0867.119.339

Icon Icon Icon
hướng dẫn nâng cấp ram cho thiết bị lưu trữ nas synology

Kiến Thức Sản Phẩm

Hướng dẫn nâng cấp RAM cho thiết bị lưu trữ NAS Synology

1766 28/10/2022

RAM là một phần của linh kiện máy chủ cũng như thiết bị lưu trữ NAS, mặc dù trước đây Nas Synology không được đánh giá cao về cấu hình phần cứng so với QNAP hay Asustor. Có lẽ là do họ chọn tập trung vào phần mềm DSM từng giành được nhiều giải thưởng. Có thể bạn sẽ tìm hiểu xem các thiết bị NAS của Synology có nâng cấp thêm RAM được không và bài viết này sẽ hỗ trợ bạn.

Bạn có cần nâng cấp Ram trên NAS Synology không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là cần nâng cấp thêm RAM cho thiết bị NAS tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và cấu hình hỗ trợ của NAS lưu trữ đó.

>>> Tham khảo một vài model bộ nhớ RAM lưu trữ được mở bán tại Máy Chủ Việt

Cách nâng cấp RAM NAS Synology

Mặc dù quá trình nâng cấp bộ nhớ Ram trên NAS Synology rất dễ dàng, nhưng nó cũng rất dễ bị sai! Hãy ghi nhớ những điểm sau:

  • Một số model Nas Synology có RAM được hàn vào bo mạch chính bên trong. Do đó, việc nâng cấp chúng sẽ là không thể.
  • Nếu bạn đang nâng cấp bộ nhớ, bạn nên chọn 2 thanh RAM có dung lượng bằng nhau trong các khe cắm. Mặc dù không nhất thiết ví dụ, cũng có thể kết hợp Ram 2GB và 4GB (Bản thân Synology cũng cung cấp lựa chọn này trên một số model)
  • Luôn luôn kiểm tra thông số kỹ thuật giới hạn tối đa dung lượng bộ nhớ Ram của model Nas Synology bạn đang sử dụng để tránh nâng cấp vượt quá giới hạn sẽ khiến Nas không hoạt động.

nas synology

Một ví dụ như sau: Ví dụ bạn có một NAS Synology DS220j, nó chỉ có RAM 512MB chỉ đủ cho các chức năng cơ bản, vậy liệu Synology NAS có cho phép nâng cấp RAM không? Câu trả lời là: tuỳ thiết bị.

Mình đang dùng con NAS DS220j và không hỗ trợ máy ảo, thiếu hỗ trợ btrfs hoặc không hỗ trợ transcoding, đây là những tính năng mà tôi không thực sự cần trong NAS. Nhưng tiếc là nó lại không nâng cấp được RAM.

Chọn bộ nhớ Ram phù hợp để nâng cấp cho NAS Synology

Các model NAS Synology khác nhau đòi hỏi các loại bộ nhớ Ram khác nhau. Do đó bạn cần chọn loại Ram tương thích với thiết bị Nas của mình.

Hiện tại Nas Synology sử dụng các loại Ram sau đây:

  • DDR3: Dễ dàng phổ biến nhất, đây là mô-đun bộ nhớ chạy ở tốc độ 1600Mhz
  • DDR3L – Bản sửa đổi của DDR3, bộ nhớ này chạy ở tốc độ 1866Mhz
  • DDR4 – Bộ nhớ tần số cao và mới hơn dành cho CPU đời mới hiện đại hơn chạy ở mức từ 2133Mhz đến 2400Mhz
  • ECC – loại bộ nhớ Ram có chức năng tự sửa lỗi. Có nghĩa là nó có thể so sánh các gói dữ liệu khi chúng đi qua bộ nhớ khi bắt đầu và kết thúc để đảm bảo chúng giống hệt nhau. Nếu không, bộ nhớ này sẽ tự động chữa lành tập tin và truyền nó.

Kết luận

Lưu ý: Khi nâng cấp Ram cho Nas Synology, bạn không nhất thiết phải chọn đúng loại ram của Synology mà có thể chọn Ram của các thương hiệu khác, miễn là nó đúng chuẩn tương thích.

>>> Dưới đây là list 4 sản phẩm NAS Synology bán chạy nhất thị trường hiện nay:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339