0867.119.339

Icon Icon Icon
Main Server là gì? Mua Mainboard Server cần chú ý những gì?

Kiến Thức Sản Phẩm

Main Server là gì? Mua Mainboard Server cần chú ý những gì?

302 12/04/2022

Main server là một bộ phận linh kiện quan trọng trong cấu hình máy chủ. Vậy linh kiện này có chức năng gì? Khi mua Mainboard Server cần chú ý những điều gì?

Main server là gì?

Main Server là gì? Mua Mainboard Server cần chú ý những gì?

Main server hay mainboard máy chủ hoặc bo mạch chính là một linh kiện của máy chủ, có tác dụng tạo ra môi trường hoạt động cho các thành phần, linh kiện khác. Mainboard được coi là nơi trung gian để kết nối các linh kiện lại với nhau, giúp chúng hoạt động ổn định. Thông thường, trên Mainboard máy chủ sẽ có khe cắm RAM, nơi xử lý CPU, các khe cắm cho bo mạch phụ hoặc các card hỗ trợ khác.

Các thành phần cấu tạo của Mainboard Server

Main Server là gì? Mua Mainboard Server cần chú ý những gì?

 • Chipset: Có chức năng quan trọng nhất trong mainboard máy chủ. Linh kiện này sẽ đưa các dữ liệu từ ổ cứng, sang bộ nhớ và tới CPU
 • BIOS: Là thiết bị xuất nhập cơ sở quan trọng trong mỗi Main Server, bởi chúng chứa đựng các thông số làm việc của hệ thống. BIOS còn có thể hàn, gắn thẳng trực tiếp vào Mainboard nhằm hạn chế diện tích của máy tính.
 • Socket: Đây là số chân cắm của CPU lên mainboard máy chủ. Khi mua Socket cho CPU, người dùng cần tìm loại Socket phù hợp mà máy chủ cũng hỗ trợ.
 • CPU: Bạn cần phải cắm đúng CPU của hãng lên mainboard được hỗ trợ, bởi mỗi hãng sẽ có loại socket khác nhau.
 • BUS: Đây là hệ thống tần số có chức năng truyền dữ liệu giữa các bộ phận bên trong máy tính.
 • PCIe: PCI Express hay PCIe là thế hệ chuẩn giao tiếp PCI có tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn so với PCI thông thường.
  PCIe thường để chỉ các kết nối giữa linh kiện card mở rộng, RAM máy tính với bo mạch chủ máy tính.

Khi lựa chọn mua Mainboard Server, khách hàng cần lưu ý một số điều sau

 • Hãng sản xuất: Hãy lựa chọn những hãng nổi tiếng, có tên tuổi. Bởi mainboard tại những hãng uy tín có chất lượng cao và độ bền lâu. Một số cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực này đó là Intel, Asus, Supermicro,…
 • Kích thước: Rất ít khách hàng chú ý tới điều này nhưng đây lại là yếu tố cơ bản nhất. Khi mua mainboard máy chủ, người dùng cần tìm loại nào phù hợp với chassis server mà bạn lắp đặt.
 • Chipset: Chipset sẽ cho ta biết thông tin của mainboard server xem nó có thể hỗ trợ và tương thích với CPU nào, card mở rộng loại nào, có bao nhiêu khe cắm RAM và dung lượng hỗ trợ nhiều nhất là bao nhiêu GB RAM.
 • Tốc độ của BUS: Tốc độ càng cao thì cắm được càng nhiều RAM tốt và có hiệu năng cao.
 • Cổng hỗ trợ: Nếu mainboard server có nhiều khe cắm RAM hay cắm mở rộng, nhiều cổng kết nối sẽ giúp ích khi làm việc với khối lượng công việc.
 • Mã của sản phẩm: Các thông số có trên mainboard server là tên mã của sản phẩm. Đây là điều mà người dùng nên chú ý bởi nếu có bất kỳ thắc mắc về thông số kỹ thuật hay nhà sản xuất thì có thể thông qua loại mã này để tra thông tin dễ dàng, tránh mất thời gian của người dùng.

>>> Xem thêm các loại Mainboard Server tại Khoserver

Khoserver – Kho máy chủ giá rẻ – địa điểm cung cấp Mainboard uy tín

Có rất nhiều đơn vị cung cấp mainboard server trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo được sản phẩm, người dùng cần mua tại những nơi uy tín. Một trong những địa chỉ được nhiều người dùng tin tưởng đó chính là Khoserver.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339