0867.119.339

Icon Icon Icon
Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Thủ thuật

Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

779 13/07/2022

Tốc độ tải trang (Page speed) là thước đo tốc độ load nội dung của website đến khi hiển thị khi người dùng truy cập vào website. Đây là một trong những tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được tốc độ website nhanh hay chậm. Bài viết dưới đây Kho Server sẽ giới thiệu đến bạn 5 công cụ để kiểm tra tốc độ website miễn phí nhé.

Google PageSpeed Insights

Đây là một công cụ đánh giá và đo tốc độ web được cung cấp bởi Google. Bạn có thể nhập bất kỳ URL nào và phân tích. Công cụ PageSpeed Insights sẽ đưa ra kết quả là PageSpeed Score theo thang điểm từ 0 đến 100 điểm. Đạt 85 điểm trở lên, website sẽ được coi là tải nhanh. Ngoài kết quả này, bạn cũng sẽ thấy một số đề xuất từ ​​Google về cách cải thiện hiệu suất website.

Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Pingdom Tools

Pingdom Tool là một trong những công cụ phân tích tốc độ website một cách chính xác nhất. Pingdom phân tích tất cả các thành phần của một website, công cụ này đồng thời còn xác định cả điểm mạnh, điểm yếu và cung cấp khá nhiều thống kê hữu ích kèm theo các chỉ dẫn tốt nhất cho tốc độ load web.

Ngoài ra Pingdom Tool còn phân tích nhiều yếu tố khác, đánh giá một cách tổng thể về website của bạn. Một yếu tố nổi bật của Pingdom là khả năng giám sát hiệu quả của các website từ nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Đây là công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí, phổ biến nhất trong cộng đồng WordPress.

Nhược điểm của công cụ này là chỉ kiểm tra tốc độ website ở một số nước nhất định, không có Việt Nam.

Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Dotcom Tool

Với Dotcom Tool, bạn có thể dễ dàng đo tốc độ của trang web từ 24 địa điểm ở khắp nơi trên toàn thế giới. Tất cả các bài kiểm tra theo địa điểm có thể được thực hiện cùng một lúc. Công cụ này phân tích một cách toàn diện trang web như thời gian tải trang, số lượng yêu cầu (request) HTTP… Ngoài ra, nó còn cho phép kiểm tra tốc độ load trang trên các loại trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, Safari,…

Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

WebPageTest

Webpage Test là công cụ test tốc độ website với chức năng giống Dotcom Monitor và Pingdom, nhưng có nhiều tính năng độc đáo hơn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn để tối ưu hóa website.

WebPagetest giúp bạn kiểm tra được tốc độ của website khi được truy cập ở những địa điểm khác nhau tại khắp nơi trên thế giới. Điều này cho phép bạn kiểm tra hiệu suất web ở vị trí của người dùng và xem thời gian tải thực. Người dùng có thể thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau, bao gồm:

  • Các bài kiểm tra đơn giản
  • Kiểm tra nhiều bước nâng cao
  • Quay video
  • Chặn nội dung
  • So sánh trực quan nhiều trang web
  • Thử nghiệm theo dõi

Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

GTmetrix

Một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất cần phải kể đến đó là GTmetrix. Đây là công cụ test tốc độ của website dựa vào việc phân tích chuyên sâu kết quả từ PageSpeed của Google và Yslow của Yahoo. Bên cạnh đó GTmetrix còn mang đến cho bạn thêm những đề xuất tối ưu hơn giúp tăng tốc độ của website.

GTmetrix cũng là một công cụ rất phù hợp cho việc tăng tốc độ của những website wordpress. Lý do là bởi vì WordPress không cung cấp cơ chế cache cho website. Và vì thế mà bạn có thể lựa chọn thêm những plugin như W3 Total Cache và GTmetrix để website có thể mượt mà hơn.

GTmetrix hiện có 2 phiên bản là phiên bản miễn phí và các phiên bản trả phí khác từ $10 – $42/tháng.

Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Việc theo dõi hiệu suất web hay kiểm tra tốc độ website của mình thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề tránh ảnh hưởng đến seo. Trên đây là top 5 công cụ đo kiểm tra tốc độ website miến phí phổ biến nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích đến bạn.

Nguồn tổng hợp

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339