0867.119.339

Icon Icon Icon
Samsung ra mắt mô hình “SSD Subscription” tại Hội nghị Công Nghệ GPU của NVIDIA

Tin Công Nghệ

Samsung ra mắt mô hình “SSD Subscription” tại Hội nghị Công Nghệ GPU của NVIDIA.

342 18/03/2024

Samsung chuẩn bị tham gia GTC của NVIDIA, nơi gã khổng lồ Hàn Quốc dự kiến ​​​​sẽ giới thiệu mẫu “đăng ký” SSD máy chủ mới. Cùng Khoserver tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Samsung giới thiệu “Kế hoạch trí tuệ nhân tạo” tại Hội nghị Công nghệ GPU. 

Samsung ra mắt mô hình "SSD Subscription" tại Hội nghị Công Nghệ GPU của NVIDIA.

GPU Technology Conference (GTC) là Hội nghị công nghệ GPU, đây là một sự kiện có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến các công ty công nghệ và các cá nhân tham gia vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Đến với hội nghị lần này, Samsung Electronics hứa hẹn là một trong những gương mặt chủ chốt sẽ trưng bày kế hoạch “Trí tuệ nhân tạo” của họ cho tương lai.

Công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc này được kỳ vọng rằng họ sẽ tiết lộ các giải pháp mới nhất về bộ nhớ cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Thêm vào đó là cho ra mắt bộ nhớ 12-layer HBM3e vừa được SK hynix công bố gần đây. Thông qua hội nghị lần này, Samsung mong muốn họ có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng bằng cách quảng bá kế hoạch mới của mình để tiếp cận thị trường, và tất nhiên không nơi nào có thể mang lại cho họ nhiều cơ hội hơn là GTC.

Xem thêm: Hiệu suất CPU Xeon 64 nhân & Granite Rapids thế hệ thứ 5 của Intel

Samsung phát triển giải pháp về hệ thống lưu trữ cho máy chủ

Trang BusinessKorea nói rằng, Samsung Electronics có thể sẽ phát triển một giải pháp thú vị khác về hệ thống lưu trữ máy chủ cho khách hàng. Tin tức được đưa ra như vậy là vì hãng công nghệ này có kế hoạch trình làng một “dịch vụ đăng ký” cho các công ty, mục đích là để quá trình đăng ký diễn ra được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Samsung ra mắt mô hình "SSD Subscription" tại Hội nghị Công Nghệ GPU của NVIDIA.

Thay vì mua hoàn toàn, dịch vụ này sẽ yêu cầu người sử dụng phải trả thêm một khoản phí cụ thể khi dùng các giải pháp lưu trữ cho máy chủ của Samsung. Vì thế sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho cơ sở hạ tầng, thêm vào đó là các dịch vụ hậu mãi hấp dẫn từ Samsung. Đây cũng chính là cách mà Samsung nêu ý tưởng này đến khách hàng ở hội nghị.

DRAM của Samsung hướng đến lợi nhuận & thử nghiệm mô hình đăng ký cho server

Samsung ra mắt mô hình "SSD Subscription" tại Hội nghị Công Nghệ GPU của NVIDIA.

Nếu bạn quan tâm RAM Server, liên hệ ngay Khoserver để mua nhé

Vừa mới đây, Wccftech đã công bố bộ phận DRAM của Samsung đang hướng đến lợi nhuận ở một mức độ nhất định. Sau sự giảm sút mạnh mẽ của quá trình sản xuất, ông lớn ngành Smartphone và TV cuối cùng cũng dần tiến tới sự phục hồi.

Hiện tại, Samsung đang tiến vào thị trường với tâm thế vô cùng cẩn trọng, họ sẽ phát triển những chiến lược có tính hiệu quả hơn và “mô hình đăng ký” cho máy chủ chính là một trong số đó. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thấy có sự rục rịch hay bất kỳ động thái gì tương tự từ các công ty khác, vì thế việc tranh luận rằng kế hoạch này có thành công hay không có vẻ vẫn còn quá sớm.

Kết luận

Tại Hội nghị công nghệ GPU lần này, Samsung là một trong những gương mặt được mong chờ nhất khi trình bày kế hoạch mô hình đăng ký SSD cho máy chủ đến với khách hàng. Với mô hình đăng ký này, người dùng có thể chọn kích lưu trữ và thời gian sử dụng theo nhu cầu. Nếu dự án này được thực hiện thành công thì sẽ mang lại những lợi ích vô cùng lớn cho người dùng, trong đó đáng chú ý nhất chính là tối ưu hóa chi phí và linh hoạt hơn trong việc quản lý lưu trữ.

Nguồn: Wccftech

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339