0867.119.339

Icon Icon Icon
Những cải tiến mới trên thế hệ máy chủ Dell 15G

Tin Công Nghệ

Những cải tiến mới trên thế hệ máy chủ Dell 15G

666 03/11/2023

Trên “trường đua” công nghệ hiện nay, Dell 15G được xem là thế hệ máy chủ mới PowerEdge Dell tạo ra những ảnh hưởng đáng kể, để đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng ngày càng tăng cao vì thế nhà Dell vẫn luôn không ngừng cải tiến, phát triển các thế hệ sau. Hãy cùng Khoserver tìm hiểu về thế hệ 15G có những cải tiến nào nhé!

Tổng quan dòng Server Dell 15G

Dell EMG đã chính thức tung ra dòng máy chủ Dell 15G vào cuối năm 2021. Đây là dòng máy chủ thế hệ thứ 15 mới nhất của nhà sản xuất server đình đám này ra mắt thị trường. Dell 15G server được thiết kế phân biệt theo những chữ cái đầu tên, dạng máy chủ Dell thế hệ 15G, thông thường có 2 loại phổ biến cho doanh nghiệp sau;

 • R (Rack-mountable) là dạng server có thiết kế dạng dẹt và nằm ngang có kích thước 1U, 2U,..
 • T (Tower) là dạng server được thiết kế với dạng tháp đứng, giống với các thùng máy tính thông thường.

Và mang trên mình nhiều cải tiến mạnh mẽ, vượt trội hơn hẳn như các loại máy chủ sở hữu nền tảng hỗ trợ AMD “Milan” và Intel Xeon “Ice Lake”. Từ đó có thể giúp các doanh nghiệp nhanh chóng bắt kịp sự phát triển của thế hệ số hiện nay.

Những cải tiến mới trên thế hệ máy chủ Dell 15G

Server Dell 15G dựa trên nền tảng tự động, an toàn và có khả năng mở rộng dành cho tất cả ứng dụng truyền thống và ứng dụng điện toán đám mây, các dòng máy được sử dụng bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable mới sẽ giúp cho khách hàng ở mọi quy mô dễ dàng triển khai các sáng kiến đổi mới CNTT.

Những cải tiến của máy chủ Dell 15G

Với việc AI trở thành một nhân tố quan trọng đối với các giải pháp thế hệ tiếp theo, các chuyên gia tại Intel đã tăng cường tập trung vào các thuộc tính chính giúp xử lý tốt hơn và nhanh hơn. Dòng bộ xử lý mới nhất cung cấp khả năng tăng tốc AI tích hợp và chúng được xây dựng để hoạt động với các framework AI phổ biến nhất. Các bộ xử lý này cung cấp nền tảng hiệu suất liền mạch để tăng tốc tác động của dữ liệu từ biên lên đám mây.

Hỗ trợ AMD EPYC “Milan”

Nhằm mang lại một hiệu suất mạnh mẽ và vượt trội hơn, dòng máy chủ Dell thế hệ 15G này được hỗ trợ và cập nhật bởi nền tảng AMD EPYC “Milan” thuộc thế hệ thứ 3.

 • Sở hữu sự kết hợp hoàn hảo giữa chuẩn DDR4 và DDR 3200, giúp tăng khả năng chuyên sâu hơn về dữ liệu cũng như tăng cường thêm hiệu suất xử lý.
 • Được cải thiện vượt trội hơn với 6 kênh bộ nhớ, nó có thể được sử dụng cho phù hợp hơn với yêu cầu về khối lượng công việc cũng như số lượng lõi và dung lượng. Từ đó có thể giúp tiết kiệm thời gian xử lý bên cạnh đó vẫn đảm bảo được hiệu suất.
 • Tốc độ của Dell 15G đạt 200Gb/s giúp tăng hiệu suất cho môi trường ảo hóa và các thiết bị ngoại vi.

Nâng cấp bộ xử lý lên Intel Xeon “Ice Lake”

Một yếu tố quan trọng mang đến nhiều cải tiến mạnh mẽ cho dòng máy chủ Dell thế hệ 15G là Intel Xeon “Ice Lake”. Đây là một bộ xử lý mới Intel Xeon Scalable Processors thuộc thế hệ thứ 3.

Những cải tiến mới trên thế hệ máy chủ Dell 15G

Những ưu điểm đáng chú ý của Dell 15G với bộ xử lý lên Intel Xeon “Ice Lake”:

 • Sở hữu số lõi nhiều hơn thế hệ trước, với 48 lõi Ice Lake cùng với 28 lõi Cascade Lake.
 • Hiệu suất được nâng cấp gấp 1,4 lần so với Intel Xeon thế hệ 2.
 • Vượt trội về công suất đạt 3200MT/s cùng với 8 kênh bộ nhớ, cũng như được hỗ trợ mở rộng 256GB DIMMS.

Ngoài ra, dòng máy chủ Dell thế hệ 15G này cũng có nhiều cập nhật mới về phần cứng và phần mềm để hỗ trợ doanh nghiệp tăng hiệu quả và năng suất làm việc, băt kịp xu hướng công nghệ:

 • Được hỗ trợ kết nối cũng như quản lý máy chủ hiệu quả hơn với Hot-Plug BOSS-S2 và phần mềm iDRAC FW V4.x.
 • Được sở hữu Card OCP V3 và Card PERC 11 giúp việc xử lý được nhanh chóng hơn.
 • Tốc độ xử lý với hiệu quả cao hơn gấp 2 lần nhờ việc nâng cấp lên PCI Gen4.
 • Khả năng làm mát tối ưu hơn với hệ thống làm mát được nâng cấp bởi Multi Vector Cooling V2.0.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Bộ xử lý Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới được trang bị nhiều khả năng AI hơn bao giờ hết.

Các sản phẩm máy chủ Dell 15G phổ biến trên thị trường

Dell EMC PowerEdge R650

Máy chủ 1U, dual-socket này được khuyên dùng cho tải xử lý có thể mở rộng, từ hệ thống thông dụng đến các hệ thống high-density, các tải xử lý HPC và Edge high-density, cũng như software-defined networking (SDN) quy mô nhỏ hơn.

Những cải tiến mới trên thế hệ máy chủ Dell 15G

Dell EMC PowerEdge R750xs

Dell PowerEdge R750xs là một trong những máy chủ thuộc dòng Server Dell thế hệ 15G.  Với thiết kế dạng Rack – 2U và mang trên mình cấu hình khủng, trình quản lý ấn tượng đã giúp Dell R750xs nhanh chóng để lại ấn tượng cho người dùng. Song song đó, máy chủ còn cung cấp khả năng mở rộng linh hoạt đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao của doanh nghiệp.

Dell R750

Dell EMC PowerEdge R450

Máy chủ 1U này cung cấp khả năng tính toán hiệu năng cao trong cấu hình 2 ổ cắm tiết kiệm chi phí. Nó được khuyến nghị cho khối lượng công việc HPC, cơ sở hạ tầng mở rộng, công nghệ web, giám sát và bảo mật trang web.

Dell EMC PowerEdge R550

Máy chủ 2U này cung cấp một nền tảng hai ổ cắm linh hoạt và giá cả phải chăng.

 • Máy chủ R550 cho khả năng quản lý vượt trội, hoạt động từ xa, quản lý nhiệt và API RESTful tích hợp với Redfish cung cấp khả năng hiển thị trực quan giúp kiểm soát để quản lý máy chủ tốt hơn.
 • Khả năng tự động hóa thông minh cho phép sự phối hợp của con người và tính năng của hệ thống để đem lại hiệu suất cao nhât.
 • Tích hợp quản lý toàn bộ không gian hệ thống với hỗ trợ từ phần mềm độc quyền từ Microsoft, VMware, ServiceNow, Ansible và nhiều công cụ khác.

>>> Xem thêm chi tiết các sản phẩm Dell thế hệ 15G được cung cấp tại Máy Chủ Việt

Kết luận

Nhìn chung, đây là một thế hệ đáng được trông đợi mà người dùng nên cân nhắc lựa chọn. Thế hệ 15G này sẽ tập trung vào PCIe Gen4, công suất và hiệu năng hoạt động tốt hơn với những công nghệ hàng đầu hiện nay. Bạn muốn được hỗ trợ tư vấn máy chủ Dell PowerEdge 15G để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bạn, hãy liên hệ ngay với Khoserver – Kho máy chủ thanh lý giá rẻ để được hỗ trợ.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339