0867.119.339

Icon Icon Icon
Nên dùng firewall cứng hay firewall mềm?

Review - Đánh Giá

Nên dùng firewall cứng hay firewall mềm?

1071 19/12/2022

Ở bài viết hôm trước mình đã trang bị cho các bạn kiến thức về Firewall là gì, chức năng và công dụng của chúng. Firewall có 2 loại là firewall cứng và firewall mềm. Vậy bạn nên sử dụng loại nào là phù hợp? Hãy cùng mình tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Những điều cơ bản bạn cần biết về Firewall (thiết bị tường lửa)

Tường lửa firewall cứng là một thiết bị phần cứng kết nối với internet của bạn và cũng kết nối với tất cả các máy tính hay máy chủ của bạn. Thiết bị firewall cứng nằm giữa internet và máy tính của bạn và vì vậy khi bạn truy cập internet, bạn phải đi qua tường lửa.

tuong-lua-la-gi

>>> Xem thêm kiến thức về tưởng lửa – Firewall qua bài viết: Firewall là gì? Những kiến thức tổng quan về Firewall

Tường lửa được cài đặt trên máy tính là tường lửa firewall phần mềm, còn được gọi là tường lửa cá nhân. Điều này đến như là một gói phần mềm bạn sẽ cài đặt trên máy tính của bạn. Sự khác biệt được giải thích bên dưới và trong trường hợp nào bạn sẽ sử dụng từng trường hợp.

>>> Đặt mua ngay thiết bị mạng – Firewall tại MCV.

Sự khác nhau quan trọng giữa tường lửa firewall cứng và firewall mềm là gì?

Sự khác biệt giữa tường lửa phần mềm và phần cứng là rất lớn và việc bảo vệ tốt nhất cho máy tính và mạng máy tính của bạn là sử dụng cả hai vì mỗi tính năng và lợi ích bảo mật khác nhau nhưng rất cần thiết. Cập nhật tường lửa firewall và hệ điều hành của bạn là điều cần thiết để duy trì sự bảo vệ tối ưu, cũng như kiểm tra tường lửa của bạn để đảm bảo nó được kết nối và hoạt động chính xác.

>>> Tham khảo một số máy tính server được thiết bị tưởng lửa bảo vệ chống các xâm hại của internet:

Dell T40 xeon

Dell T140

HW Firewall  Firewall cứng

 • HW chuyên dụng cho công việc, có thể cho hiệu suất tốt hơn
 • Phần mềm và phần cứng được kiểm tra tốt để làm việc với nhau
 • ASIC (Mạch tích hợp ứng dụng cụ thể) có thể tăng tốc các chức năng cụ thể của Firewall / IDS (Hệ thống phát hiện xâm nhập) / IPS (Hệ thống ngăn chặn xâm nhập). Điều này có thể rất thuận lợi cho một thiết bị mạng nội tuyến vì nó không giới thiệu độ trễ tăng lên
 • Trả thêm $$$$ cho mỗi đối tượng địa lý, một số có thể độc quyền cho người khác.
 • Bảo trì thấp trong những năm đầu
 • Cao về đầu tư ban đầu

SW Firewall – Firewall mềm

 • Chi phí thấp hơn.
 • Khả năng tùy chỉnh HW theo yêu cầu, hoặc bạn có thể có trên máy ảo.
  Nếu bạn chọn phần mềm phù hợp, bạn có thể nhận được một danh sách các tính năng tuyệt vời.
 • Một số tường lửa “tích hợp” sử dụng phần mềm mã nguồn mở có thể cung cấp các tính năng đáng kinh ngạc có thể không được cung cấp bởi tường lửa thương mại (chúng không có bảo đảm )
 • Đầu tư ban đầu thấp
 • Chi phí cấu hình / tùy chỉnh ban đầu cao

Kết luận:

Nên dùng firewall cứng hay mềm chắc chắn là trường hợp trong các mạng, chẳng hạn như các doanh nghiệp và tổ chức. Thực hành ở đây là phải có một tường lửa trên máy tính và máy tính xách tay cũng như tường lửa firewall cứng bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa đến từ bên ngoài mạng. Từ đó giúp bạn mua firewall cứng một cách chuẩn xác nhất.

>>> Nên sử dụng thiết bị tưởng lửa để bảo vệ các máy chủ NAS cho doanh nghiệp mình nhanh chóng, tránh những sự cố không mong muốn xảy ra gây mất dữ liệu của cty.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339