0867.119.339

Icon Icon Icon
Thân hình nhỏ gọn Rack 1U - 2 socket - Dell EMC R640

Review - Đánh Giá

Thân hình nhỏ gọn Rack 1U – 2 socket – Dell EMC R640

300 21/04/2022

Dell EMC R640 là dòng máy chủ Rack 1U với thiết kế nhỏ gọn nhưng tiềm ẩn sức mạnh bởi nền tảng 2 socket. Máy chủ này được đánh giá là sự cân bằng giữa chi phí và hiệu suất của chúng. Dell R640 được xây dựng để xử lý khối lượng công việc từ một loạt các trường hợp sử dụng trung tâm dữ liệu khác nhau – lưu trữ được xác định phần mềm dày đặc, nhà cung cấp dịch vụ, hạ tầng ứng dụng, dữ liệu đám mây, công nghệ ảo hóa.

Tổng quan về thiết kế và nội thất của Dell PowerEdge R640

Thân hình nhỏ gọn Rack 1U - 2 socket - Dell EMC R640

Dell PE R640 là máy chủ 1U với cấu hình ổ cứng 8 x 2.5 inch. Các khoang ổ đĩa chiếm hầu hết mặt trước của máy chủ. Ở phía bên trái là bảng điều khiển (bên trái), chứa ID hệ thống và sức khỏe hệ thống, đèn LED trạng thái và đèn báo iDRAC Quick Sync 2 (không dây). Bên cạnh bảng điều khiển là ổ đĩa quang tùy chọn (ổ đĩa DVD-ROM SATA hoặc ổ đĩa DVD +/- RW) và cổng USB cũng như cổng VGA. Ở bên phải là bảng điều khiển (bên phải), chứa nút nguồn, cổng USB, cổng micro iDRAC Direct và đèn LED trạng thái iDRAC Direct.

Thân hình nhỏ gọn Rack 1U - 2 socket - Dell EMC R640

Di chuyển đến mặt sau của máy chúng ta sẽ thấy nút nhận dạng hệ thống, cổng cáp chỉ báo trạng thái hệ thống (cho phép người dùng kết nối cáp chỉ báo trạng thái và xem trạng thái hệ thống nếu đang sử dụng CMA), cổng mạng chuyên dụng iDRAC 9, nối tiếp, VGA và (2) Cổng USB 3.0 và (4) Cổng NIC. Ngay phía trên các cổng này là thẻ mở rộng PCIe và hai khe cắm ổ đĩa. R640 cũng có thể được cấu hình để có hai hoặc ba khe cắm thẻ mở rộng PCIe thay thế. Ở bên phải là hai PSU, cũng có cấu hình khác nhau.

Thân hình nhỏ gọn Rack 1U - 2 socket - Dell EMC R640

Chúng ta dễ dàng tháo nắp. Chỉ cần xoay khóa nhả chốt theo chiều ngược chiều kim đồng hồ bằng tuốc nơ vít Phillips # 2 sau đó nhấc chốt cho đến khi nắp trượt trở lại và nhả tab. Bên trong R640 cho thấy bố cục máy chủ quen thuộc, bao gồm 8 quạt hệ thống với các tấm che không khí đối diện với các khe DIMM bao quanh hai CPU.

Thông số kỹ thuật và phần cứng của Server Dell PowerEdge R640

Thân hình nhỏ gọn Rack 1U - 2 socket - Dell EMC R640

Với thân mình nhỏ gọn nhưng máy chủ Dell R640 có cấu hình vô cùng mạnh mẽ,

  • Nó có thể trang bị 2 bộ xử lý Intel Xeon Processor Scalable Family với tối đa 28 nhân cho mỗi chip.
  • R640 Dell có 24 khe DIMM cho tối đa 3TB RAM và tối đa 12 NVDIMM cho tối đa 192GB RAM. Nó cũng có hai nguồn điện dự phòng AC (hoặc DC).
  • Và máy chủ này cũng hỗ trợ thẻ mở rộng PCI thế hệ 3.
  • PowerEdge R640 hỗ trợ cổng USB, cổng NIC, cổng VGA, serial connector và thẻ IDSDM / vFlash hỗ trợ thẻ nhớ flash tùy chọn và một mô-đun SD kép bên trong.
  • Tổng cộng 24 DIMM bao gồm 12 NVDIMM cung cấp hiệu suất ứng dụng cao với cấu hình tốt nhất trong khung 1U nhỏ gọn. Chính vì vậy EMC OpenManage cung cấp khả năng quản lý thông minh, tự động thông minh và mang lại hiệu quả cao.

>>> Truy cập ngay máy chủ Dell PowerEdge R640 8×2.5” tại Khoserver, để tham khảo ngay mức giá ưu đãi nhất

Bảng điều khiển trên Server Dell R640

Với khám phá tự động và báo cáo tuỳ chỉnh, đơn giản hóa khả năng quản lý máy chủ trên bảng điều khiển New OpenManage Enterprise. QuickSync 2 cung cấp khả năng truy cập máy chủ Dell PowerEdge R640 thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng.

>>> Cùng dòng máy chủ nhỏ gọn Rack 1U, doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn ngay Dell R440 8×2.5 mức chi phí thấp hơn R640

Tăng cường trung tâm dữ liệu với sự bảo vệ toàn diện

Dell PowerEdge R640 mang lại một kiến ​​trúc toàn diện, chống lại không gian mạng với bảo mật được nhúng để bảo vệ dữ liệu của bạn.

  • Đảm bảo an toàn cho cấu hình máy chủ và phần mềm với tính năng khóa cấu hình.
  • Có thể xóa toàn bộ hệ thống lưu trữ cục bộ để bảo mật dữ liệu khi bạn sửa lại hoặc ngừng hoạt động máy chủ.
  • Tự động cập nhập kiểm tra tập tin, trước khi triển khai chúng với hệ điều hành / hypervisor.

Kết luận

Máy chủ Dell PowerEdge R640 cung cấp nhiều khả năng lý tưởng trong khung máy nhỏ gọn Rack 1U. Dell EMC PowerEdge R640 là máy chủ 1U 2 socket nhằm cân bằng năng lượng, mật độ và chi phí trong một dấu chân nhỏ. Trong mọi trường hợp, Dell PowerEdge R640 là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình PowerEdge và chắc chắn sẽ còn nhiều trường hợp sử dụng khác cũng được đáp ứng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339