0867.119.339

Icon Icon Icon
Công nghệ Blockchain và Web 3.0

Tin Công Nghệ

Công nghệ Blockchain và Web 3.0

875 17/01/2022

Hiện nay, nhiều người cho rằng Công nghệ Blockchain và Web 3.0 sẽ mở ra một kỷ nguyên Internet mới. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu nhé!

Công nghệ Blockchain và Web 3.0 được cho là có thể mở ra một kỷ nguyên Internet mới

Ông Johnny Trí Dũng, CMO DecomWings nhận định rằng “Với các công nghệ Blockchain và web 3.0 sẽ mở ra một kỷ nguyên Internet mới” khi phát biểu tại Diễn đàn TechSummit 21 ngày 7 tháng 1 vừa qua. Theo ông Dũng, Blockchain và Web 3.0 sẽ trở thành thế hệ Internet mới trong tương lai.

Công nghệ Blockchain và Web 3.0

Hơn nữa, ông Phan Đức Trung (chủ tịch Decom Holdings) lạc quan không kém về tiềm năng tăng trưởng công nghệ Blockchain. Ông Trung đã chia sẻ rằng các sàn giao dịch như Coinbase từng được định giá trên 80 tỷ USD hay sàn Binance có giá trị tận 300 tỷ USD. Tại Việt Nam, game Axie Infinity cũng từng huy động vốn được 150 triệu USD, nâng định giá công ty tận 3 tỷ USD.

Vào năm 2021 được cho là một năm bùng nổ của thị trường công nghệ Blockchain. Ông Johnny Trí Dũng – CMO DecomWings đã từng chia sẻ tại Diễn đàn TechSumit 21 do VnExpress tổ chức lại Gem Center ngày 7 tháng 1: “Khoản đầu tư từ các tổ chức đóng vai trò rất lớn vào sự phát triển này. Những tổ chức tham gia thị trường từ trước năm 2017 đã luôn hy vọng, sau nguồn tiền từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sẽ vào nguồn tiền tử các tổ chức, từ đó tạo ra sức hút đến những đối tượng ít để ý đến crypto như là các quỹ lương hưu”.

Công nghệ Blockchain và Web 3.0

Tại sự kiện Blockchain 2021, “Bức tranh đa màu” do Diễn đàn Phổ cập Blockchain gần đây, mạng lưới Blockchain Angles dẫn đến thống kê hiện có 30 tỷ USD được đổ vào thị trường tiền mã hóa, tăng gấp 4 lần so với năm 2018 khoảng 8 tỷ USD. Theo như thống kê của quý 1 và quý 2 thì lượng người sử dụng Crypto cũng tăng lên từ 100 triệu đến 200 triệu sau khi có tin tức Paypal, Mastercard chấp nhận thanh toán bằng Crypto.

Công nghệ Blockchain và Web 3.0

Ngoài ra, nhiều chuyên gia cũng cho rằng Covid-19 cũng là yếu tố quan trọng thứ 2 tác động sâu sắc đến bức tranh toàn cảnh của thị trường năm 2021. Nhiều startup ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm thích ứng và vượt qua dịch bệnh đầy căng thẳng. Trong bối cảnh đứt gãy chuỗi cung ứng do thực hiện lệnh giãn cách xã hội đầy khó khăn, công nghệ thông tin được xem là ít bị ảnh hưởng nhất bởi vì nó có khả năng duy trì làm việc từ xa và cũng chính là ngành hấp dẫn giới đầu tư.

Hơn thế nữa chính là tính minh bạch, khả năng bảo mật, sự phân quyền là ưu thế lớn của công nghệ Blockchain, giúp tạo ra tính ứng dụng rộng rãi trong vận tải, logistics, giáo dục và dịch vụ công cộng… Ngoài ra, những nhân tố khác như Metaverse, Gamefi, NFT hay web 3.0… được đánh giá là các từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian sắp tới.

GameFi – Công nghệ Blockchain và Web 3.0

Công nghệ Blockchain và Web 3.0

Theo như đại diện DecomWings, GameFi đang dần trở thành nền móng trong xây dựng các sản phẩm. “Năm 2022 dự đoán rằng nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Blockchain và Crypto ngày càng lớn. Xu hướng này đã bắt đầu tại Mỹ khi nhiều người đã nhảy việc và chuyển sang lĩnh vực này, thậm chí nhiều trung tâm đào tạo về ngành Blockchain” ông Dũng cho hay. “Với sự kết hợp công nghệ Blockchain và Web 3.0 sẽ là xu hướng Internet mới, và là thế hệ mới của Internet phi tập trung với khả năng phân bổ quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân”.

Ngoài web 3.0, cũng dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain, DeFi chính là hệ thống tài chính phi tập trung và cũng được dự đoán sẽ phát triển vào năm 2022, cho phép xử lý các giao dịch tài chính mở, minh bạch.

Tuy nhiên, những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency) hay “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên Blockchain kết hợp tài chính. Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư nào cả.

Từ khóa: ,

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339