0867.119.339

Icon Icon Icon
Đường truyền Internet Việt Nam đã được hoàn thành

Tin Công Nghệ

Đường truyền Internet Việt Nam đã được hoàn thành

414 14/03/2022

Theo thông tin báo chí mới nhất ngày 13/03/2022 đường truyền Internet Việt Nam đã được hoàn thành sau chuỗi ngày kết nối gián đoạn.

internet việt nam

Theo xác nhận từ một số nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, tín hiệu đi qua tuyến cáp quang biển AAG đã được khôi phục hoàn toàn từ ngày 13/3. Như vậy, sau 5 tháng gặp sự cố (từ tháng 10/2021), cáp quang AAG mới chính thức trở lại phục vụ người dùng Internet.

>>> Sự cố về ba tuyến cáp quang biển Việt Nam

Trước đó, tuyến cáp APG và IA cũng gặp sự cố trong giai đoạn cáp AAG bị lỗi, gây ít nhiều ảnh hưởng tới trải nghiệm Internet quốc tế của người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, cáp APG và IA đã sớm được khôi phục từ cuối tháng 2/2022.

Với việc cả ba tuyến cáp quang biển quan trọng nói trên cùng ổn định trở lại – đặc biệt là AAG, người dùng Internet tại Việt Nam đã có thể truy cập các dịch vụ quốc tế mượt mà hơn.

internet việt nam

Song “đứt cáp quang” có lẽ vẫn là nỗi ám ảnh của người dùng Internet, bởi đã rất nhiều lần cáp vừa sửa xong chưa lâu thì lại mất tín hiệu khiến các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải định tuyến đường truyền sang những hướng khác.

Do tình hình đứt cáp, các công ty đặt/mua/sử dụng server bên nước ngoài sẽ bị truy cập chậm, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo phương án mua server tại Khoserver, đặt tại các IDC Việt Nam để đảm bảo tốc độ đường truyền và xử lí công việc hiệu quả hơn. Mời quý bạn đọc xem ngay các server hiện mở bán tại Khoserver.

>>> Các dòng Server Dell 14G giá rẻ.

Hiện tại, kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế chủ yếu qua các tuyến cáp biển gồm AAG, APG, SMW3 (hay còn gọi là SEA – ME – WE3), Liên Á (IA – Intra Asia) và AAE-1 (Asia – Africa – Euro 1). Trong thời gian qua, khi 3 tuyến cáp biển AAG, APG và IA gặp sự cố, để giảm thiểu ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cung cấp cho người dùng, các nhà mạng đều nhanh chóng triển khai những phương án điều chuyển, bổ sung lưu lượng trên các tuyến cáp biển khác và cáp đất liền.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339