0867.119.339

Icon Icon Icon
Ý nghĩa màu sắc của những ổ cứng WD

Kiến Thức Sản Phẩm

Ý nghĩa màu sắc của những ổ cứng WD

110 22/05/2024

Ổ cứng WD được phân biệt bởi nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu đại diện cho một dòng sản phẩm và phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể. Việc hiểu rõ ý nghĩa của từng màu sẽ giúp bạn lựa chọn ổ cứng phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Ổ cứng WD là gì?

Ổ cứng WD (Western Digital) là thiết bị lưu trữ dữ liệu được sử dụng trong máy tính và các thiết bị điện tử khác. Nó sử dụng công nghệ đĩa từ để lưu trữ dữ liệu và có thể truy cập dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Ổ cứng WD có nhiều kích thước, dung lượng và tốc độ khác nhau. Kích thước phổ biến nhất là 2,5 inch và 3,5 inch. Dung lượng lưu trữ có thể dao động từ vài GB đến vài TB. Tốc độ truyền dữ liệu được đo bằng megabyte mỗi giây (MB/giây) và có thể dao động từ vài chục MB/giây đến vài GB/giây.

Đến Khoserver mua ngay các máy chủ thanh lý giá rẻ

Máy chủ Dell PowerEdge R630

Máy chủ Dell PowerEdge R730XD

Màu sắc của những ổ cứng WD có ý nghĩa gì?

Ổ cứng WD có nhiều màu sắc khác nhau, vậy nhà sản xuất tạo ra nhiều màu để làm gì? Đơn giản chỉ để phục vụ cho nhu cầu thị giác hay còn có mục đích nào khác? Cùng tìm hiểu chi tiết ý nghĩa thật sự đằng sau mỗi màu trên ổ cứng nhé!

Ổ cứng WD màu Blue

Đầu tiên là ổ cứng WD màu Blue. Đây là một loại ổ cứng cơ bản, rất thích hợp cho người có nhu cầu sử dụng cho công việc lưu trữ tài liệu văn phòng, học tập đến chơi game. Dung lượng lưu trữ của ổ cứng WD Blue đa dạng từ 250GB đến 6TB.

Ý nghĩa màu sắc của những ổ cứng WD

Ổ cứng Blue có hai mẫu, 5400RPM với dung lượng tối đa 6TB và 7200RPM với dung lượng tối đa là 2TB. So với các màu ổ cứng WD khác thì WD Blue cũng không có gì đặc biệt hơn, tuy nhiên chi phí của nó rất rẻ so với khả năng lưu trữ. Người dùng bỏ ra chưa đến 1 nghìn đồng cho 1GB dữ liệu. 

Khoserver bán máy trạm workstation cũ giá rẻ

Ổ cứng WD màu Red

Ổ cứng WD màu Red được thiết kế riêng cho hệ thống NAS và RAID, vì thế nó được sử dụng phổ biến bởi những doanh nghiệp vừa và nhỏ. NAS là phương tiện lưu trữ được kết nối với một mạng cụ thể còn RAID cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên nhiều ổ cứng.

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vì tính chất công việc nên phải hoạt động xuyên suốt thời gian 24/7. Họ phải liên tục truy cập vào nơi lưu trữ dữ liệu. Ổ cứng WD màu Red với dung lượng lớn từ 4TB đến 10TB, đáp ứng được nhu cầu này của người dùng.

Ý nghĩa màu sắc của những ổ cứng WD

Lượng tiêu thụ điện năng của ổ cứng WD Red được thiết kế cho từng trường hợp cụ thể, lúc hoạt động là 250W và lúc chờ hoặc ngủ là 30W. Giúp tiết kiệm năng lượng tối đa, không gây lãng phí mà vẫn đảm bảo duy trì được hoạt động của hệ thống.

Một ưu điểm nữa của ổ cứng WD Red chính là khả năng điều chỉnh tiếng ồn. Lúc hoạt động, tiếng ồn dao động từ 28-29dBA, lúc nghỉ ngơi thì tiếng ồn sẽ nhỏ hơn, dao động từ 20-27dBA, được coi là khá yên tĩnh.

Dịch vụ thue may chu giá rẻ số lượng lớn tại Khoserver

Ổ cứng WD màu Green

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ổ cứng mang đến trải nghiệm mượt mà, thoải mái khi dùng thì WD Green xứng đáng là một cân nhắc. Với tốc độ ghi là 430MB/s và tốc độ đọc lên đến 540MB/s, giúp tất cả các ứng dụng như xem video, lướt mạng facebook, chạy web cùng lúc, vận hành một cách trơn trụ, êm ái, không bị giật lag.

Ý nghĩa màu sắc của những ổ cứng WD

Ổ cứng WD màu Green có chế độ vận hành đơn giản nên hệ thống làm mát hoạt động rất hiệu quả. So với ổ cứng truyền thống 7200RPM thì WD Green không phát ra tiếng ồn quá lớn. Bên cạnh đó còn tiết kiệm kha khá năng lượng, từ đó tuổi thọ của ổ cứng cũng như toàn bộ thiết bị của hệ thống được tăng lên đáng kể.

Ổ cứng HDD giá rẻ tại Khoserver

Ổ cứng WD màu Purple

Ổ cứng WD màu Purple được thiết kế với khả năng nổi bật nhất là ghi hình liên tục trong suốt thời gian 24/7. Đối với công việc giám sát qua hệ thống camera thì ổ cứng này là lựa chọn xuất sắc hàng đầu.

Ý nghĩa màu sắc của những ổ cứng WD

Ổ cứng WD Purple có nhiều dung lượng khác nhau, từ 1TB đến 14TB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ video giám sát của hầu hết các hệ thống. Bên cạnh đó, công nghệ IntelliSeek giúp cải thiện hiệu suất tìm kiếm dữ liệu, giúp video giám sát được truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ổ cứng WD màu Black

Ổ cứng WD màu Black là dòng ổ cứng HDD duy nhất được hãng sản xuất với hai chip xử lý và cũng là dòng ổ cứng có tốc độ ghi/đọc cao nhất trong bộ sưu tập HDD đến từ WD.

Ổ cứng WD Black hoàn hảo cho những công việc có yêu cầu cao về xử lý đồ họa, thiết kế. Bên cạnh đó, đây cũng là thiết bị dùng để download nhiều game nặng một cách ổn định mà không hề bị ngắt quãng.

Ý nghĩa màu sắc của những ổ cứng WD

Ổ cứng WD Black có nhiều dung lượng khác nhau, từ 500GB đến 8TB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ của hầu hết người dùng. Về kích thước, ổ cứng WD màu Black có hai kích cỡ chuyên dùng là 2.5 inch và 3.5 inch. Bản 2.5 inch dùng cho các thiết bị như laptop, máy chơi điện tử; bản 3.5 inch thường dùng cho thiết bị lớn hơn như PC.

Về giá cả, tất nhiên là nó có giá chát hơn so với các dòng ổ cứng HDD màu khác của WD. Tuy nhiên với tất cả các ưu điểm trên thì đây cũng được xem là mức giá xứng đáng.

Mua ram cũ giá rẻ thanh lý tại Khoserver

Ổ cứng WD màu Gold

Khối lượng lớn dữ liệu cũng bài toán chi phí luôn là vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng vì ổ cứng HDD màu Gold đến từ WD chính là lời giải chính xác nhất vì nó cung cấp cho doanh nghiệp một phương tiện lưu trữ lâu dài. 

Ý nghĩa màu sắc của những ổ cứng WD

Cụ thể, với dung lượng từ 1TB đến 12TB, đây là mức dung lượng khá lớn, thích hợp cho nhiều doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ nhiều cũng như họ có thể tha hồ lựa chọn mức dung lượng phù hợp.

Bên cạnh đó, ổ cứng WD Black hỗ trợ cho các máy chủ dạng rack, giúp dễ dàng cho việc bảo quản và linh hoạt hơn khi có nhu cầu thay thế và sử dụng.

Kết luận

Như vậy, màu sắc của ổ cứng WD là một công cụ hữu ích giúp người dùng dễ dàng phân biệt các dòng sản phẩm khác nhau và lựa chọn ổ cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng bài viết này của Khoserver đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339