0867.119.339

Icon Icon Icon
lỗi server thường gặp

Thủ thuật

Các lỗi server thường gặp và cách khắc phục

3156 10/03/2022

Lỗi server là hiện tượng thường thấy ở các doanh nghiệp sử dụng hệ thống máy chủ. Nếu doanh nghiệp bạn không có bộ phận IT chuyên nghiệp để kiểm tra các tình trạng lỗi thì khó có thể biết được server đang bị lỗi gì. Vậy khi máy chủ bị lỗi thường xuất hiện những trường hợp nào? Làm thế nào để khắc phục lỗi và cứu dữ liệu server an toàn đây? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lỗi server Googlebot không thể truy cập url

– Dấu hiệu nhận biết: Googlebot không thể nào truy cập vào url, yêu cầu timeout hay website đang bận. Do đó, Google chỉ còn cách bỏ yêu cầu.

– Cách khắc phục: Điều đầu tiên bạn cần làm chính là một phần nào đó của cơ sở hạ tầng web của bạn đã ngăn Google bot truy cập, bạn nên loại bỏ yếu tố này để google bot có thể vào. Có thể firewall (tường lửa) của bạn đã chặn nó, hãy liên hệ nhà cung cấp để giải quyết lỗi này.

>> Hãy tham khảo bài viết Máy chủ là gì? Tại sao nên sử dụng server trong doanh nghiệp để biết tầm quan trọng của server nhé!

Lỗi thời gian tải trang chậm

– Dấu hiệu nhận biết: bạn tải trang bị chậm.

– Cách khắc phục:

Hầu như nguyên nhân chính là server đang bận, quá tải. Trong trường hợp này, bạn nên giữ các thông số ngắn, sử dụng tiết kiệm để khắc phục. Hoặc bạn có thể nói google làm sao để xử lý thông số này.

Một trường hợp khác có thể xảy ra chính là server lưu trữ trang web của bạn đã bị quá tải hay sai gì đó. Tốt nhất là bạn nên liên hệ nhà cung cấp hosting để khắc phục băng thông hoặc được thì bạn nên nâng cấp lại server.

>> Bạn có thể sở hữu ngay các dòng máy chủ giá rẻ hiệu năng cao tại Khoserver

Lỗi server web đã chặn Google

– Dấu hiệu nhận biết: trang web của bạn đã chặn Google, có thể vô tình hoặc cố ý.

– Cách khắc phục: có thể cấu hình DNS, bức tường lửa, hệ thống bảo vệ DoS – hệ thống quản lý nội dung web của bạn bị sai. Có thể hệ thống bảo vệ đã kích hoạt khi google bot hãy theo yêu cầu nhiều người để vào web. Do đó, Mục đích chính là kiểm soát website được thu thập. Bạn có thể yêu cầu Googlebot thu thập với tốc độ chậm hơn để khắc phục trường hợp này.

>> Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về Tường lửa là gì? Tìm hiểu các tính năng của Firewall

Máy chủ không khởi động được

– Dấu hiệu nhận biết: máy tính không khởi động được. Có thể là do máy bạn đang bị lỗi Main, nguồn hoặc ổ Raid.

– Cách khắc phục:

  • Khi phát hiện server không thể mở được thì bạn không nên mở máy ngay và không nên thực hiện các thao tác như: thay đổi thứ tự ổ cứng, tự ý cấu hình Raid, không tự cứu chữa ổ cứng bằng các phần mềm miễn phí trên mạng.
  • Để xác định cụ thể nguyên nhân cũng như khắc phục nhanh chóng thì bạn hãy mời đến chuyên gia cứu dữ liệu máy chủ chuyên nghiệp đến để kiểm tra nhé! Hoặc trong trường hợp bạn đang cần xác định lỗi cụ thể bằng cách quan sát dấu hiệu cảnh báo như: quan sát các đèn cảnh báo trên ổ Raid, nếu đèn màu đỏ hoặc vàng thì ổ cứng bạn đã bị lỗi và bạn nên dừng tất cả hoạt động sao lưu dữ liệu và liên hệ nhà cung cấp để cứu chữa Raid. Ngược lại, nếu đèn sáng màu xanh thì thiết bị của bạn vẫn hoạt động bình thường và bạn có thể sao lưu dữ liệu như bình thường.

>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến cách kiểm tra lỗi phần cứng máy chủ

Khoserver hy vọng với nội dung trên có thể làm bạn hiểu hơn cách cứu chữa các lỗi thường gặp này. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339