0867.119.339

Icon Icon Icon
Những nhược điểm của Corel Draw

Tin Công Nghệ

Corel Draw là gì? Một số điều cần biết về Corel Draw

1601 25/12/2021

Bạn có biết Corel Draw là gì? Bạn là người mới bước theo chuyên ngành về thiết kế đồ họa nhưng vẫn chưa biết gì về Corel Draw? Đừng lo lắng những thắc mắc của bạn sẽ được Kho Server giải đáp ngay sau đây.

Corel Draw là gì? Quá trình hình thành và phát triển của Corel Draw

Corel Draw hay còn gọi tắt là Corel, đây được coi là một phần mềm của đồ họa vector, phần mềm này chúng có các chức năng tương tự giống như trên Adobe illustrator đã được rất nhiều những nhà thiết kế sử dụng để có thể tạo ra những tác phẩm thật sự sáng tạo và độc đáo. Hiểu một cách đơn giản hơn thì phần mềm Corel Draw cho phép người dùng được sử dụng các công cụ có sẵn để thực hiện việc tạo ra những vector khác nhau.

Corel Draw là gì? Quá trình hình thành và phát triển của Corel Draw
Corel Draw là gì? Quá trình hình thành và phát triển của Corel Draw

Những nhà thiết kế, sáng tạo thường họ sử dụng phần mềm này để thiết kế ra các bảng quảng cáo, các tranh ảnh, thiết kế ra các bộ nhận diện thương hiệu, in ấn, hay là dùng nó để vẽ nên những bản thiết kế thời trang của mình.

Corel Draw là một phần mềm đồ họa thuộc quyền sở hữu của Corel Corporation (Canada). Đến năm 1985, khi tiến sĩ Michael Cowpland quyết định thành lập hãng Corel với mục đích là có thể bán các hệ thống của Desktop Publishing dựa vào trên các phần cứng của Intel. 

Hai năm sau đó, Có 2 kỹ sư phần mềm của Corel là Michel Bouillon và Pat Beirne đã lên kế hoạch thực hiện việc nghiên cứu và phát triển một chương trình dùng để thực hiện việc minh họa các vector. Cho đến năm 1989, thì phần mềm CorelDraw được ra đời và đã được toàn bộ giới Designer đón nhận rất nồng nhiệt.

Hiện nay phiên bản mới nhất của phần mềm CorelDraw này là X8 (trên thực tế chính là phiên bản thứ 18) ra mắt vào năm 2016. Phiên bản này được thiết kế tương thích với hệ điều hành của Windows 10, ngoài ra chúng còn hỗ trợ độ phân giải với chất lượng 4K và có được tính năng quản lý Font.

Những ưu điểm của Corel Draw

Để tìm hiểu kỹ càng hơn về phần mềm Corel Draw này, chúng ta nên tìm hiểu về những ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng. Theo như đánh giá thì phần mềm Corel Draw này có rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời hơn so với những phần mềm khác. Hãy điểm qua những ưu điểm của phần mềm này như sau:

 • Giao diện thân thiện với người dùng: Giao diện quen thuộc là một điểm công cho phần mềm này, điều này giúp cho người dùng có cái nhìn thiện cảm đối với ứng dụng, dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu. Không những thế khi sử dụng một giao diện quen thuộc sẽ làm cho người dùng giảm thiểu được tối đa thời gian thiết kế, đây cũng là một ưu điểm của phần mềm này khi được đem so sánh với các phần mềm tương tự khác.
 • Khả năng đồ hình nhanh chóng: Với phần mềm Corel Draw thì việc đồ lại hình sẽ được thực hiện rất dễ dàng. Có thể thực hiện nhanh chóng bằng cách sử dụng các phím tắt. Không chỉ dừng lại ở đó phần mềm Corel Draw còn có khả năng cho phép thực hiện các công việc cắt ghép tất cả những hình ảnh bitmap dễ dàng hơn so với khi thực hiện trên phần mềm Adobe illustrator rất nhiều.
 • Tổ hợp phím tắt đa dạng: Điều này hỗ trợ cho người dùng có thể thực hiện sử dụng các thao tác trên phần mềm nhanh chóng và dễ dàng, để có thể tạo ra một sản phẩm thiết kế cách nhanh nhất.
 • Hỗ trợ in ấn, cắt vi tính: Trên mỗi phần mềm Corel Draw thì chúng đều có khả năng đặt các lệnh cắt chữ trên vi tính một cách trực tiếp thông qua một số những phần mềm hỗ trợ khác, Corel Draw có khả năng thực hiện thao tác nhân bản các đối tượng nhanh chóng, công việc căn chỉnh tất cả các đối tượng đều được thông qua một hệ thống các phím tắt, vì vậy việc điều chỉnh các nét vẽ sẽ dễ dàng hơn. Đây khẳng định là một phần mềm hỗ trợ rất tốt cho in ấn và thiết kế.
Những ưu điểm của Corel Draw
Những ưu điểm của Corel Draw

Truy cập ngay: Mạng LAN là gì? Công dụng và những lợi ích của LAN

Những nhược điểm của Corel Draw

Ngoài những ưu điểm nổi trội đã được kể trên của phần mềm Corel Draw, thì chúng còn có những nhược điểm chưa tốt đến cho người dùng như sau:

 • Màu sắc hiển thị chưa tốt: Đối với phần mềm dùng cho thiết kế thì có lẽ đây là một điểm trừ khiến người dùng khó chịu nhất. Corel Draw là phần mềm có màu sắc hiển thị kém hơn rất nhiều so với các ứng dụng đồ họa khác, trên nhiều những thử nghiệm chúng ta có thể thấy rằng màu sắc giữa những bản thiết kế và thành phẩm được in ra khác nhau rất nhiều, các hiệu ứng trong phần mềm Corel Draw này cũng vô cùng phức tạp.
 • Khả năng tương thích kém: Đối với phần mềm này chúng thường mắc phải khi làm việc thường xuyên đó chính là gặp phải một số những lỗi về những file có sẵn, đặc biệt là trên những file có font chữ, ngoài ra việc kết hợp để sử dụng với phần mềm khác là không khả thi.
 • Cài đặt phần mềm khó khăn: Đối với những người không am hiểu về máy tính thì đây là một điều khó khăn, ngoài ra việc thực hiện cài đặt phần mềm mà không bị gia hạn bản quyền sau một thời gian là một điều không dễ dàng.
Những nhược điểm của Corel Draw
Những nhược điểm của Corel Draw

Một số các tính năng của Corel Draw

Đối với phần mềm Corel Draw này chúng có sở hữu một số các tính năng nổi bật thu hút người dùng như sau:

 • Non-Destructive effects: Cho phép người dùng thoải mái chỉnh sửa, trải nghiệm tất cả các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh bitmap (pixel) trên đối tượng là bitmap và trên các vector.
 • Objects docker: Đây là một tính năng về quản lý khi thực hiện công việc thiết kế, làm cho công việc của mình gọn gàng hơn và truy tìm một cách nhanh chóng.
 • Cung cấp một số template: Phần mềm này cung cấp cho bạn một những mẫu thiết kế có sẵn và đảm bảo rằng những thiết kế này thực sự chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ tốt hơn so với chuẩn PDF/X: Điều này hỗ trợ cho người dùng xuất ra các tệp với những khả năng tương thích cao hơn nhiều so với các thiết bị khác.
 • CorelDraw.app: Đối với ứng dụng này thì người dùng có thể thực hiện việc truy cập vào bảng thiết kế của mình dù ở bất cứ đâu bằng cách đăng nhập vào tạo khoản CorelDraw của mình.

Đây là một số những tính năng nổi trội chung của phần mềm CorelDraw này, ngoài ra trên phiên bản mới nhất của phần mềm này thì chúng còn sở hữu một số các tính năng vượt trội hơn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng như là hỗ trợ cho thiết kế website, các hình ảnh kỹ thuật số, các thao tác tương tác trực tuyến hay là cho phép thu nhận tất cả các hình ảnh ở nhiều chế độ khác nhau.

Một số các tính năng của Corel Draw
Một số các tính năng của Corel Draw

Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về phần mềm thuộc lĩnh vực thiết kế đồ họa này, thông qua những thông tin trên bạn có thể chọn cho mình một con đường phù hợp với nhu cầu của mình. 

Tham khảo: Máy chủ là gì? Tại sao nên sử dụng server trong doanh nghiệp

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339