0867.119.339

Icon Icon Icon
hacker

Tin Công Nghệ

Diễn đàn hacker lớn nhất thế giới “bỗng dưng” ngừng hoạt động

436 01/03/2022

Thông tin người dùng các trang mạng xã hội là những tài khoản luôn mong muốn được bảo mật ở mức độ cao nhất có thể. Nhưng các vấn nạn hacker vẫn còn đang xảy ra rất nhiều, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biết về một thông tin “diễn đàn hacker lớn nhất thế giới ngừng hoạt động”.

Raidforums thành lập năm 2015, được đánh giá là một trong những diễn đàn lớn nhất của giới hacker “mũ đen” trên clearnet – thuật ngữ chỉ mạng Internet thông thường, phân biệt với darknet. Diễn đàn này được nhiều hacker sử dụng để chia sẻ, mua bán dữ liệu chiếm được sau khi tấn công mạng.

Raidforums.com, địa chỉ chuyên cung cấp cơ sở dữ liệu bị đánh cắp, thông tin đăng nhập, nội dung người lớn và cho phép tải miễn phí các công cụ xâm nhập mạng vừa ngừng hoạt động. Theo trang tin Hackread, các nhà chức trách (chưa rõ danh tính) đã thu giữ tên miền và không thể truy cập từ cuối tháng 2.

Một số hacker thường rao bán dữ liệu dựa trên giá trị của công ty mục tiêu tại địa chỉ này. Tuy nhiên, diễn đàn chủ yếu được biết đến nhờ rò rỉ (leaking) và cho tải miễn phí dữ liệu ăn cắp.

Chẳng hạn, hàng tỷ hồ sơ người dùng Linkedln cũng như cơ sở dữ liệu của 500 triệu người dùng Facebook từ 106 quốc gia từng bị đăng tải miễn phí lên Raidforums.

Trong một ảnh chụp màn hình cuộc hội thoại trên nhóm Telegram của diễn đàn này, Jaw, quản trị viên RaidForums, thông báo: “Tên miền raidforums.com đã bị thu giữ. Tôi khuyến khích mọi người thay đổi mật khẩu và xóa hết nhật ký truy cập”.

Hiện tại mọi truy cập vào Raidforums.com đều tự động chuyển hướng sang trang đăng nhập.

Việc Raidforums ngừng hoạt động diễn ra trong bối cảnh nhiều website của Nga và Ukraine đang trở thành mục tiêu tấn công của hacker. Theo một số chuyên gia trong ngành, việc cho ngừng hoạt động diễn đàn trên có thể là cách để hạn các hacker kêu gọi tấn công, trao đổi thông tin hoặc mua bán dữ liệu trong giai đoạn này.

Theo Hackerread, Raidforums có thể đã gặp rắc rối sau khi cơ quan thực thi pháp luật tại nhiều nước ráo riết truy bắt tội phạm mạng từ đầu năm đến nay. Diễn đàn này từng bị đưa vào chế độ ngoại tuyến từ ngày 30/1 và mới hoạt động trở lại hôm 12/2. Các thành viên của cộng đồng này cũng phát hiện tài khoản của nhà sáng lập Omnipotent đã không còn hoạt động từ cuối tháng trước.

Nguồn: báo vnexpress, vietnamnet.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339