0867.119.339

Icon Icon Icon
Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Kiến Thức Sản Phẩm

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

1184 13/01/2022

Dell PowerEdge R540 là dòng máy chủ dạng Rack, Dell R540 giúp nâng cao hiệu suất làm việc với một thiết kế tối ưu hóa giá trị lý tưởng. Và là giải pháp giúp doanh nghiệp cải thiện hệ thống CNTT, làm chủ cuộc chơi trong bối cảnh cạnh khốc liệt như hiện nay. Cùng Khoserver tìm hiểu ngay em máy chủ này nhé!

Mục lục

Tổng quan máy chủ Dell PowerEdge R540

Máy chủ Dell R540 tại Kho Server thuộc dòng máy server Dell cũ thế hệ 14G, có thiết kế dạng nằm ngang (rack) và kích thước: Chiều cao 86.8mm (3.41″), chiều rộng 434mm (17.08”), độ sâu 703.76mm (27.71”), trọng lượng 29.68kg (65.43lbs.) và chúng hỗ trợ 2 socket. R540 được cải tiến có thể dễ dàng thích ứng với nhiều khối lượng công việc quan trọng và tiêu chuẩn.

Thiết kế mặt trước của Server Dell EMC R540

Server Dell R540 được người tiêu dùng đánh giá cao với khả năng tích hợp Nó có 2 form factor là dạng có 8×3.5″ và 12×3.5 ổ cứng ở mặt trước. Về mặt nạ bezel mặt trước, bạn có thể tùy chọn 2 dạng là khung bezel thông thường hoặc khung bezel có mặt LCD hiển thị các thông tin.

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Khi tháo mặt nạ bezel ra, chúng ta sẽ thấy các khay chứa ổ cứng bên trong. Bên cạnh trái là hệ thống đèn cảnh báo trạng thái và iDRAC Quick Sync 2. Bên cạnh phải là nút nguồn, 2 ổ USB 2.0, 1 cổng iDRAC Direct và 1 cổng VGA.

Mặt trước của máy cũng được thiết kế hot-swap dễ dàng thao tác cũng như có sẵn nhiều khe thoáng để hệ thống tản nhiệt hút gió dễ dàng hơn nhưng không làm mất đi vẻ mạnh mẽ của chiếc máy.

Thiết kế mặt sau Dell PE R540

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Ở mặt sau, máy chủ R540 được trang bị đầy đủ các cổng kết nối như 2 cổng USB 3.0, cổng kết nối Ethernet 10G và UID button. Đặc biệt với 2 nguồn 750W hiệu năng cao, hoạt động ở điện áp 100-240V cho phép người dùng chúng ta có thể thay thế trực tiếp mà không làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của server. Đây là 2 mô đun riêng biệt, được sử dụng như nguồn dự phòng.

Đánh giá từ góc nhìn trực quan 

Khi mở nắp máy ra, chúng ta sẽ thấy được toàn bộ thiết kế bên trong của R540. Có 3 khu vực chính trong thân máy. Khu vực mặt trước là khu vực chứa các ổ cứng, trên mặt có dán một hướng dẫn giới thiệu về ứng dụng OpenManage Mobile sử dụng Quick Sync 2.0 để kiểm tra và quản lý máy chủ qua thiết bị di động.

Khu vực ở giữa chứa dãy quạt 6 khe quạt để làm mát cho toàn bộ thân máy. Hiện tại trong thân máy chỉ có sẵn 5 quạt. Khi bạn nâng cấp lắp thêm 1 CPU, chúng ta cũng cần lắp thêm 1 quạt để làm amst cho CPU đó.

Phần đuôi máy là khu vực chứa bo mạch chủ và cụm nguồn.

>> Tìm hiểu ngay Tất tần tật những gì về máy chủ Dell 14G mà bạn nên biết

Phân tích linh kiện – phần cứng của Dell R540

Server Dell R540 có khả năng xử lý mạnh mẽ với Intel Xeon Scalable

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Máy chủ R540 Dell được hỗ trợ 2 CPU với bộ xử lý Intel Xeon Scalable thứ nhất hoặc thứ 2 (tối đa là 20 lõi mỗi bộ), cung cấp băng thông nhiều hơn tới 50% và nhiều lõi xử lý hơn 27% so với bộ vi xử lý E5-2600 v4 thế hệ trước.

Nền tảng chip xử lý này sẽ giúp Dell R540 hỗ trợ cho nhiều khối lượng công việc khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu về hiệu suất, lưu trữ hoặc cả hai. Hệ thống có thể được trang bị bộ xử lý Intel Xeon Bronze, Sliver, Gold hoặc Platinum.

>> Xem ngay Máy chủ thế hệ mới Dell 15G – Nhiều cải tiến vượt trội

Bộ nhớ khả năng mở rộng cao của Server R540

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Hệ thống bộ nhớ của server Dell R540 được hỗ trợ tối đa 16 khe cắm bộ nhớ RAM chuẩn DDR4 trong cấu hình hai bộ xử lý Xeon Intel. R540 sẽ hỗ trợ bộ nhớ tối đa 1TB bằng cách sử dụng mô-đun bộ nhớ Giảm tải (LRDIMM) có bus 2666MT/s hoặc các mô-đun bộ nhớ (RDIMM) hỗ trợ lên đến 512GB. Việc nâng cấp mở rộng hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa sở hữu hiệu suất tối ưu cho công việc.

>>> Các form ổ cứng Server Dell PowerEdge R540 tại Khoserver:

Dell Server R540 – Không gian lưu trữ lớn 

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Về không gian lưu trữ, R540 hỗ trợ nhiều tùy chọn mở rộng với 12 ổ cứng 3,5 inch ở phía trước, cho phép mở rộng tối đa 120TB dung lượng. Trong khi máy chủ R530 của thế hệ Dell 13G trước chỉ hỗ trợ các khay lưu trữ là 8 x 3,5 inch.

Dell PowerEdge R540 còn có một lồng ổ đĩa gắn phía sau, giúp tùy chọn hỗ trợ thêm với hai ổ đĩa 3,5 inch và một thiết bị lưu trữ tối ưu hóa khởi động (BOSS), có thể sử dụng ổ cứng SSD M.2. BOSS có thể được sử dụng để tăng khả năng tương thích với hệ điều hành và đem lại thời gian khởi động nhanh hơn.

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

R540 Dell có các loại ổ cứng được hỗ trợ là SSD SAS và SATA. Hệ thống được đi kèm với bộ điều khiển RAID S140. Quản trị viên có thể chọn từ một số bộ điều khiển PERC 9.0 và hai bộ điều khiển PERC series 10.0 mới, bao gồm cả S140.

Ngoài ra, R540 Server còn có bộ điều khiển SAS HBA 12Gb/s bên ngoài tùy chọn và bộ điều khiển PERC H840P bên ngoài RAID. Và mô-đun card SD kép bên trong cung cấp khả năng giám sát an toàn và một thẻ vFlash bổ sung để sử dụng kết hợp với trình quản lý iDRAC. Có thể thêm tuỳ chọn bộ nhớ bổ sung với tối đa bốn khe cắm PCIe SSD.

>> Tham khảo thêm Máy chủ Dell PowerEdge R740XD – Tính “linh hoạt” không giới hạn

Dell EMC R540 – Quản lý dễ dàng, an toàn dữ liệu và hiệu quả

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Dell PowerEdge R540 với bản cập nhật iDRAC 9.0 phần mềm điều khiển, giám sát hệ thống được tích hợp sẵn. Ngoài ra, có thể tải xuống bảng điều khiển OpenManage Essentials và ứng dụng OpenManage Mobile để kết nối và truy cập phục vụ cho công việc giám sát trạng thái hệ thống thông qua các thiết bị di động hệ điều hành Android hoặc iOS.

>> Tìm hiểu thêm Máy chủ Dell PowerEdge R440 – Tối ưu hiệu suất, tiết kiệm chi phí

Những ứng dụng hỗ trợ này của R540 Dell giúp cho việc quản lý và theo dõi tình trạng hệ thống trở nên dễ dàng và hiệu quả. Khắc phục kịp thời các sự cố bên trong trung tâm lưu trữ, tránh được tình trạng hệ thống ngừng hoạt động quá lấu ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của toàn doanh nghiệp.

Dell PowerEdge R540 với thiết kế khoa học

Máy chủ Dell R540 với thiết kế dạng nằm ngang giúp tiết kiệm không gian văn phòng hay chỗ đặt server của bạn. Các đèn báo và đèn chiếu sáng được thiết kế hoàn toàn mặt trước giúp người nhìn dễ dàng theo dõi các tình trạng các ổ đĩa cứng khi gặp bất cứ lỗi phát sinh nào.

Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Khả năng bảo vệ toàn diện trên Dell Server R540

Tính năng Configuration Lockdown trên máy chủ này là biện pháp hoàn hảo để bảo vệ máy chủ và firmware trước những thay đổi có hại.Tính năng xóa dữ liệu cục bộ là biện pháp đảm bảo tính riêng tư cho dữ liệu khi bạn thay thế hệ thống hoặc hệ thống bị dừng đột ngột. Đặc biệt hệ thống bảo vệ của Dell cũng tự động cập nhật và kiểm tra độc lập với OS/ hypervisor.

Mời quý bạn đọc xem ngay bài đánh giá máy chủ R540 qua video bên dưới:

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng máy chủ Dell R540

  • Với thiết kế Rackmount vững chắc cùng dung lượng lưu trữ lớn, máy chủ đảm bảo vận hành tốt mọi khối lượng của doanh nghiệp.
  • Mức gía thành mà doanh nghiệp phải chi trả cho máy chủ R540 này từ 60 đến 80 triệu đồng.
  • Dell R540 tích hợp các phần mềm và có thể điều khiển từ xa trên các thiết bị di động của chính người quản trị.

Đánh giá chung về Server R540

Vừa rồi là những thông tin quan trọng về em máy chủ Dell PowerEdge R540 mà khoserver muốn đưa đến các bạn. Mong răng, các bạn đã có được những thông tin bổ ích trong việc chọn cho mình một máy chủ server ưng ý nhất. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi, để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ mới nhất nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339