0867.119.339

Icon Icon Icon
Top 4 thương hiệu cung cấp thiết bị chuyển mạch Switch lớn nhất hiện nay

Review - Đánh Giá

Top 4 thương hiệu cung cấp thiết bị chuyển mạch Switch lớn nhất hiện nay

757 17/12/2022

Switch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống các thiết bị mạng của doanh nghiệp. Chúng đảm nhiệm chức năng phân chia mạng, truyền tải thông tin, dữ liệu…Với độ bảo mật cao. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị Switch, vậy đâu là hãng sản xuất uy tín và chất lượng nhất thị trường. Hãy cùng mình điểm qua “Top 4 thương hiệu cung cấp thiết bị chuyển mạch Switch lớn nhất hiện nay“.

Thiết bị chuyển mạch Switch là gì?

switch-la-gi

Bộ chuyển mạch hay thiết bị chuyển mạch là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây. Switch làm việc như một Bridge nhiều cổng giúp phân chia đường truyền từ mạng tổng đến các máy chủ server con.

Tầm quan trọng của Switch là gì?

Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau.

Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ.

Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host.

>>> Mua ngay sản phẩm Switch uy tín, chính hãng với giá cực rẻ tại MCV.

Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống.

Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

>>> Nhờ có Switch với nhiều cổng mạng giúp tôi kết nối Internet đến thiết bị lưu trữ một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Top 4 thương hiệu cung cấp thiết bị chuyển mạch Switch lớn nhất hiện nay

Cisco

Là một trong những thương hiệu cung cấp các giải pháp và thiết bị công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Các sản phẩm do Cisco cung cấp luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt vời của người dùng trên toàn thế giới.

>>> Bạn đang quan tâm đến thiết bị Switch Cisco, tham khảo ngay nhé!

Aruba

Thương hiệu Aruba được biết đến với các thiết bị mạng wifi chuyên dụng người người dùng trên toàn thế giới lựa chọn.  Aruba là thương hiệu thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Mỹ – HP Enterprise. Sở hữu nguồn lực khổng lồ, thương hiệu Aruba không ngừng phát triển, từng bước chiếm lĩnh thị trường và trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, công ty trên toàn cầu.

Meraki

Là một công ty nhỏ thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Cisco. Các sản phẩm của thương hiệu Meraki  mang đến giải pháp về mạng không dây (wireless), thiết bị chuyển mạch (switch), bảo mật (security), EMM, truyền thông, camera an ninh….Tất cả đều được xây dựng mô hình quản lý tập trung từ web.

Switch Linksys

Nếu nói đến các Switch chia mạng thì khó có thương hiệu nào có thể vượt qua được Linksys. Thương hiệu này cung cấp các Switch chia mạng được đánh giá rất tốt về hiệu suất hoạt động, tốc độ đường truyền dữ liệu Gigabit (10/100/100Mbps), hoạt động thông minh, độ bảo mật cực tốt và ít hao tốn điện năng sử dụng.

>>> Ngoài ra, MCV còn mở bán 2 thương hiệu Switch nổi tiếng như: Switch JuniperSwitch H3C

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339