0867.119.339

Icon Icon Icon
kvm switch là gì

Kiến Thức Sản Phẩm

KVM Switch là gì? Tìm hiểu tất cả thông tin về KVM Switch

362 17/01/2023

Để kết nối và điều khiển nhiều thiết bị máy tính cũng như máy chủ trong một hệ thống CNTT thì các kĩ thuật viên sẽ dùng KVM Switch. Vậy KVM Switch là gì? Chúng có cấu tạo ra sao hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu qua thông tin bào viết sau đây.

KVM switch là gì? 

KVM switch (KVM là từ viết tắt cho “bàn phím, màn hình và chuột”) là một thiết bị phần cứng cho phép người dùng kiểm soát nhiều máy tính từ một hoặc nhiều bộ bàn phím, màn hình, và chuột. Mặc dù nhiều máy tính được kết nối với KVM, thông thường một số lượng nhỏ các máy tính có thể được kiểm soát tại bất kỳ thời điểm nào.

kvm swicth là gì

Nói một cách đơn giản hơn, đây là bộ chia tín hiệu cung cấp cho người điều khiển hệ thống có khả năng quản lý tập trung hàng chục thậm chí hàng trăm máy tính khác nhau, giúp tiết kiệm đáng kể các chi phí cho con người, thiết bị, không gian, và thời gian quản lý một hệ thống.

Bộ chuyển mạch KVM hỗ trợ nhiều giao diện PS/2, USB, RJ-45, tương thích với nhiều hệ điều hành như: Window, Linux, MAC, Sun Solaris, Java hay Fee BSD, nhiều nhãn hiệu bàn phím, màn hình, chuột khác nhau. Thiết bị switch KVM cũng hỗ trợ giả lập và cắm nóng thiết bị mà không làm treo hệ thống hoặc có thể hỗ trợ chia sẻ các thiết bị ngoại vi khác như loa, micro, máy in, camera… Nhờ đó, việc chuyển đổi sẽ diễn ra suôn sẻ mà không mất thời gian cài đặt.

Lợi ích của KVM Switch

  • Kết nối nhanh chóng
  • Bảo mật an toàn thông tin và hệ thống
  • Truy cập đa hệ thống hệ điều hành
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Ứng dụng của KVM Switch là gì?

Thông thường, nếu bạn cần điều khiển nhiều PC hoặc máy chủ thì bạn cần mua trang bị thêm những phụ kiện đi kèm tương ứng với từng máy như: bộ bàn phím, chuột và màn hình. Có thể chiếc bàn làm việc của bạn đủ lớn cho 2 hoặc thậm chí 4 máy tính với mỗi máy tính có màn hình, bàn phím và chuột riêng.

KVM Switch là gì? Tìm hiểu tất cả thông tin về KVM Switch

Nhưng nếu số lượng thiết bị bạn cần điều khiển lên tới con số 6 -8 máy tính, thậm chí hàng chục máy tính thì sao? Đó không phải là thiết lập hiệu quả nhất vì nó tốn không gian và thời gian. Hơn nữa, việc để một dãy màn hình lớn với bàn phím và chuột ở một bàn làm việc hoặc trong một phòng sever sẽ tạo ra sự lộn xộn và chiếm rất nhiều không giam. Vì vậy, KVM switch được “ra đời” từ nhu cầu tiết kiệm không gian, chi phí và tăng hiệu quả.

>>> Một vài máy chủ server Dell hỗ trợ xây dựng hệ thống CNTT cho doanh nghiệp:

Server Dell R440

Server Dell R540

Có những loại KVM Switch nào?

KVM Switch rất đa dạng nhằm phục vụ nhiều nhóm đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau. KVM Switch có thể phân ra thành 2 loại chính dựa trên:

  • Số cổng: có thể có từ 2 và tối đa là 64 cổng khác nhau.
  • Nhu cầu sử dụng: sẽ có rất nhiều loại khác nhau với nhiều mục đích khác nhau như:
  • KVM over IP Switch: giúp người quản trị có thể theo dõi và thực hiện các thao tác khắc phục thông qua kết nối IP ở bất kỳ đâu.
  • Desktop KVM Switch: giúp người dùng truy cập vào cùng lúc nhiều máy tính bàn với màn hình cập nhật theo thời gian thực giúp tiết kiệm chi phí quản lý.
  • Matrix KVM Switch: được thiết kế để quản trị trung tâm dữ liệu và kiểm soát nhiều máy chủ cùng lúc với mức độ bảo mật cao, khả năng mở rộng linh hoạt.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339