0867.119.339

Icon Icon Icon
TOP 3 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng mà bạn nên biết

Thủ thuật

TOP 3 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng mà bạn nên biết

727 06/09/2022

Ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn. Vì vậy việc đảm bảo ổ cứng luôn khỏe mạnh là rất cần thiết để tránh rủi ro hỏng ổ đĩa và mất dữ liệu. Trong bài viết này Khoserver giới thiệu cho bạn 3 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng mà bạn nên biết.

Vì sao cần phải kiểm tra sức khỏe ổ cứng?

Ổ cứng là một phần vô cùng quan trọng trong máy tính, đây là nơi lưu trữ và truy xuất dữ liệu cá nhân của người dùng cũng như tất cả các dữ liệu trên hệ thống. Nếu ổ cứng bị hỏng hóc đồng nghĩa với việc những dữ liệu quan trọng của người dùng có thể bị mất.

Việc đánh giá độ bền và xác định xem ổ cứng của bạn có đang hoạt động bình thường hay không sẽ giúp bạn biết được “tình trạng sức khỏe” của ổ cứng để có biện pháp khắc phục hoặc cứu dữ liệu kịp thời trước khi quá muộn.

Xem thêm bài viết : Có nên mua ổ cứng cũ? Mẹo mua ổ cứng cũ giá tốt

Top 3 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là một phần mềm kiểm tra phần cứng chuyên nghiệp mà có hỗ trợ ổ đĩa HDD và SSD. Mục tiêu của Hard Disk Sentinel là tìm kiếm, kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề liên quan đến ổ cứng máy tính. Sau đó, nó cung cấp một bản báo cáo và hiển thị tình trạng ổ SSD hoặc HDD.

Phần mềm hệ thống này sẽ theo dõi các thông tin của ổ cứng như: tình trạng, nhiệt độ và giá trị S.M.A.R.T (Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo, được tích hợp sẵn trong hầu hết ổ cứng và ổ đĩa ở trạng thái rắn) cho mỗi ổ đĩa. Ngoài ra, nó còn đo tốc độ truyền của ổ đĩa trong thời gian thực.

TOP 3 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng mà bạn nên biết

HDSentinel là giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn hảo. Nó có thể được sử dụng để ngăn chặn ổ đĩa HDD bị hỏng hoặc tránh làm mất dữ liệu trong đó. Bên cạnh đó, nó tích hợp một hệ thống đánh giá tình trạng ổ đĩa cứng hoàn chỉnh nhất để giúp người dùng nhanh chóng phát hiện mọi vấn đề liên quan.

Link tải từ trang chủ : HDSentinel

CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo (hay CrystalDiskMark) giúp bạn theo dõi, kiểm tra tình trạng ổ cứng hiện thời, giúp bạn an tâm khi luôn biết ổ cứng máy tính của mình đang ở tình trạng nào. Với CrystalDiskInfo, tùy theo sức khỏe ổ cứng, phần mềm sẽ hiển thị màu sắc để đánh dấu, đồng thời, bạn có thể xem nhiệt độ, phiên bản phần mềm lõi, dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng, kiểm tra, phân tích và báo cáo các trục trặc trên đĩa cứng…

Phần mềm CrystalDiskInfo một trong những công cụ đánh giá tình trạng sức khỏe của ổ cứng tốt nhất hiện nay. Ổ cứng máy tính được coi là một bộ phận quan trọng trong hệ thống máy tính, nếu ổ cứng máy tính bị hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy tính. Việc theo dõi tình trạng của ổ cứng trong PC là việc làm quan trọng với người dùng máy tính, laptop.

TOP 3 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng mà bạn nên biết

CrystalDiskInfo giúp người dùng dễ dàng xem check ổ cứng máy tính, chương trình giúp người dùng xem được các thông tin bao gồm tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, nhà sản xuất, tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chuẩn xác cao để có thể dự đoán, sửa lỗi win chính xác. Đặc biệt crystal disk info còn hỗ trợ người dùng tối ưu ổ cứng đã cũ, giúp ổ cứng hoạt động tốt hơn.

Link tải từ trang chủ : CrystalDiskMark

HDD Scan

HDD Scan cung cấp cho người dùng khả năng kiểm tra ổ cứng máy tính chính xác và hiệu quả nhất. Nhờ công cụ bạn dễ dàng kiểm tra nhiệt độ ổ cứng tại mỗi thời điểm, dung lượng ổ cứng đã sử dụng và còn trống, định dạng phân vùng dữ liệu trên ổ cứng, … và các thông số kỹ thuật khác. HDD Scan được coi là tiện ích nhỏ gọn và vượt trội hơn so với các công cụ cùng loại được phát triển bởi Artyom Rubtsov

TOP 3 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng mà bạn nên biết

HDD Scan là tiện ích nhỏ gọn mạnh mẽ chiếm khá ít dung lượng hệ thống máy tính. Đặc biệt giao diện được thiết kế khá đơn giản và dễ hiểu nên mọi đối tượng người dùng kể cả những người ít kinh nghiệm sử dụng máy tính cũng có thể sử dụng được.

Link tải từ trang chủ : HDDScan

Kết luận

Trên đây là Top 3 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng mà Khoserver muốn giới thiệu tới cho bạn. Việc đánh giá độ bền và xác định xem ổ cứng của bạn có đang hoạt động bình thường hay không sẽ giúp bạn biết được “tình trạng sức khỏe” của ổ cứng để có biện pháp khắc phục hoặc cứu dữ liệu kịp thời.

Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm trên để test các ổ cứng cũ khi bạn có dự định mua.

Nguồn : tổng hợp

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện máy chủ cũ khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339