0867.119.339

Icon Icon Icon
Dell EMC PowerEdge R240 - Máy chủ tối ưu hiệu năng

Review - Đánh Giá

Dell EMC PowerEdge R240 – Máy chủ tối ưu hiệu năng

1118 16/02/2022

Dell PowerEdge R240 là dòng máy chủ rackmount có chi phí thấp. R240 được thiết kế nhằm mang lại trải nghiệm của dòng máy PowerEdge với nhiều tính năng vượt trội cùng mức tiêu hao năng lượng và chi phí đầu tư thấp. Trong bài này Kho Server sẽ phân tích Dell R240.

Các ưu điểm nổi bật của Dell PowerEdge R240

Dell EMC PowerEdge R240 - Máy chủ tối ưu hiệu năng

Được thiết kế phù hợp với ngân sách

Dell PowerEdge R240 tăng hiệu suất làm việc với số lượng lõi cao hơn tận 50%. Khách hàng có thể chọn bộ vi xử lý Intel® Xeon® E-2100 4 hoặc 6 lõi. Cho phép gắn vào máy chủ tối đa 4 thanh RAM DDR4. Giảm chi phí vận hành máy chủ cùng làm mát đa vector tự động tính toán, cung cấp luồng khí cần thiết để làm mát tối ưu.

Khả năng thích nghi với nhu cầu phát triển của hệ thống CNTT

Tăng hiệu suất tính toán cũng như khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng lúc bằng cách chọn bộ vi xử lý Intel Xeon E-2100 4 hay 6 lõi. Khai thác tăng trưởng dữ liệu với tối đa 4 ổ 3.5 inch Hot Plug hay cabled HDDs. Hỗ trợ dung lượng bộ nhớ RAM tối đa đến 64GB.

Quản lý dễ dàng

R240 giúp người dùng giảm thời gian để quản lý môi trường CNTT bằng cách tự động hóa các tác vụ mỗi ngày. Triển khai nhiều máy chủ cùng Trình quản lý nhóm iDRAC, một máy chủ tích hợp sẵn cho nhiều máy console. Truy cập từ xa các máy chủ mọi lúc mọi nơi từ thiết bị di động của người dùng với OpenManage Mobile (với OpenManage Enterprise). Giải quyết các vấn đề nỗ lực CNTT ít hơn 72% bằng cách sử dụng công nghệ tiên đoán, chủ động và tự động từ ProSupport Plus & SupportAssist.

Cấu hình Dell EMC PowerEdge R240

Dell EMC PowerEdge R240 - Máy chủ tối ưu hiệu năng

Máy chủ Dell PowerEdge R240 là server cũ giá rẻ 1U short-depth. Máy chủ rack chuyên dùng cho hosting có chi phí thấp cùng kích thước tầm 30 inche trở lại, Dell R240 có thể gắn gọn gàng vào các không gian nhỏ, cực kỳ tiện lợi. Mặt trước của R240 được bố trí bởi các khay ổ cứng 3,5 inch hay bốn ổ 3,5 inch hot-swap.

Xung quanh phía sau chassis chính là một loạt các cổng kết nối. Một cổng Serial, một cổng VGA cơ bản cùng hai cổng USB. Nếu bạn đang trong data center và cần truy cập KVM tại chỗ, đây chính xác là những gì bạn cần có. Hơn nữa, Dell EMC R240 sở hữu ba cổng Ethernet. Hai cổng Broadcom 1GbE cùng một cổng iDRAC đặc trưng của các dòng máy chủ Dell.

Phần còn lại của phía sau chassis được chia làm hai phần. Đầu tiên chính là các cổng cho PCIe riser card và hỗ trợ tối đa 2 add-on card. Kế đó là một Power Supply Unit (PSU) duy nhất.

>>> Xem thêm bài đánh giá chi tiết Server Dell PowerEdge R240 

Bộ nguồn PSU của Dell R240

Dell EMC PowerEdge R240 - Máy chủ tối ưu hiệu năng

Dell PowerEdge R240 chỉ được thiết kế cùng một PSU duy nhất – lựa chọn liên quan đến việc cắt giảm chi phí. Dell R240 được trang bị PSU 250W tiêu chuẩn 80PLUS Bronze. Trong mức công suất này, Bronze vẫn là lựa chọn hiệu quả nhất và máy chủ Dell có PSU được xếp hạng chuẩn 80Plus vì không ít server dạng whitebox không có xếp hạng này.

Khi nhìn từ trên cao vào trong chassis, bạn có thể thấy cách bố trí các thành phần linh kiện vô cùng hợp lý. Các khay ổ cứng phía trước, dãy quạt làm mát ở giữa và hầu hết các thành phần sinh nhiệt nóng nhất được bố trí phía sau phần chassis.

Khe cắm CPU hỗ trợ con chip Intel Xeon E-2100, tựa như một số mã Core i3 và Pentium. Dell R240 gồm bốn khe DIMM DDR4, hỗ trợ tối đa tận 4x16GB ECC UDIMM.

Bo mạch chủ (mainboard) cũng tương tự như các máy chủ Dell PowerEdge T140 và Dell PowerEdge T340. Máy chủ có một khe PCIe x16 lớn được dán nhãn PCIe Gen3 x8. Đây là những gì kết nối với PCIe riser hỗ trợ các card mở rộng PCIe full-height cùng low-profile. Bạn có thể thấy module RAID controller Dell PERC H330 được bố trí tại vị trí này.

>>> Tham khảo ngay cấu hình Server Dell R240 chính hãng mở bán tại maychuviet.

Nếu không có PERC H330, người ta thường sử dụng SATA. Ở đây có một khe 7 chân tiêu chuẩn kết nối cùng ổ đĩa quang. Hơn thế nữa, cổng SFF-8087 cung cấp thêm kết nối SATA nếu người dùng chưa cài đặt card PERC.

Dell EMC PowerEdge R240 có module TPM cùng một vài tùy chọn khác nhau. Người dùng có thể quan sát kỹ một tí có thể thấy đầu nối cho quạt tản nhiệt mà Dell đang sử dụng. Có thể thấy kiểu nối riêng đặc thù này nhìn chắc chắn và thao tác dễ dàng hơn so với các header PWM 4 chân tiêu chuẩn dùng cho quạt.

Một điểm nổi bật khác chính là phần hot-swap backplane. Dell PowerEdge R240 sử dụng bảng PCB chỉnh chu với các clip cùng SFF-8643 header. Đây là một thiết kế chất lượng cao so với những gì chúng ta thấy trên nhiều máy chủ whitebox.

Người dùng có thể thấy rất nhiều bó dây cáp trong chassis, chúng được xếp ngay ngắn vào thân máy. Do đó, máy chủ này dễ bảo trì và nhìn chất lượng hơn kiểu buột dây zip mà chúng ta thường thấy trong các server ở phân khúc này. Mặc dù R240 được thiết kế với mục đích trở thành một máy chủ giá rẻ nhưng vẫn có nhiều yếu tố thiết kế chất lượng được tích hợp.

>> Truy cập ngay Máy Chủ Dell PowerEdge R240

Kết luận

Dell EMC PowerEdge R240 - Máy chủ tối ưu hiệu năng

Dell EMC PowerEdge R240 chính là lựa chọn tốt nhất, đáp ứng nhu cầu các công nghệ của dòng máy chủ PowerEdge trong một thân máy rackmount với mức giá thấp nhất.

Từ góc độ cạnh tranh, 4 khay hot-swap tốt hơn so với phiên bản gắn trực tiếp qua cable của HPE ProLiant DL20 Gen10. Qua những gì quan sát trong các trung tâm dữ liệu, các phiên bản tiền nhiệm của Dell PowerEdge R240 khá phổ biến. So với các máy chủ whitebox trong phân khúc này, PowerEdge R240 cho thấy khả năng hoàn thiện tốt hơn. Dell iDRAC 9 Enterprise hẳn là một giải pháp cao cấp hơn so với whitebox IPMI; tuy nhiên, Dell tính phí cho các tính năng như iKVM mà các giải pháp thay thế thông thường khác đã bao gồm vào. Về bản chất, người dùng có thể sở hưu máy chủ này như một giải pháp tốt hơn.

Nhìn chung, Dell EMC có công thức phù hợp để giành lấy thành công ngay cả khi ở phân khúc thấp hơn trong dãy sản phẩm của hãng. Sự đánh đổi này chắc chắn được thực hiện có chủ ý nhằm giảm giá thành của R240 nhưng nó lại hợp lý với phân khúc mục tiêu đã đề ra.

>> Gợi ý Máy chủ Dell R230 và R240 có những điểm khác biệt gì?

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339