0867.119.339

Icon Icon Icon
Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

Review - Đánh Giá

Dell R750xa – Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

66 20/06/2024

Máy chủ Dell PowerEdge R750xa là một giải pháp máy chủ rack 2U mạnh mẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu xử lý hiệu suất cao và khối lượng công việc chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo (AI) của các doanh nghiệp!

Giới thiệu máy chủ Dell PowerEdge R750xa 

Nằm trong bộ sưu tập 2021 của Dell, ngay tại thời điểm ra mắt, server R750xa lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên Thế giới. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp đang cần một thiết bị có thể giúp họ cải thiện và nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống AI. 

Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

Với thiết kế dạng rack 2U, bên trong trang bị đến 2 bộ vi xử lý Intel Xeon hỗ trợ hiệu suất tăng đáng kể cho doanh nghiệp. R750xa được thiết kế linh hoạt cho khẩu mở rộng khi có nhu cầu, giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn khi muốn thay đổi cấu hình của máy chủ. 

Top máy chủ thế hệ 13 và 14G cũng rất đang rất được ưa chuộng

Dell R630 EMC

Server dell r730xd

Máy chủ r640

Cải tiến đáng chú ý của Dell R750xa

Mỗi khi một chiếc server của Dell ra đời thì sẽ có những bộ phận linh kiện được người dùng vô cùng chú trọng. Đặc biệt là hiệu suất của chúng so với thế hệ trước hoặc so với những loại máy chủ khác. Linh kiện được doanh nghiệp nghiệp chú trọng nhiều nhất là:

Vi xử lý CPU

Bộ vi xử lý Xeon Scalable thế hệ thứ 3 là dòng CPU thế hệ mới cho trung tâm dữ liệu, cung cấp các tính năng mới nhất, hiệu suất được cải thiện và tùy chọn bộ nhớ mở rộng. Thế hệ Xeon Scalable mới nhất này sẽ hỗ trợ các tác vụ từ thiết kế cơ bản dựa trên bộ vi xử lý Intel Xeon Silver đến các chức năng tiên tiến được cung cấp trong bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum mới.

Dưới đây là danh sách các tính năng và chức năng được tích hợp trong bộ vi xử lý Xeon Scalable Intel thế hệ thứ 3 sắp ra mắt:

Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

 • Kết nối UPI nhanh hơn: Với 3 Intel Ultra Path Interconnect (Intel UPI) tốc độ 11.2 GT/s (hỗ trợ trên các tùy chọn Gold và Platinum)
 • I/O nhanh hơn và nhiều hơn: Chuẩn kết nối PCI Express 4 với tốc độ lên đến 64 lane (trên mỗi socket) ở mức 16 GT/s
 • Hiệu suất bộ nhớ được cải thiện: Hỗ trợ DIMM DDR4 tốc độ lên đến 3200MT/s (2 kênh)
 • Dung lượng bộ nhớ tăng: Với tối đa 8 kênh và hỗ trợ DIMM DDR4 lên đến 256GB
 • Bộ nhớ hệ thống đột phá: Với bộ nhớ persistent Intel Optane 200 series (Dung lượng module lên đến 512GB, tổng dung lượng hệ thống tối đa 6TB/socket DDR+PMM)

Linh kiện máy chủ CPU thanh lý giá rẻ tại Khoserver

Dung lượng bộ nhớ RAM

Máy chủ Dell PowerEdge R750xa hỗ trợ tối đa 32 thanh DIMM, dung lượng tối đa lên đến khoảng 10TB cho mỗi hệ thống. Dung lượng này đạt được nhờ sự kết hợp của 8 thanh Intel Optane Persistent Memory 200 Series 512GB và 8 thanh LRDIMM 128GB được kết nối trên mỗi CPU, với tốc độ lên đến 3200MT/s.

Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

Máy chủ Dell PowerEdge R750xa hỗ trợ hai loại bộ nhớ chính là RDIMM (Registered DIMM) và LRDIMM (Load-Reduced DIMM). Cả hai loại này đều sử dụng một bộ đệm (buffer) để giảm tải cho bộ nhớ chính, mang lại hiệu suất và độ ổn định cao hơn cho hệ thống, đặc biệt khi bạn sử dụng nhiều thanh nhớ cùng lúc.

Mua ngay ram ecc server cũ tại Khoserver

Ổ cứng 

Các lựa chọn về bộ điều khiển RAID của Dell mang lại cải tiến về hiệu suất, bao gồm giải pháp fPERC.

fPERC

 • Là bộ điều khiển phần cứng RAID cơ bản, không chiếm khe cắm PCIe nhờ kích thước nhỏ gọn và đầu nối mật độ cao với backplane.
 • Thích hợp cho các nhu cầu cơ bản về RAID.

Bộ điều khiển PERC 15G

 • Là bản nâng cấp mạnh mẽ của dòng PERC 14G.
 • Gồm các cấp hiệu năng: Tiêu chuẩn (Value) và Hiệu năng Giá trị (Value Performance) được kế thừa từ thế hệ 14G.
 • Mới trong thế hệ 15G là cấp Hiệu năng Cao cấp dựa trên nền tảng Harpoon.
 • Cấp cao cấp này hướng đến phân khúc hiệu suất cao, cung cấp khả năng IOPS vượt trội và tối ưu hóa hiệu suất cho ổ cứng SSD.

Đến Khoserver mua ssd giá rẻ

Networking

Một yếu tố nữa của Dell R750xa rất đáng được chú ý chính là Networking. Lý do vì đây là một điểm có vai trò vô cùng quan trọng, cho phép các máy chủ chia sẻ dữ liệu, ứng dụng và thiết bị ngoại vi với nhau.

PowerEdge cung cấp nhiều lựa chọn linh hoạt để truyền tải thông tin đến và đi từ máy chủ của bạn. Hãng Dell lựa chọn những công nghệ hàng đầu của ngành và hợp tác với các đối tác để tích hợp các tính năng quản lý hệ thống trực tiếp vào firmware, giúp chúng tương thích hoàn hảo với iDRAC và Lifecycle Controller. Các bộ điều hợp này trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo doanh nghiệp có thể an tâm sử dụng và được hỗ trợ đầy đủ trên máy chủ Dell.

Ma trận Bộ điều hợp Máy chủ được đăng tải trên cổng thông tin tri thức của Dell chính là kho lưu trữ trung tâm, cung cấp mọi thông tin cần thiết về các sản phẩm NIC (Card mạng), HBA (Bộ điều hợp Bus Chủ) và HCA (Bộ điều hợp Tính toán Hiệu suất Cao) dành cho PowerEdge. Ma trận bao gồm:

 • Mã sản phẩm, SKU liên quan và Bộ công cụ Khách hàng
 • Khả năng tương thích & Hỗ trợ Máy chủ
 • Hỗ trợ Quang học & Cáp
 • Quản lý Hệ thống
 • Tính năng Bộ điều hợp
 • Liên kết đến Bảng kê chi tiết

Xem thêm linh kiện máy chủ cũ giá rẻ

Chi tiết các góc của server Dell R750xa

Phần mà đa số người dùng lâu năm của Dell mong chờ nhất mỗi khi có một sản phẩm của hãng ra mắt chính là tiết mục trình bày chi tiết các góc của máy chủ. Nội dung ở phần này, chủ yếu người dùng muốn chiêm ngưỡng rõ nhất bên trong của máy, nó có gì, vai trò và cải tiến như thế nào. 

Góc mặt trước

Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

Góc mặt trước của server Dell R750xa có nhiều khe cắm riser:

Trang bị kết hợp tám ổ cứng SAS/SATA SSD và tám ổ cứng NVMe. Bên cạnh đó cũng có thể linh hoạt thay đổi số ổ cứng NVMe từ 8 thành 6 và gắn trực tiếp lên.

Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

8 khe cắm đa năng (Universal slots) được đánh số thứ tự. Điều đặc biệt là các khe cắm từ 4 đến 7 (tức là khe 4, 5, 6 và 7) được thiết kế linh hoạt (universal), cho phép bạn lắp đặt nhiều loại thiết bị khác nhau.

Các loại thiết bị thường dùng cho khe cắm đa năng này bao gồm:

 • Ổ cứng SAS/SATA SSD
 • Ổ cứng NVMe tốc độ cao
 • Bộ điều hợp mở rộng PCIe (PCIe expansion card)

Góc mặt sau

Máy chủ Dell PowerEdge R750xa chỉ có 4 tùy chọn cấu hình lưu trữ, phụ thuộc vào hai loại backplane (bo mạch nền): cấu hình 0 và cấu hình 1.

Các tùy chọn cấu hình lưu trữ:

 • 8 ổ cứng SAS/SATA SSD trong cấu hình RAID
 • 8 ổ cứng NVMe trong cấu hình RAID
 • 6 ổ cứng NVMe gắn trực tiếp 
 • 4 ổ cứng SAS/SATA SSD trong cấu hình RAID + 4 ổ cứng NVMe gắn trực tiếp

Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

Mặt sau của máy chủ R750xa theo hai cấu hình riser (bo mạch đứng) khác nhau theo config:

Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

Hình 7. Mặt sau của hệ thống với riser config 0

Cấu hình riser 0 hỗ trợ gắn trực tiếp các card NVMe (Non-Volatile Memory Express – Bộ nhớ truy cập bất biến tốc độ cao).

Có hai tùy chọn:

 • Lắp tối đa 6 card NVMe gắn trực tiếp.
 • Lắp tối đa 4 card NVMe gắn trực tiếp + 4 khe cắm đa năng (Universal slots).

Hình 8. Mặt sau của hệ thống với riser config 1

Cấu hình ở mặt trước theo config 1 thì người dùng, một là chỉ có thể gắn ổ cứng SAS/SATA SSD hoặc cấu hình card raid NVMe. Lưu ý rằng RAID NVMe trong trường hợp này không phải là dạng gắn trực tiếp.

Góc mặt trong

Dell R750xa - Giải pháp máy chủ AI cho doanh nghiệp thông minh

Kết luận

Hiểu rõ về cấu hình của một chiếc máy chủ là điều rất cần thiết cho người dùng bởi không chỉ quan tâm đến chất lượng, cải tiến bên trong nó mà còn xem xét xem sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Từ đó, có sự cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn.

Trên là bài viết review về máy chủ R750xa của Khoserver, hy vọng nội dung này hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bổ ích thì hãy chia sẻ rộng rải để nhiều người dùng khác cùng biết tới nhé. Cảm ơn vì đã xem hết bài viết này, đừng quên tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339