0867.119.339

Icon Icon Icon
Cloud Server Backup và những điều bạn cần biết

Tin Công Nghệ

Cloud Server Backup và những điều bạn cần biết

178 19/04/2024

Dữ liệu được xem là tải sản của doanh nghiệp, vì thế bảo vệ được nguồn tài sản này nguyên vẹn chính là mối lưu tâm hàng đầu. Để làm được điều đó, họ cần đến Cloud Server Backup – một dịch vụ mang đến nhiều lợi ích hơn như thế.

Tìm hiểu khái niệm về Cloud Server Backup

Cloud Server Backup có lẽ không còn quá xa lạ với người dùng, đặc biệt là doanh nghiệp. Một người bạn đồng hành không thể thiếu trong việc quản lý, lưu trữ những thông tin, dữ liệu quan trọng. 

Cloud Server Backup và những điều bạn cần biết

Nếu bạn muốn tìm một phương pháp giúp sao lưu và lưu trữ dữ liệu trong thời gian nhanh nhất và hiệu quả cao thì Cloud Server Backup chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Không dừng lại ở việc lưu trữ dữ liệu mà nó còn giúp người dùng bảo vệ được tài nguyên quý giá nếu trường hợp có sự cố mã độc dẫn đến mất mát.

Cloud Server Backup có mấy loại?

Cloud Server Backup có hai loại chính là Full Backup và Incremental Backup. Cùng tìm hiểu từng loại qua nội dung bên dưới nhé.

Đầu tiên chúng ta có Full Server Backup, full là đầy đủ, nghĩa là loại này sẽ thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu khi có sự yêu cầu từ người dùng hoặc theo định kỳ tự động. Cách này mất nhiều thời gian, tốn không gian lưu trữ, vì thế nếu bạn có nhu cầu thường xuyên đồng bộ sao lưu dữ liệu thì đây có lẽ không phải là lựa chọn lý tưởng. 

Cloud Server Backup và những điều bạn cần biết

Loại thứ hai là Incremental Backup, ngược lại với Full Server Backup, đây là loại không sao lưu hết dữ liệu mà chỉ lưu trữ những dữ liệu hoặc dữ liệu có sự thay đổi trước đó gần nhất. Việc này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như không mất quá nhiều dung lượng lưu trữ. 

Cloud Server Backup và những điều bạn cần biết

Nhược điểm của loại này chính là chỉ sao lưu dữ liệu gần nhất mà không phải là tất cả, vì thế nếu người dùng có nhu cầu phục hồi toàn bộ thông tin thì cần phải sao lưu nhiều lần, khoản này sẽ mất nhiều thời gian.

Xem thêm một số máy chủ mạnh mẽ của Khoserver

dell pe r640

dell poweredge r540

Cloud Server Backup có những đặc điểm nào?

Cloud Server Backup có gì nổi bật mà lại được nhiều doanh nghiệp tin tưởng như vậy? Cùng điểm qua một vài ưu điểm qua nội dung sau.

  • Cloud Server Backup có tính sẵn sàng cao vì dữ liệu được sao lưu thường xuyên khiến cho dữ liệu luôn trong trạng thái sẵn sàng, phục vụ cho người dùng bất cứ khi nào họ cần. Trong trường hợp cấp bách như có sự cố thì thông tin vẫn được phục hồi nhanh chóng và đầy đủ.
  • Sao lưu và khôi phục dữ liệu một cách tự động khi có lệnh từ người dùng.
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, không tốn nhiều tiền vào các thiết bị lưu trữ hoặc chi phí để duy trì nó. Bên cạnh đó, Cloud Server Backup còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm một khoản chi phí gọi là “phục hồi dữ liệu sau sự cố” vì trường hợp mất dữ liệu rất khó xảy ra.Cloud Server Backup và những điều bạn cần biết

Cloud Server Backup mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Với những ưu điểm trên thì Cloud Server Backup mang đến cho người dùng những lợi ích gì?

  • Sao lưu tự động: Dữ liệu được sao lưu tự động theo lịch trình đã cài đặt, đảm bảo an toàn ngay cả khi bạn quên sao lưu thủ công.
  • Tăng cường tính bảo mật: Dữ liệu được mã hóa trước khi lưu trữ trên đám mây, bên cạnh đó bạn có thể kiểm soát ai có thể truy cập vào dữ liệu của bạn giúp bảo vệ dữ liệu khỏi truy cập trái phép.

Cloud Server Backup và những điều bạn cần biết

  • Khôi phục dữ liệu nhanh chóng: Khi cần thiết, bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp giảm thiểu thời gian gián đoạn hoạt động.
  • Giảm thiểu đầu tư vào hạ tầng: Không cần mua và bảo trì phần cứng lưu trữ riêng, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Trước khi dùng Cloud Server Backup nên lưu ý điều gì?

Cloud Server Backup và những điều bạn cần biết

Để Cloud Server Backup phát huy tối đa tác dụng thì có một số điều người dùng cần lưu ý như sau:

  • Đầu tiên bạn nên xác định nhu cầu cũng như ngân sách của mình là bao nhiêu để chọn nhà cung cấp phù hợp.
  • Khi sử dụng Cloud Server Backup hoặc bất kỳ một dịch vụ nào khác, bạn nên thiết lập cho mình một kế hoạch, lịch trình sao lưu phù hợp để đảm bảo dữ liệu được cập nhật thường xuyên và đầy đủ.
  • Cần lựa chọn nhà cung cấp có sự bảo mật và đảm bảo tính liên tục cho việc sao lưu dữ liệu của bạn.

VGA cũ giá rẻ chất lượng bán chạy tại Khoserver

Tạm kết

Bài viết trên Khoserver đã cho người xem biết được Cloud Server Backup là gì cũng như tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp trong việc lưu trữ dữ liệu. Cảm ơn bạn đọc đã xem hết nội dung này và hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi ở những nội dung tiếp theo nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339