0867.119.339

Icon Icon Icon
Các mã lỗi POST codes thường gặp ở Mainboard Server Supermicro X9/X10

Thủ thuật

Các mã lỗi POST codes thường gặp ở Mainboard Server Supermicro X9/X10

8537 19/08/2022

Bạn đã từng bị treo ở BIOS khi dùng mainboard server supermicro, với những mã lỗi mà bạn không hiểu nó là gì. Trong bài viết này Khoserver sẽ giúp bạn hiểu rõ một số mã lỗi cơ bản trên bo mạch chủ server supermicro.

Mainboard server Supermicro X9/X10

Bo mạch chủ X9 của Supermicro cung cấp mức hiệu suất, hiệu quả và khả năng mở rộng cao trong ngành. Bo mạch chủ Supermicro X9 có sẵn trong nhiều kiến ​​trúc khác nhau bao gồm Twin và Fat Twin mới, Siêu máy tính GPU, Trung tâm dữ liệu được tối ưu hóa, SuperServer® Advantage, I / O Optimized, SuperWorkstation và SuperStorage Solutions.

Bo mạch chủ Supermicro X10 là bản nâng cấp trực tiếp cho dòng X9. Là một bo mạch chủ cho máy chủ đa năng, Mainboard Server này phù hợp với một Server Rack Supermicro 4U điển hình cho các máy trạm hoặc nó có thể được cài đặt trong các trường hợp máy chủ 2U và 3U thậm chí là Tower để lưu trữ và các ứng dụng phần mềm khác.

Các mã lỗi POST codes thường gặp ở Mainboard Server Supermicro X9/X10

Xem thêm :

Các mã lỗi cơ bản của bo mạch chủ server Supermicro X9/X10

POST Code B2

Lỗi này cho biết không kết nối được với các thiết bị ngoại vi cũ. Nếu bạn đang sử dụng công tắc KVM cho màn hình và bàn phím/chuột USB, hãy tháo nó ra và cắm trực tiếp màn hình và các thiết bị USB vào bo mạch chủ. Hoặc, nếu hệ điều hành của hệ thống của bạn được cài đặt sẵn, chỉ cần ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi của bạn trong lần khởi động đầu tiên, sau đó kết nối lại chúng sau khi hệ thống khởi động một vài phút.

POST Code BA / B7 / B9 / 55

Các mã này chỉ ra lỗi khởi tạo bộ nhớ (RAM). Điều này có thể do tín hiệu kém đến các DIMM (RAM), vì vậy hãy thử đặt lại các DIMM (RAM) trước. Nếu hệ thống vẫn không khởi động được, thì có khả năng DIMM (RAM) bị lỗi ở một trong các khe cắm chính trên bo mạch chủ server.

POST Code A2

Lỗi này chỉ ra rằng bo mạch chủ không thể phát hiện ổ cứng có cấu trúc phân vùng hợp lệ và bản ghi khởi động. Điều này có thể xảy ra nếu bạn cố gắng sử dụng dd để sao chép hệ điều hành của mình từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác. Để khắc phục điều này, bạn sẽ phải cài đặt lại hệ điều hành hoặc sử dụng lại hệ điều hành của mình từ ổ đĩa backup.

POST Code B4

Lỗi này chỉ ra lỗi phần BIOS. Nếu IPMI vẫn có thể truy cập được, bạn có thể thử chạy bản cập nhật BIOS. Nếu bạn không thể cập nhật BIOS, hãy bảo hành bo mạch chủ nếu còn bảo hành hoặc thay thế mainboard server mới.

Khoserver có bán các mainboard giá rẻ mà bạn quan tâm

POST Code F9

Điều này cho thấy hình ảnh BIOS bị lỗi. Bạn sẽ cần phải restart lại BIOS nếu có thể.

Kết luận

Trên đây là các mã lỗi thường gặp nhất ở Mainboard server supermicro. Hi vọng sau bài viết này, Khosever đã giúp bạn hiểu được phần nào về các mã lỗi mà bạn gặp phải và cách xử lý nó.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện server cũ khác vui lòng liên hệ:

Website: https://khoserver.com

Hotline: 0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339