0867.119.339

Icon Icon Icon
Máy chủ Dell PowerEdge R440 - Tối ưu hiệu suất, tiết kiệm chi phí

Kiến Thức Sản Phẩm

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R440

2149 09/01/2022

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn phải đối mặt với khối lượng công việc lớn, luôn ra sức tìm những giải pháp hiệu quả để giải quyết chúng. Và sử dụng máy chủ là một giải pháp không thể nào tuyệt vời hơn, đặc biệt là với máy chủ Dell PowerEdge R440. Server này được xây dựng để có khả năng thích ứng khi đối mặt với nhu cầu kinh doanh liên tục thay đổi và có tính linh hoạt để hỗ trợ mọi khối lượng công việc. Cùng Khoserver tìm hiểu ngay về con máy này nhé!

Giới thiệu Dell PowerEdge R440

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R440

PowerEdge R440 là máy chủ Dell 14G được hãng sản xuất server hàng đầu thế giới là Dell EMC cho ra mắt, và là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. Dường như, R440 Dell đang trở thành một trợ thủ đắc lực, khi sở hữu một cấu hình mạnh mẽ giúp tối ưu hiệu suất làm việc, xây dựng hệ thống CNTT dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

>>> Xem thêm ngay Tất tần tật những gì về máy chủ Dell 14G mà bạn nên biết

Thiết kế bên ngoài của Dell PE R440

Máy chủ R440 được thiết kế với khung máy dẹp dạng Rack 1U hỗ trợ 2-socket. Bộ khung bên ngoài có màu xám trắng cứng cáp và chắc chắn. Khung máy nhỏ gọn có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt tại các không gian văn phòng nhỏ gọn hoặc lắp vào tủ Rack và đặt tại có Data Center. Dell R440 với kích thước 71,46cm x 43,4cm x 4,28cm và có cân nặng 17,6kg.

Mặt trước của máy chủ Dell R440

Phía mặt trước của máy là các khoang ổ cứng và tại Khoserver có 2 phiên bản đó là 8×2.5” và 4×3.5”. Các mục thể hiện ở mặt trước ví dụ như: một thẻ thể hiện model của máy, nút nguồn, đèn tín hiệu và các cổng kết nối cùng 8 slot gắn ổ cứng 2.5” Hot-swap (có thể rút nóng) chuẩn SAS/SATA dung lượng tối đa 76,8TB.

Các ổ cứng sẽ được gắn vào Backplane của máy, đây là bộ phận kết nối giữa ổ cứng và bo mạch chủ của Dell R440. Tất cả ổ cứng sẽ được kết nối với Backplane, rồi sẽ từ Backplane sẽ được kết nối đến Mainboard, giúp cho Mainboard sẽ nhận biết được số lượng ổ cứng cũng như quản lý toàn bộ ổ cứng có trên máy chủ. Đây là 1 nâng cấp so với các dòng Server Tower Cabled thông thường.

Các cổng kết nối phía mặt trước bao gồm 1 cổng USB IDRAC, 2 cổng USB 2.0 và 1 cổng xuất hình VGA và 1 ổ đĩa CD/DVD.

>>> Tham khảo ngay phiên bản máy chủ Dell PowerEdge R440 4×3.5”

Mặt sau của Dell EMC R440

Về phần mặt sau của máy chủ Dell PowerEdge R440 như các bạn nhìn thấy, máy được bố trí với đầy đủ các cổng kết nối, hỗ trợ đến 2 nguồn Hot-plug 550W (có thể rút nóng), và thêm các khe cắm Module mở rộng có thể nâng cấp sau này. Các cổng kết nối phía sau gồm: 1 cổng xuất màn hình VGA, 1 cổng nối tiếp Serial Port, 1 cổng iDRAC, 4 cổng mạng RJ45, 2 cổng USB 3.0.

Nội thất bên trong của Dell PowerEdge R440

Tháo mở nắp máy chúng ta sẽ nhìn thấy cụm bo mạch chủ và các phần linh kiện bên trong của máy.

Bộ xử lý của Dell EMC R440

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R440

Dell server R440 tại Kho Server là máy chủ Dell cũ rack 1U, hỗ trợ trang bị hai bộ vi xử lý (CPU). Máy chủ Dell R440 hỗ trợ một đến hai bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai với tối đa 24 lõi mỗi bộ và với hai bộ xử lý sẽ có sức mạnh xử lý lên đến 48 lõi.

Cụ thể là bộ xử lý Intel Xeon Gold 5220R với 24 nhân và 48 luồng, xung nhịp 2.20 GHz, 35.75MB. Nhờ vậy, Dell R440 giúp đem lại năng suất và hiệu quả cao trong các công việc đòi hỏi khắt khe nhất. Cho phép Quản trị viên điều chỉnh hệ thống để hỗ trợ các nhu cầu kinh doanh hiện tại và tương lai.

>>> Tìm hiểu ngay Máy chủ thế hệ mới Dell 15G – Nhiều cải tiến vượt trội

Bộ nhớ của server R440

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R440

Trong cấu hình hai bộ xử lý, server Dell R440 được trang bị săn 16GB RAM DDR4-3200 RDIMM. Và thể nâng cấp lên tới 1TB với 16 khe cắm bộ nhớ hỗ trợ hoạt động, có thể được trang bị với mô-đun bộ nhớ DDR4 đã đăng ký (RDIMM) hoặc giảm tải (LRDIMM) DDR4. Với bộ nhớ sẽ chạy ở tốc độ lên đến 2666MT / s khi được ghép nối với bộ xử lý thích hợp và cấu hình bộ nhớ hỗ trợ ở tốc độ đó.

>>> Gợi ý cho bạn 5 cải tiến của máy chủ Dell Server R340 so với Dell R240 bạn nên biết

Hỗ trợ lưu trữ của Dell PowerEdge R440

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R440

Các khay ổ cứng phía trước của Dell EMC R440 có thể chứa tám ổ 2,5 inch, bốn ổ 3,5 inch hoặc mười ổ 2,5 inch. R440 Dell có tổng cộng 10 khay 2,5 inch và cũng hỗ trợ tối đa bốn ổ SSD NVMe hoặc PCIe cho dung lượng tối đa lên đến 48TB.

Để có hiệu suất lưu trữ tối đa, hệ thống của Dell PowerEdge R440 cũng có thể được trang bị tám ổ NVMe hoặc 12 ổ 2,5 inch với 10 ổ phía trước và một lồng ổ đĩa gắn phía sau tùy chọn hỗ trợ hai thiết bị lưu trữ 2,5 inch.

Các ổ đĩa tương thích bao gồm SAS, SATA, Nearline SAS hoặc NVMe. Bộ điều khiển PERC HD/ RAID bên trong có thể được cài đặt vào một khe cắm chuyên dụng bằng cách sử dụng bộ nâng cấp bên trong.

>>> Khả năng mở rộng ổ cứng, xem ngay máy chủ Dell R440 8×2.5”

Hệ thống quạt tản nhiệt CPU của Dell R440

Về phần làm mát và tản nhiệt cho Dell R440 thì Dell đã thiết kế bên cạnh 2 CPU là 8 quạt tản nhiệt với công suất lớn giúp máy mát hơn và hoạt động ổn định.

Card RAID Controller của Dell R440

Về phần RAID Controller thì R440 sử dụng RAID Onboard S140 và ở phiên bản KHoserver mở bán là card RAID PERC H330, ngoài ra Dell R440 cũng hỗ trợ các dòng Card RAID khác như PERC H330, HBA330, H730P, H740P…

Để kết nối Backplane và main với nhau, mình sẽ cần đến dây cáp 8643-8643 và 1 đầu sẽ được gắn vào card raid đầu còn lại gắn vào Backplane

Khả năng mở rộng của máy chủ Dell R440

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R440

Các khe cắm mở rộng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng bộ xử lý và bộ tăng tốc được cài đặt. Nếu chọn lồng ổ đĩa phía sau hỗ trợ hai ổ đĩa 2,5 inch, cấu hình của bạn chỉ cho phép duy nhất một khe cắm PCIe hoạt động.

Ngoài ra còn có các bộ nâng cao hỗ trợ tối đa ba half-height card hoặc kết hợp với một half-height và một thẻ height card.

Dell PowerEdge R440 – Khả năng quản lý hiệu quả

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R440

Server Dell R440 quản lý mà không cần tác nhân hoạt động khi được tích hợp với iDRAC 9.0 với Bộ điều khiển Lifecycle Controller và OpenManage Essentials. Máy chủ Dell PowerEdge R440 cũng có thể được truy cập từ xa và tại chỗ bằng ứng dụng OpenManage Mobile. Ứng dụng OpenManage Mobile được sử dụng với Quick Sync 2.0 mới đã được tích hợp vào 2 bên của máy chủ R440.

Dell PowerEdge R440 được quản lý dễ dàng thông qua các thiết bị di động thông minh hoặc máy tính bảng Android hoặc iOS, để nắm bắt trạng thái hệ thống. Qua đó, phát hiện và khắc phục sự cố hệ thống kịp thời, tránh tình trạng bị ngưng hoạt động quá lâu ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc. Mô-đun thẻ SD kép bên trong tùy chọn (iDSDCM) đi kèm với hai thẻ SD để hỗ trợ phản chiếu hoặc siêu giám sát đơn và một thẻ vFlash bổ sung để lưu trữ hình ảnh đĩa cho các triển khai kim loại trần sử dụng iDRAC.

Các ứng dụng hỗ trợ trên Dell Server R440

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R440 là một nền tảng tuyệt vời để mở rộng quy mô trong môi trường trung tâm dữ liệu và cung cấp nhiều năng lượng cho các ứng dụng hiệu suất với sự hỗ trợ cho bộ xử lý 28 lõi, 8 ổ NVMe và kết nối mạng tốc độ cao. Lý tưởng cho các ứng dụng:

  • Ứng dụng tính toán hiệu năng cao
  • Ứng dụng ảo hóa với yêu cầu khả năng xử lý và mật độ cao cho các máy chủ
  • Ứng dụng tương tác và chia sẻ công việc
  • Ứng dụng cho hệ thống Email, Messaging,…
  • Ứng dụng triển khai cho các công nghệ chạy trện nền tảng Website
  • Các server nền tảng để chạy các ứng dụng của các nhà cung cấp dịch vụ

Tăng cường trung tâm dữ liệu của bạn với sự bảo vệ toàn diện

Kiến trúc hoàn chỉnh, không gian mạng có độ an toàn được nhúng vào mỗi máy chủ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn.

  • Bảo vệ cấu hình máy chủ và phần vững khỏi những thay đổi có hại với tính năng Configuration Lock-down.
  • Sử dụng xoá hệ thống lưu trữ cục bộ để đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu khi bạn thay thế lại hoặc nghỉ hưu cho máy chủ.
  • Tự động cập nhật kiểm tra tập tin phụ thuộc và trình tự cập nhật riêng biệt, trước khi triển khai chúng độc lập với OS / hypervisor.
  • Kiểm soát firmware của bảng điều khiển với xác thực nhúng được thiết kế để chỉ cho phép bản cập nhật được ký kết hợp lệ để chạy.

Mức chi phí của Server Dell R440?

Dell EMC R440 sử dụng phù hợp cho các doanh nghiệp SMB. Hiện tại, máy chủ R440 có mức giá từ 50-80 triệu đồng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng cho ra cấu hình chi tiết. Mức giá này có thể thay đổi theo biến động hàng hoá thị trường.

Kết luận

Qua những thông tin vừa rồi, có thể thấy máy chủ Dell EMC PowerEdge R440 là một nền tảng tuyệt vời để mở rộng quy mô trong môi trường trung tâm dữ liệu và mang lại hiệu suất và hiệu quả công việc cao. Hy vọng rằng bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích để tìm cho mình một máy chủ phù hợp nhất.

>> Xem ngay video clip giới thiệu về máy chủ Dell R440 bên dưới:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339