0867.119.339

Icon Icon Icon
Apple trở thành Công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 3 nghìn tỷ USD

Tin Công Nghệ

Apple trở thành Công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 3 nghìn tỷ USD

489 05/01/2022

Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, ngày 3/1 vừa qua, Apple đã đạt giá trị vốn hóa lên đến 3 nghìn tỷ USD với giá cổ phiếu chạm ngưỡng 182,01 USD/ cổ phiếu. Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt được cột mốc này say khi giá cổ phiếu tăng hơn 40% cùng kỳ năm ngoái. Trước Apple thì chưa có một công ty Mỹ nào đạt tới mức vốn hoá kỷ lục này. Hãy cùng Kho server tìm hiều sâu về vấn đề này nhé!

Apple khẳng định sức mạnh và sức hút của công ty nghìn tỷ đô

Apple trở thành Công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 3 nghìn tỷ USD

Tuy không duy trì được mức vốn hoá 3 nghìn tỷ đô đến cuối phiên giao dịch ngày, nhưng đây vẫn là một kỷ lục mới mà Apple đã đạt được. Chốt phiên với tổng giá trị 2,99 nghìn tỷ USD, có thể thấy được niềm tin lớn của giới đầu tư đang dành cho Apple là lớn như thế nào. Đồng thời với kỷ lục này thì Apple càng củng cố thêm vị thế của một trong những doanh nghiệp có đà tăng trưởng ấn tượng bậc nhất nhất thế giới.

Vào năm 2018 thì giá trị vốn hóa của Apple đã lần đầu tiên cán mốc 1 tỷ USD, sau đó tăng liên tiếp gấp 3 lần trong vòng chưa đầy 4 năm. Theo nhận định của giới phân tích thì trong tương lai Apple sẽ tiếp tục được tăng trưởng nhiều lần. Microsoft cũng là công ty có được tăng trưởng với tốc độ tương tự, nhưng tính đến hết quý 4/2021, giá trị của công ty Redmond “mới chỉ” đạt 2,5 nghìn tỷ USD, tức là vẫn còn kém khá xa so với Apple.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vén màn bí mật Dell EMC R540 – Giải pháp tối ưu, bảo mật hệ thống CNTT

Apple có giá trị vốn hoá lớn hơn hàng loạt các tập toàn khổng lồ

Apple trở thành Công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 3 nghìn tỷ USD

Theo phân tích từ The Guardian, chỉ riêng một mình Apple hiện tại đã có giá trị lớn hơn vốn hóa của hàng loạt các tập đoàn khổng lồ cộng lại bao gồm Coca-Cola, Boeing, Exxon-Mobil, Disney, , Netflix, McDonald’s và Walmart. Tháng 10/2021, công ty Cupertino đã báo cáo lợi nhuận hàng quý lên tới con số 20,6 tỷ USD, tăng trưởng ở tất cả các nhóm sản phẩm, bất chấp các hàng loạt các vấn đề về chuỗi cung ứng đang diễn ra trên khắp thế giới.

Con số mà Cupertino đạt được tương ứng với mức tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Những báo cáo như vậy đã góp phần làm tăng đáng kể thêm niềm tin của giới đầu tư, và là nhân tố chính thúc đẩy giá cổ phiếu Apple tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.

>>> Tìm hiểu ngay Máy chủ thế hệ mới Dell 15G – Nhiều cải tiến vượt trội

Apple “vùng đất lành”

Apple trở thành Công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa 3 nghìn tỷ USD

Nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng và dòng tiền sạch, Apple đang được đánh giá là một “vùng đất lành” đối với giới đầu tư trước những bất ổn của thị trường trong gần 2 năm trở lại đây, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 trên toàn cầu. Ngoài ra, với dòng tiền dồi dào, Apple cũng dễ dàng đầu tư và phát triển sản phẩm mới, mua lại cổ phiếu hay trả cổ tức cho các cổ đông.

>>> Gợi ý cho bạn: Tất tần tật những gì về máy chủ Dell 14G mà bạn nên biết 

Với những thông tin vừa rồi có thể thấy được Apple đang thực sự tăng trưởng mạnh trong Hoa Kỳ nói riêng và Thế giới nói chung. Thiết lập nên một kỷ lục mới về mức vốn hoá mà một công ty có tầm vóc có thể đạt được. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin công nghệ mới nhất nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339