0867.119.339

Icon Icon Icon
Tìm hiểu Backup là gì? Backup dữ liệu là điều phải làm cho một hệ thống máy chủ

Kiến Thức Sản Phẩm

Tìm hiểu Backup là gì? Backup dữ liệu là điều phải làm cho một hệ thống máy chủ

729 21/09/2022

Backup là một thuật ngữ đã quá quen thuộc trong giới công nghệ, đặc biệt là các anh em kỹ thuật. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những thông tin về Backup là gì? Có quan trọng hay không? để bạn hiểu được tầm quan trọng của Backup.

Backup là gì?

Backup (còn gọi là sao lưu, copy bản sao) là 1 hình thức copy lại toàn bộ dữ liệu trong máy tính, máy chủ, server,..hay bất kỳ thiết bị nào có thể lưu trữ dữ liệu của bạn. Lưu trữ nó ở một hay nhiều thiết bị có chức năng lưu trữ khác để làm dữ liệu dự phòng.

Khi thiết bị của người dùng bị mất dữ liệu do hư hỏng, hacker, sập nguồn,… Người dùng vẫn còn dữ liệu để phục hồi lại, hạn chế thiệt hại và mất mát về nguồn dữ liệu này.

Tìm hiểu Backup là gì? Backup dữ liệu là điều phải làm cho một hệ thống máy chủ

Hay hiểu theo cách khác là nó giống như 1 bản sao để dành nhằm mục đích đảm bảo người dùng sẽ không mất dữ liệu hoàn toàn và vĩnh viễn.

Xem các dòng ổ cứng SSD cũ được bán tại khoserver

Backup dữ liệu có quan trọng không?

Dữ liệu máy chủ hay các dữ liệu khác là những thông tin được bảo mật và nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng dữ liệu cá nhân hay là dữ liệu của doanh nghiệp đều có nguy cơ tiềm ẩn bị mất do nhiều lý do khác nhau như máy chủ bị hacker tấn công, server bị hư hay lỗi,… Và nhiều lý do khác mà bạn không thể lường trước được.

Mời bạn tham khảo ổ cứng hdd cũ tại đây

Tìm hiểu Backup là gì? Backup dữ liệu là điều phải làm cho một hệ thống máy chủ

Một số dữ liệu quan trọng như :

  • Dữ liệu Website – URL: đây là 1 nguồn dữ liệu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO website và Index URL lên trang chủ của công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, quá trình này cũng đòi hỏi mất nhiều thời gian, nếu bị mất toàn bộ dữ liệu thì website doanh nghiệp của bạn sẽ phải chịu tổn thất không hề nhỏ để xây dựng lại từ đầu.
  • Hình ảnh, media: Những hình ảnh, video nếu để mất đi cũng sẽ mất nhiều thời gian rất nhiều để có thể phục hồi lại từ đầu.
  • Dữ liệu khách hàng: Nếu bạn bị mất đi toàn bộ dữ liệu trong đó có cả thông tin khách hàng cùng với lịch sử mua hàng, khách hàng thực sự tiềm năng cũng như những khách hàng thân thiết. Chắc chắn là điều mà bạn không muốn
  • Dữ liệu kế toán: Chắc hẳn là một chủ doanh nghiệp, bạn sẽ ko thể nào yên tâm khi dữ liệu kế toán, khai báo thuê, bảng lương nhân viên của mình lúc nào cũng trong tình trạng không có backup đâu nhỉ.

Xem thêm bài viết :

Các trường hợp cần phải backup dữ liệu

Mục đích chính của việc backup là khả năng đưa những dữ liệu này trở lại hoạt động sau khi khắc phục lỗi hay máy chủ gặp sự cố. Việc backup dữ liệu thường được thực hiện nhằm phòng tránh những trường hợp sau:

  • Do thực hiện thao tác sai của cá nhân dẫn đến ảnh hưởng hoặc tệ hơn là đánh mất hết dữ liệu.
  • Máy chủ bị xâm nhập hay nguy hại 1 cách bất hợp pháp
  • Những sự cố không mong muốn như là lỗi hệ thống, hư hỏng thiết bị, cháy nổ.

Vì vậy mà những bản backup dữ liệu cần được lưu trữ ở 1 nơi an toàn hơn. Ví dụ các giải pháp SAN , NAS , Backup trên VMware Exsi, Backup trên Windows server,…. . Hoặc bạn dùng 1 con server tương đương để backup cũng là 1 giải pháp tối ưu nhất

Tham khảo các máy chủ được bán tại khoserver:

Tìm hiểu Backup là gì? Backup dữ liệu là điều phải làm cho một hệ thống máy chủ

 

Kho Server – Kho máy chủ thanh lý

Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm cũ, linh kiện máy chủ (server part) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ rẻ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Dell, Intel, server HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các server Dell khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

Facebook: https://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339