0867.119.339

Icon Icon Icon
Review tổng quan về máy chủ Dell R640 iDRAC

Review - Đánh Giá

Review tổng quan về máy chủ Dell R640 iDRAC

414 23/04/2022

Dell R640 iDRAC là dòng máy chủ được ví như “cánh tay trái” đắc lực của mọi doanh nghiệp bởi sự cân bằng giữa hiệu suất, chi phí và mật độ. Dell R640 được xây dựng để xử lý khối lượng công việc từ một loạt các trường hợp sử dụng trung tâm dữ liệu khác nhau – lưu trữ được xác định phần mềm dày đặc, nhà cung cấp dịch vụ, tầng ứng dụng, đám mây riêng dày đặc, ảo hóa và Máy tính hiệu năng cao (HPC).

Tổng quan về Dell R640 iDRAC

Dell PowerEdge là máy chủ Rack 1U trong danh mục máy chủ Dell 14G của Dell PowerEdge có thể mở rộng được thiết kế để tính toán và lưu trữ thông qua nền tảng 2 socket.

Mặt trước

Review tổng quan về máy chủ Dell R640 iDRAC

Xuất hiện ở mặt trước của Dell EMC R640 là 8 khoang ổ đĩa loại 2.5inch, Ở phía bên trái là bảng điều khiển (bên trái), chứa ID hệ thống và sức khỏe hệ thống, đèn LED trạng thái và đèn báo iDRAC Quick Sync 2 (không dây). Bên cạnh bảng điều khiển là ổ đĩa quang tùy chọn (ổ đĩa DVD-ROM SATA hoặc ổ đĩa DVD +/- RW) và cổng USB cũng như cổng VGA. Ở bên phải là bảng điều khiển (bên phải), chứa nút nguồn, cổng USB, cổng micro iDRAC Direct và đèn LED trạng thái iDRAC Direct.

Mặt sau

Review tổng quan về máy chủ Dell R640 iDRAC

Nhìn vào mặt sau của máy chủ này, chúng ta thấy nút nhận dạng hệ thống, cổng cáp chỉ báo trạng thái hệ thống (cho phép người dùng kết nối cáp chỉ báo trạng thái và xem trạng thái hệ thống nếu đang sử dụng CMA), cổng mạng chuyên dụng iDRAC 9, nối tiếp, VGA và (2) Cổng USB 3.0 và (4) Cổng NIC. Ngay phía trên các cổng này là thẻ mở rộng PCIe và hai khe cắm ổ đĩa. R640 cũng có thể được cấu hình để có hai hoặc ba khe cắm thẻ mở rộng PCIe thay thế. Ở bên phải là hai PSU, cũng có cấu hình khác nhau.

Nội thất và phần cứng bên trong

Review tổng quan về máy chủ Dell R640 iDRAC

Chúng ta dễ dàng tháo nắp, và sẽ nhìn thấy bên trong server này bao gồm 8 quạt hệ thống với các tấm che không khí đối diện với các khe DIMM bao quanh hai CPU.

  • Dell EMC R640 được trang bị 2 bộ xử lý Intel Xeon Processor Scalable Family với tối đa 28 nhân cho mỗi bộ xử lý.
  • Dell R640 có 24 khe DIMM cho tối đa 3TB RAM và tối đa 12 NVDIMM cho tối đa 192GB RAM. Nó cũng có hai nguồn điện dự phòng AC (hoặc DC). Dell R640 cũng hỗ trợ thẻ mở rộng PCI thế hệ 3.
  • PowerEdge R640 hỗ trợ cổng USB, cổng NIC, cổng VGA, serial connector và thẻ IDSDM / vFlash hỗ trợ thẻ nhớ flash tùy chọn và một mô-đun SD kép bên trong.

>>> Tham khảo chi tiết bài viết review sức mạnh của Dell PowerEdge R640 8×2.5 tại Khoserver

Quản lý thông minh – bảo mật an toàn trên Server Dell PowerEdge R640

Dell R640 có khả năng tự chẩn đoán, quản lý thông minh và xử lý tự động làm tăng năng suất lên đến 90%, nhờ vậy, người dùng hoàn toàn có thể “dựa dẫm” vào công nghệ, tốn ít thời gian hơn cho việc bảo trì máy.
R640 được tích hợp các bảng điều khiển quản lý cho các hệ điều hành như VMware® vSphere® – chuyển đổi các trung tâm dữ liệu thành các cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đơn giản; Microsoft® System Center – cung cấp khả năng quản lý tập trung các vấn đề và dễ dàng truy cập hay Nagios® – hệ thống giám sát mạnh mẽ, cho phép xác định và giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng CNTT trước khi chúng gây ảnh hưởng đến các quy trình kinh doanh và các hệ thống quan trọng của máy.

ĐỊA ĐIỂM MUA MÁY CHỦ DELL R640 iDRAC

Khoserver – Kho máy chủ giá rẻ chuyên cung cấp các máy chủ và linh kiện server chất lượng. Sản phẩm đảm bảo uy tín với giá cả hợp nhất theo xu hướng thị trường. Liên hệ đặt mua hàng ngay qua HOTLINE: 0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339