0867.119.339

Icon Icon Icon
CPU Intel N250 - Một phần của dòng sản phẩm Twin Lake “Alder Lake-N Refresh” 

Tin Công Nghệ

CPU Intel N250 – Một phần của dòng sản phẩm Twin Lake “Alder Lake-N Refresh” 

110 17/05/2024

Tin đồn rằng Intel sẽ ra mắt CPU Intel N250 với 4 nhân 4 luồng và xung nhịp 200 MHz. Đây là một thông tin khiến người ở ngành công nghiệp PC mini và máy tính xách tay tiêu thụ điện năng thấp rất quan tâm. Cùng Khoserver tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Dòng CPU tiết kiệm điện tiếp theo của Intel sẽ là Twin Lake, N250 với bốn lõi E Gracemont 

Dòng CPU Pentium ra mắt lần đầu vào năm 1993 và Celeron ra mắt lần đầu vào năm 1998 dựa trên Pentium II. Cả hai dòng CPU này điều đã từng có một thời gian khá dài phục vụ cho thị trường yêu cầu năng lượng thấp cũng như định vị cho những phân khúc giá rẻ.

CPU Intel N250 - Một phần của dòng sản phẩm Twin Lake “Alder Lake-N Refresh”  

Tuy nhiên, cuối cùng Team Blue cũng đã quyết định loại bỏ hai dòng CPU này và giới thiệu dòng Alder Lake N, đặc biệt tập trung vào Intel N100, được áp dụng rộng rãi trong máy tính xách tay và máy tính mini.

Theo một cuộc khai thác dữ liệu do InstLaX64 thực hiện, Intel dường như đang chuẩn bị ra mắt dòng CPU mới dưới tên “Twin Lake”. Dòng CPU này sẽ tập trung vào khả năng tiết kiệm điện năng, với mức tiêu thụ dưới 12W, hướng đến các thiết bị di động và máy tính xách tay mỏng nhẹ.

Top máy chủ thanh lý giá rẻ tại Khoserver

Dell PowerEdge R740Xd

Máy chủ Dell R640

Server R730XD

CPU Intel N250 – Sản phẩm tham gia dòng Twin Lake

Theo thông tin xuất hiện, một trong những sản phẩm tham gia dòng Twin Lake sẽ được gọi là CPU Intel N250. CPU dự kiến ​​​​sẽ có cấu hình 4 nhân và 4 luồng, tương tự như phiên bản thế hệ cũ hơn, Intel N100.

CPU Intel N250 - Một phần của dòng sản phẩm Twin Lake “Alder Lake-N Refresh” 

Bộ xử lý sẽ có xung nhịp cơ bản 1,2 GHz và hoàn toàn không hỗ trợ siêu phân luồng vì người ta nói rằng dòng Twin Lake sẽ đi kèm với lõi Gracemont E-core, tương tự như những gì dòng Alder-Lake ban đầu được trang bị. CPU Intel N250 cũng hỗ trợ xung nhịp 200 MHz so với N200 là chip Alder Lake-N.

Khoserver bán máy trạm giá rẻ chất lượng

Intel Twin Lake: Tiết kiệm năng lượng mà không cải tiến thế hệ?

CPU Intel N250 - Một phần của dòng sản phẩm Twin Lake “Alder Lake-N Refresh” 

Cách tiếp cận của Intel với dòng Twin Lake vẫn chưa rõ ràng vì công ty dự định cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng mà không có bất kỳ cải tiến thế hệ rõ ràng nào. Vì thế không biết khi nào CPU Twin Lake dự kiến ​​​​sẽ có mặt trên thị trường, nhưng nếu có, chúng có thể sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ ngành công nghiệp PC mini và máy tính xách tay tiêu thụ điện năng thấp.

Dịch vụ thue may chu cũ tại Khoserver

Liệu Twin Lake có thành công?

Thành công của Twin Lake sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm hiệu suất thực tế, mức tiêu thụ điện năng và giá cả. Nếu Intel có thể cung cấp một sản phẩm đáp ứng được cả ba tiêu chí này, Twin Lake có thể sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ ngành công nghiệp PC mini và máy tính xách tay tiêu thụ điện năng thấp.

CPU Intel N250 - Một phần của dòng sản phẩm Twin Lake “Alder Lake-N Refresh” 

Tuy nhiên, việc thiếu cải tiến thế hệ mới có thể khiến một số người dùng e ngại. Họ có thể cân nhắc các lựa chọn khác, chẳng hạn như CPU AMD Ryzen hoặc các dòng CPU tiết kiệm điện năng khác của Intel.

Mua linh kiện cpu thanh lý giá rẻ tại Khoserver

Kết luận

CPU Twin Lake của Intel là một bước tiến mới trong nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm của họ. Dòng sản phẩm này có tiềm năng thành công, nhưng Intel cần phải cung cấp một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người dùng để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

Nguồn: Wccftech

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339