0867.119.339

Icon Icon Icon
LiteSpeed là gì? Ưu điểm máy chủ LiteSpeed

Tin Công Nghệ

LiteSpeed là gì? Ưu điểm máy chủ LiteSpeed

561 26/07/2022

Để giúp bạn đưa ra quyết định có nên sử dụng LiteSpeed Web Server hay không. Đầu tiên bạn phải hiểu rõ về LiteSpeed hay LiteSpeed Web Server là gì, gồm những phiên bản nào, có những tính năng gì. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ các điều đó. Hãy theo dõi nhé.

Tìm hiểu chi tiết web server qua bài viết: Web server là gì?

LiteSpeed là gì?

LiteSpeed hay LiteSpeed Web Server (gọi tắt là LSWS) là một dịch vụ Web Server chạy trên nền tảng OS Linux.

Litespeed có hiệu suất hoạt động cao và nhanh nhất hiện nay, khả năng xử lý vượt trội hơn hẳn so với Apache, cụ thể: tốc độ xử lý file tĩnh có thể nhanh hơn gấp 6 lần, tốc độ xử lý PHP có thể tăng từ 1,5 lần đến 3 lần.

Litespeed có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nút thắt cổ chai nào tồn tại trên giải pháp lưu trữ website của bạn và nó cũng có nhiều tính năng ấn tượng kèm giao diện quản trị web thân thiện, dễ dùng nhầm đảm bảo môi trường lưu trữ web của bạn an toàn và tốc độ.

litespeed web server là gì

Xem thêm: Tìm hiểu và so sánh các loại web server khác nhau

Các phiên bản LiteSpeed

 • OpenLiteSpeed: Phiên bản này hướng đến website có traffic cao, tuy nhiên nó không tích hợp vào bất cứ phần mềm quản lý máy chủ (cPanel, Direct Admin,…) nào cả, đây là phiên bản mã nguồn mở và tự do sử dụng.
 • Standard: Phiên bản này phù hợp cho website nhỏ và traffic ít, hoàn toàn miễn phí. Nó có khả năng tương thích cao với các phần mềm quản lý máy chủ như cPanel, WHM và DirectAdmin.
 • Enterprise: Phiên bản này phục vụ cho website lớn, có traffic cao. Enterprise cũng tương thích với hầu hết các phần mềm quản lý máy chủ. Đây cũng là phiên bản ổn định cũng như sở hữu hiệu suất cao nhất.

LiteSpeed web server có ưu điểm gì?

Khi nói đến tốc độ và sự ổn định thì LiteSpeed thật tuyệt vời, so sánh với Apache thì LiteSpeed thật sự nhanh hơn nhiều và nó cũng phục vụ nội dung PHP trong thời gian nhanh hơn.

 1. Khả năng tương thích cao: LiteSpeed có thể tương thích với hầu hết các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin, Plesk…
 2. Hiệu suất tuyệt vời và khả năng mở rộng cực cao.
 3. Quản lý tốt tài nguyên sử dụng CPU/Memory ngay cả website có lượng truy cập lớn.
 4. Sử dụng phần cứng hiệu quả: So với Apache hay Nginx, LiteSpeed đảm bảo tốc độ tăng lên từ 2 – 5 lần cũng như 98% load của máy chủ sẽ thấp hơn. Điều này sẽ giúp bạn phục vụ được số lượng lớn khách hàng trên cùng nền tảng phần cứng bấy nhiêu đó.
 5. Khả năng tự bảo vệ và bảo mật cao: Máy chủ web Litspeed tương thích với tính năng mod_security của Apache và tích hợp khả năng chống DDoS. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn LiteSpeed để giảm thiểu các cuộc tấn công từ chối dịch vụ như DDoS và hạn chế được nhiều lổ hổng bảo mật tiềm ẩn khác (hỗ trợ các giao thức SSL, IPv4, IPv6).
 6. Tăng tốc bộ nhớ cache với chỉ 1 lần nhấp: triển khai LSCache cho tất cả WordPress trên toàn bộ máy chủ cho phép xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến một cách dễ dàng mà không phải nâng cấp.
 7. Đặc biệt, thời gian downtime của server tiệm cận con số 0.
 8. Giao diện webbase thân thiện, dễ sử dụng.

Với những tính năng cũng như ưu điểm trên của LiteSpeed thì Kho Server nghĩ bạn nên cân nhắc sử dụng LiteSpeed cho website của mình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Nguồn tổng hợp

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339