáng đầu tiên cho NVIDIA GeForce và AMD Radeon. Kể từ Q1-2021, Intel đã mất 2,1 tỷ đô la vào tay AXG, không có nhiều điều để hiển thị. Bài báo của JPR cho rằng Intel đã bỏ lỡ chuyến xe buýt cả về thời gian ra thị trường và quy mô của nó.

Động thái của Intel

Vừa rồi, Intel đã cho “bay màu” mảng kinh doanh Optane Memory vốn từng được Intel hứa hẹn là sẽ dẫn đầu ngành công nghệ bộ nhớ với 3D Xpoint mà họ đã sáng tạo ra. Điều này cho thấy Intel đang trong giai đoạn cân nhắc chuyện cắt giảm những mảng kinh doanh không được “ăn nên làm ra” cho lắm.

Nguồn: TechPowerUp

>>Xem thêm các dòng Card màn hình cũ với mức giá ưu đãi đang có mặt tại KhoServer

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện server cũ khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339