0867.119.339

Icon Icon Icon
Google bảo vệ quyền riêng tư người dùng trên Android

Tin Công Nghệ

Google bảo vệ quyền riêng tư người dùng trên Android

162 18/02/2022

Google triển khai hệ thống bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên Android sau bước chân của Apple. Tuy nhiên, Google cho rằng phải mất ít nhất tận 2 năm nữa thì hệ thống bảo vệ quyền riêng tư người dùng mới được triển khai đầy đủ. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu về việc triển khai này nhé!

Google theo chân Apple triển khai hệ thống bảo vệ quyền riêng tư người dùng trên Android

Google bảo vệ quyền riêng tư người dùng trên Android

Từ tháng 4/2021, thương hiệu Apple đã từng cho phép người dùng iPhone chọn ứng dụng nào có thể theo dõi hành vi của người dùng trên thiết bị. Và một điều dĩ nhiên rằng: đại đa số câu trả lời của người dùng về hệ thống bảo vệ quyền riêng tư này chính là “không”.

Và giờ đây, lại đến lượt Google cũng theo bước đi này của Apple khi Google chuẩn bị giới thiệu các thay đổi về quyền riêng tư đối với việc theo dõi quảng cáo trên Android.

“Hôm nay chúng tôi thông báo một khởi đầu trong nhiều năm tới … với mục tiêu giới thiệu các giải pháp quảng cáo mới, đảm bảo riêng tư hơn.” Anthony Chavez – Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Android cho hay trong bài đăng trên blog vào sáng thứ tư vừa qua.

Quyền riêng tư trên Android giới hạn việc chia sẻ dữ liệu người dùng

Google bảo vệ quyền riêng tư người dùng trên Android

Giống như Apple, các thay đổi về quyền riêng tư trên Android “sẽ giới hạn việc chia sẻ dữ liệu người dùng cho các bên thứ ba và hoạt động mà không cần mã nhận dạng chéo trên các ứng dụng.”

Ông Chavez cho biết thêm về vấn đề này: Các thay đổi này sẽ không được triển khai hoàn toàn “trong ít nhất vào 2 năm tới” trong khi Google đang hợp tác với các đối tác giúp triển khai nó.

Khi được triển khai, nó chắc chắn sẽ tác động lớn đến doanh thu của các công ty kiếm tiền dựa vào việc quảng cáo như công ty mẹ của Facebook và Meta. Sau khi thương hiệu Apple thực hiện thay đổi này trên iPhone, các báo cáo ban đầu cho thấy rằng đến 95% người dùng iPhone không cho phép các ứng dụng theo dõi bất kỳ hoạt động nào của họ trên thiết bị.

Trong buổi báo cáo thu nhập mới đây, Meta cho biết rằng dự kiến rằng họ có thể mất tận 10 tỷ USD trong năm 2022 bởi tác động từ những thay đổi về quyền riêng tư trên thiết bị iPhone.

Điều này vì đến hơn 90% doanh thu của Meta đến từ hoạt động quảng cáo được xây dựng trên cơ sở dữ liệu khổng lồ mà họ đã thu thập được bởi người dùng thông qua các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới mà họ sở hữu, chẳng hạn như các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram và WhatsApp.

Không chỉ các hoạt động quảng cáo trên smartphone, mà ngay cả nguồn thu của Meta còn gặp một thách thức cực kỳ nghiêm trọng khác: Facebook cho biết rằng lần đầu tiên trong lịch sử số lượng người dùng hàng ngày của họ sụt giảm trong quý vừa qua, chính điều đó dẫn đến hậu quả khiến cổ phiếu Meta bị giáng một cú đánh nặng nề khi nó giảm tận 20% chỉ trong một ngày, và thổi bay hơn 230 tỷ USD giá trị vốn hóa của công ty họ.

>> Xem thêm Các gã công nghệ khổng lồ đã bước đến “buổi xế chiều”?

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339