0867.119.339

Icon Icon Icon
Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

Tin Công Nghệ

Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

63 08/05/2024

Ngoài việc sử dụng cho công việc có tính chuyên môn cao như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa thì giờ đây người dùng đặt ra câu hỏi liệu có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không? Khoserver sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

Máy trạm workstation là gì?

Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

Máy trạm – Workstation là một máy tính trạm có tính năng và công suất vượt trội hơn máy tính thông thường, có thể được trang bị nhiều CPU, bộ nhớ RAM lớn hơn máy tính thông thường. Máy trạm workstation được dùng cho các công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao như thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin, sản xuất video,…

Mua máy trạm cũ giá rẻ tại Khoserver ngay hôm nay

Ưu và nhược điểm của máy trạm workstation

Máy trạm workstation có những ưu và nhược điểm sau đây

Ưu điểm

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu điểm trước, so với máy tính thông thường thì máy trạm có những điểm vượt trội hơn sau:

  • Ít tình trạng hư hỏng: Vì được sản xuất ra để phục vụ cho những công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao. Vì thế, tất cả các linh kiện phần cứng bên trong workstation điều được làm từ những chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền để nó hoạt động được ổn định nhất.
  • Bên cạnh đó, máy trạm workstation sẽ được kiểm tra cẩn thận, bắt buộc phải vượt qua nhiều bài test trước khi đến tay người dùng.

Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

  • Không bị lỗi hệ thống: Phần cứng và phần mềm của máy trạm workstation luôn được thiết kế đồng bộ với nhau một cách hoàn hảo. Chính vì vậy, hệ thống hoạt động với độ ổn định cao và hầu như không xảy ra vấn đề hay lỗi gì xảy ra như giật lag. Máy trạm workstation có thể hoạt động liên tục 24 giờ liên tục trong 30 ngày.
  • Xu hướng: Do đây là công cụ mang lại nhiều hữu ích, vì thể nó rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi người dùng. Vì thế, nếu có bất kì thắc mắc gì về sản phẩm này thì bạn đều sẽ được giải đáp.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, máy trạm Workstation cũng có một số nhược điểm cần lưu ý:

  • Giá thành cao: Máy trạm thường có giá thành cao hơn nhiều so với máy tính thông thường do được trang bị cấu hình mạnh mẽ và các linh kiện chất lượng cao.
  • Kích thước và trọng lượng lớn: Do được trang bị nhiều linh kiện hơn, máy trạm thường có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với máy tính thông thường. Điều này có thể gây khó khăn trong việc di chuyển và lắp đặt máy trạm.

Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

  • Tiêu thụ nhiều điện năng:Máy trạm thường tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với máy tính thông thường do cấu hình mạnh mẽ và hoạt động liên tục.
  • Có thể gây ra tiếng ồn: Máy trạm workstation thường có độ ồn cao hơn so với máy tính thông thường do quạt tản nhiệt hoạt động liên tục để làm mát các linh kiện.
  • Khả năng tương thích phần mềm: Một số phần mềm có thể không tương thích với máy trạm do cấu hình đặc biệt của máy. Điều này khiến người dùng có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và cài đặt phần mềm phù hợp.

Nếu muốn sử dụng máy trạm workstation để chơi game chúng ta cần chú ý vào các tiêu chí nào?

Chơi game cũng là một “lĩnh vực” riêng nếu chúng ta không nói đến công việc chung chung. Một câu hỏi đặt ra rằng nếu sử dụng máy trạm workstation để chơi game thì người chơi nên chú ý vào những tiêu chí nào?

Bộ vi xử lý CPU

Không chỉ đối với máy tính thông thường hay máy chủ mà đối với máy trạm workstation thì bộ xử lý CPU cũng là bộ phận quan trọng nhất. Trách nhiệm chính của nó là xử lý toàn bộ thông tin, dữ liệu thu được như diễn giải thông tin, chạy chương trình, phần mềm,… .Để chơi game tốt nhất thì máy trạm nên chọn CPU mạnh mẽ như Intel Core i7 hoặc Intel Xeon.

Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

Linh kiện cpu server thanh lý giá rẻ chất lượng cao tại Khoserver

Bộ nhớ RAM

RAM là một thành phần quan trọng dùng để lưu trữ dữ liệu tạm thời cho CPU truy cập vào. Nếu bạn muốn có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game thì bộ nhớ với dung lượng 8GB sẽ vô cùng thoải mái. Tuy nhiên, hầu hết máy trạm  workstation hiện nay đều được hỗ trợ dung lượng RAM 16GB. 

Liên hệ Khoserver ngay để mua ram máy chủ 

Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

Trang bị ổ cứng

Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

Loại ổ cứng: Ổ cứng SSD sẽ cung cấp tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn ổ cứng HDD truyền thống, giúp giảm thời gian tải game và cải thiện hiệu suất chơi game.

Dung lượng: Dung lượng ổ cứng cần thiết sẽ phụ thuộc vào số lượng game bạn muốn cài đặt.

Linh kiện ssd cũ giá rẻ hiệu suất cao tại Khoserver

Khả năng xử lý đồ họa

Có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game không?

Ưu tiên sử dụng card đồ họa rời (dedicated graphics card) mạnh mẽ như dòng GeForce RTX 30 series hoặc AMD Radeon RX 6000 series để đảm bảo hiệu suất chơi game tốt nhất.

Xem thêm linh hiện card đồ họa cũ giá rẻ tại Khoserver

Có nên sử dụng máy trạm để chơi game không?

Câu trả lời là nên nhé. Với những ưu điểm mà máy trạm workstation có được thì nó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu chơi game của người dùng bởi cấu hình chất lượng, nhất là card đồ họa, giúp người chơi có được trải nghiệm chất thật nhất khi đắm chìm vào game.

Kết luận

Trên là bài viết giải đáp cho người xem câu hỏi liệu họ có nên sử dụng máy trạm workstation để chơi game hay không cũng như những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn loại máy trạm này để chơi. Cảm ơn bạn đọc đã xem hết bài viết, đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những nội dung tiếp theo nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339