0867.119.339

Icon Icon Icon
Các lưu ý khi mua thiết bị mạng Router Wifi

Thủ thuật

Các lưu ý khi mua thiết bị mạng Router Wifi

380 21/12/2022

Router wifi là bộ phát wifi cung cấp đường truyền internet cho các thiết bị công nghệ được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình, công ty hay khuôn viên công cộng. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn cho mình một thiết bị Router Wifi phù hợp? Hãy cùng tham khảo ngay tại bài viết này các bạn nhé!

>>> Tìm hiểu về Router Wifi là gì?

Các lưu ý khi bạn chọn mua Router wifi: thương hiệu, băng tần, chuẩn kết nối, băng thông,…tìm hiểu các đều này ngay sau đây.

router wifi

Thương hiệu Router Wifi

Nhắc đến Tp-Link, ASUS, D-Link, người dùng trong giới công nghệ chắc hẳn ai cũng biết đến đây là những thương hiệu nổi tiếng về thiết bị Router Wifi trên thị trường hiện nay. Và đây được xem là những tên tuổi lâu đời. Vì thế, bạn nên chọn 1 trong 3 thương hiệu trên vì đã có nhiều lượt mua và đánh giá tốt từ khách hàng.

>> Tham khảo ngay một số thiết bị mạng Router dành riêng cho doanh nghiệp lớn.

Lưu lượng và băng thông kết nối

Khi mua Router Wifi, bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “băng thông” và “lưu lượng”, trước tiên chúng ta cần nắm rõ khái niệm của 2 thuật ngữ này.

  • Lưu lượng: Là chỉ số thể hiện tốc độ phát của Router Wifi
  • Băng thông: Là tần số thể hiện tốc độ của Wifi mà nhà mạng cung cấp cho bạn.

Dựa vào lưu lượng và băng thông mà bạn hãy chọn loại Router phù hợp:

  • Router Wifi có tốc độ 150Mbps sẽ phù hợp cho gia đình có 2 – 3 thành viên, phục vụ cho các tác vụ cơ bản như lướt web, xem phim,…
  • Router Wifi có tốc độ 300Mbps sẽ thích hợp cho gia đình có 5 – 7 thành viên.
  • Router Wifi có tốc độ từ 300 – 1201Mbps sẽ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của đại gia đình từ 10 – 20 thành viên, các văn phòng, công ty hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Một băng tần hay băng tần kép

Hiện nay có 2 loại băng tần phổ biến là 2.4GHz và 5.0GHz. Ngoài ra, còn có loại Router Wifi tích hợp cả 2 loại băng tần này để tạo thành băng tần kép (2.4 GHz & 5.0 GHz).

Tốc độ truy cập

Router Wifi có tốc độ truy cập từ 150 Mpbs đến hàng ngàn Mpbs.

  • Nếu sử dụng trong phạm vi gia đình thì bạn nên chọn Router Wifi có tốc độ 300 Mbps
  • Nếu sử dụng trong quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ hì nên chọn các loại Router Wifi có tốc độ kết nối cao từ 300 – 1201Mbps.

>>> Router Wifi bộ phát sống wifi kết nối đến các máy chủ server hay các thiết bị lưu trữ dữ liệu của công ty.

Chuẩn kết nối Wifi

Mỗi loại Router Wifi sẽ được phân loại số là 802.11, đây là ký hiệu của chuẩn Wifi quốc tế. Hiện nay, có 2 chuẩn Wifi là chuẩn N và chuẩn AC, trong đó chuẩn AC là chuẩn Wifi mới nhất, phổ biến trên toàn thế giới.

Nếu như các thiết bị như: smartphone, laptop, smart tivi chỉ nhận chuẩn AC thì Router Wifi nhà bạn phải có chuẩn này. Do được tích hợp luôn cả chuẩn N nên Router Wifi chuẩn AC thường có giá đắt hơn. Bạn hãy xem xét các thiết bị trong nhà bạn đang hỗ trợ kết nối với chuẩn nào để đưa ra lựa chọn phù hợp.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339