0867.119.339

Icon Icon Icon
Giới thiệu iLO5 công nghệ quản lý máy chủ từ xa của HPE

Kiến Thức Sản Phẩm

Giới thiệu iLO5 công nghệ quản lý máy chủ từ xa của HPE

620 09/03/2023

iLO5 là một công nghệ quản lý máy chủ từ xa đa chức năng và an toàn, giúp quản trị viên giải quyết các vấn đề quản lý máy chủ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Vậy iLO5 có những nâng cấp gì hơn với iLO4, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giới thiệu iLO5 của HPE

Định nghĩa iLO5 là gì

iLO5 là một công nghệ quản lý máy chủ từ xa của HPE (Hewlett Packard Enterprise) được tích hợp trực tiếp vào phần cứng của máy chủ. iLO5 là viết tắt của “Integrated Lights-Out 5”, nó cho phép quản trị viên máy chủ quản lý, giám sát, và điều khiển máy chủ từ bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào và bằng bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Giới thiệu iLO5 công nghệ quản lý máy chủ từ xa của HPE

Các tính năng của iLO5

 • Remote console: cho phép quản trị viên truy cập vào một môi trường console từ xa để quản lý máy chủ.
 • Remote management: cho phép quản trị viên quản lý và điều khiển máy chủ từ xa thông qua giao diện web hoặc các công cụ quản lý như HPE OneView.
 • Virtual media: cho phép quản trị viên tạo một thiết bị ảo để truy cập vào các đĩa hoặc file ISO từ xa và cài đặt phần mềm từ xa.
 • Power management: cho phép quản trị viên quản lý và giám sát tình trạng năng lượng của máy chủ từ xa.
 • Security: iLO5 bao gồm các tính năng bảo mật như xác thực đăng nhập, mã hóa SSL/TLS và quản lý quyền truy cập người dùng để đảm bảo an toàn cho quản trị viên và dữ liệu máy chủ.

Giới thiệu iLO5 công nghệ quản lý máy chủ từ xa của HPE

Tham khảo các dòng mainboard giá rẻ bán tại đây

So sánh iLO5 và iLO4

Cả iLO5 và iLO4 đều là công nghệ quản lý máy chủ từ xa của HPE, tuy nhiên, iLO5 có nhiều tính năng mới và cải tiến so với iLO4, bao gồm:

 • Tính năng giao diện trực quan hơn: iLO5 có một giao diện web mới với nhiều tính năng hơn và giao diện trực quan hơn so với iLO4.
 • Tính năng khôi phục hệ thống tự động: iLO5 có tính năng khôi phục hệ thống tự động, giúp khôi phục nhanh chóng các lỗi phần mềm.
 • Tính năng quản lý năng lượng tiên tiến: iLO5 có tính năng quản lý năng lượng tiên tiến hơn, giúp quản trị viên giảm thiểu tốn kém cho chi phí năng lượng.
 • Tính năng nâng cao bảo mật: iLO5 có nhiều tính năng bảo mật mới như TLS 1.3, SSH, SNMPv3, quản lý quyền truy cập người dùng, giúp tăng cường bảo mật hơn so với iLO4.
 • Tính năng hỗ trợ hạ tầng phần mềm như Docker và Kubernetes: iLO5 có tính năng hỗ trợ hạ tầng phần mềm như Docker và Kubernetes, giúp quản trị viên triển khai và quản lý các ứng dụng dựa trên container một cách dễ dàng hơn.

Giới thiệu iLO5 công nghệ quản lý máy chủ từ xa của HPE

Vì vậy, iLO5 là một phiên bản cải tiến của iLO4 với nhiều tính năng mới và hiện đại hơn, giúp quản trị viên máy chủ có thể quản lý và giám sát máy chủ từ xa một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

iLO5 có mặt trên dòng máy chủ nào ?

iLO5 hiện tại được tích hợp trên các dòng máy chủ mới nhất của HPE, bao gồm:

 1. HPE ProLiant Gen10 servers: bao gồm các dòng máy chủ ProLiant DL, ML, BL, Synergy và Apollo.
 2. HPE Synergy Gen10 compute modules: bao gồm các compute modules HPE Synergy 480 và 660 Gen10.
 3. HPE Edgeline EL8000 Converged Edge System: là một hệ thống tích hợp nhiều chức năng và có thể tùy chỉnh được để triển khai các ứng dụng tại nơi gần với người dùng.

Giới thiệu iLO5 công nghệ quản lý máy chủ từ xa của HPE

Các dòng máy chủ của HPE được tích hợp iLO5 sẽ cung cấp cho người dùng các tính năng quản lý từ xa thông qua giao diện web, giúp quản trị viên quản lý và giám sát máy chủ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem thêm bài viết

Phân biệt Firewall và Switch – Các lỗi cơ bản của 2 thiết bị trên

Google Chrome kẻ cướp Ram vĩ đại của máy tính bạn

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ giá rẻ, máy trạm cũ giá rẻ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng cũ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về các server dell khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

Facebookhttps://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339