0867.119.339

Icon Icon Icon
Samsung đang cân nhắc tăng giá ổ SSD ngay quý 1 năm 2022

Tin Công Nghệ

Samsung đang cân nhắc tăng giá ổ SSD ngay quý 1 năm 2022

565 09/01/2022

Hiện tại, Samsung đang xem xét về việc nâng giá bán của tất cả dòng ổ cứng SSD mà họ đang cung ứng trên thị trường vào ngay trong quý 1 năm 2022. Điều này có thể dẫn đến hiệu ứng lan truyền, kéo theo các nhà sản xuất bộ nhớ phụ thuộc vào Samsung đồng loạt tăng giá. Hãy cùng Khoserver tìm hiểu vấn đề này ngay nhé!

Samsung có đang đi ngược với xu hướng chung của thị trường?

Samsung đang cân nhắc tăng giá ổ SSD ngay quý 1 năm 2022

Theo các báo cáo gần đây, thì một loạt các thương hiệu về sản xuất bộ nhớ đang có động thái giảm giá bán của mặt hàng SSD, với mức chiết khấu có thể lên đến 10%. Theo như dự báo của TrendForce, ngành công nghiệp bộ nhớ “NAND” toàn cầu sẽ có mức giá giảm từ 10 đến 15% trong nửa đầu năm 2022. Và mặc dù mức giá tăng cụ thể chưa được Samsung tiết lộ, nhưng thông tin này đã lập tức gây ra nhiều tranh cãi, bởi dường như họ đang đi ngược lại so với xu hướng chung của thị trường hiện tại.

>>> Gợi ý cho bạn: Tất tần tật những gì về máy chủ Dell 14G mà bạn nên biết

Lý do khiến Samsung tăng giá bán ổ cứng SSD?

Samsung đang cân nhắc tăng giá ổ SSD ngay quý 1 năm 2022

Samsung gần đây đã thừa rằng họ đang phải buộc tạm thời thay đổi các hoạt động sản xuất của mình tại các cơ sở lớn ở Tây An, Trung Quốc, do thành phố này đang phải phong tỏa khi mà Trung Quốc đang áp dụng chính sách “Zero Covid”. Được biết, Tây An là nơi đặt hai cơ sở chế tạo NAND lớn nhất của Samsung, ước tính chiếm khoảng 42% tổng sản lượng sản xuất SSD của họ.

Trước đó, Samsung dự định sẽ vận hành hết công suất của cả hai cơ sở sản xuất bộ nhớ này để tối ưu giá thành. Tuy nhiên, kế hoạch này phải hủy bỏ để tuân thủ các quy định và hạn chế của đại dịch COVID-19 của chính phủ. Điều này dẫn đến khả năng sản xuất bộ nhớ NAND của Samsung bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, khiến Samsung buộc phải tính đến phương án điều chỉnh giá bán để “bù lỗ”.

>>> Tìm hiểu ngay Máy chủ thế hệ mới Dell 15G – Nhiều cải tiến vượt trội

Liệu có phản ứng dây chuyền khi Samsung tăng giá bán SSD?

Samsung đang cân nhắc tăng giá ổ SSD ngay quý 1 năm 2022

Samsung đang là một trong những nhà sản xuất chip Flash NAND lớn nhất thế giới, gần như thế lực riêng biệt hoàn toàn trong hoạt động sản xuất SSD, và đồng thời họ cũng là một đơn vị đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng ổ cứng này của toàn cầu. Do đó, kế hoạch tăng giá bán ra của Samsung sẽ dẫn đến những lo ngại về phản ứng dây chuyền, kéo theo các nhà sản xuất bộ nhớ phải mua các thành phần thiết yếu từ họ, dẫn đến bất bình ổn giá thành SSD trên thị trường.

>>> Tham khảo ngay 5 cải tiến của máy chủ Dell Server R340 so với Dell R240 bạn nên biết

Bằng cách chuyển dịch bớt quy mô sản xuất sang các nhà máy khác của mình trên thế giới, Samsung đang hy vọng sẽ bù đắp được phần nào khoản thâm hụt do những hạn chế bởi đại dịch COVID 19 ở Tây An gây ra. Qua đó, mong rằng họ sẽ không cần phải áp dụng chính sách tăng giá bán SSD như dự kiến. Cùng theo dõi Kho server để cập nhật thêm tình hình và các thông tin công nghệ khác nhé.

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339