0867.119.339

Icon Icon Icon
Hiệu suất đột phá của bộ nhớ DDR5 đến từ Samsung

Tin Công Nghệ

Hiệu suất đột phá của bộ nhớ DDR5 đến từ Samsung

495 21/02/2023

DDR5 đáp ứng nhu cầu của các ngành đang trải qua một đợt bùng nổ dữ liệu khổng lồ. Một mức tốc độ mới, dung lượng được cải thiện và độ tin cậy được tăng cường được tích hợp vào DDR5 để nâng cao hiệu suất tổng thể của hệ thống. Công nghệ bộ nhớ của Samsung thúc đẩy kỷ nguyên đổi mới thân thiện với hành tinh tiếp theo với DDR5 tiết kiệm điện năng.

Tổng quan DDR5

DDR5 là tên viết tắt của “Double Data Rate 5”, là một tiêu chuẩn bộ nhớ RAM (Random Access Memory) mới nhất được phát triển để nâng cao tốc độ và hiệu suất của bộ nhớ trong các hệ thống máy tính hiện đại. DDR5 RAM sử dụng công nghệ mới để cải thiện tốc độ truyền dữ liệu giữa bộ nhớ và bộ xử lý, cũng như tiết kiệm năng lượng và nâng cao tính năng bảo mật.

Hiệu suất đột phá của bộ nhớ DDR5 đến từ Samsung

Một số tính năng chính của DDR5 RAM

  • Tần số truyền dữ liệu nhanh hơn: DDR5 RAM có tần số truyền dữ liệu nhanh hơn so với DDR4 RAM, với tần số lên đến 4800 MHz so với tần số lên đến 3200 MHz của DDR4 RAM.
  • Băng thông lớn hơn: DDR5 RAM cung cấp băng thông lớn hơn so với DDR4 RAM, với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 76,8 GB/s so với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 51,2 GB/s của DDR4 RAM.
  • Điện áp thấp hơn: DDR5 RAM sử dụng điện áp thấp hơn so với DDR4 RAM, giúp tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ của hệ thống.
  • Hỗ trợ ECC (Error Correcting Code): DDR5 RAM có khả năng hỗ trợ ECC, giúp phát hiện và sửa chữa lỗi trong bộ nhớ.

Tuy nhiên, để sử dụng DDR5 RAM, hệ thống của bạn phải hỗ trợ và được thiết kế để sử dụng DDR5 RAM. Hiện tại, DDR5 RAM mới chỉ được hỗ trợ trên một số hệ thống máy tính cao cấp nhất.

Xem qua một vài ram ecc server tại đây

Tốc độ vượt trội cho dữ liệu thời gian thực

Với tốc độ truyền vượt trội lên tới 7.200 Mb/giây, DDR5 xử lý hiệu quả nhu cầu ngày càng tăng của khối lượng công việc dữ liệu lớn hơn, phức tạp hơn. DDR5 mang lại hiệu suất tăng hơn gấp đôi so với DDR4, với độ dài cụm tăng gấp đôi từ 8 lên 16 và tăng gấp đôi dải từ 16 lên 32. Hiệu suất đáng kinh ngạc nâng mức trần xử lý dữ liệu lớn, đồng thời xử lý liền mạch nội dung 8K.

Hiệu suất đột phá của bộ nhớ DDR5 đến từ Samsung

Tăng gấp đôi sự đổi mới trong công nghiệp hóa toàn cầu

Quy trình lớp 10nm của Samsung và công nghệ EUV cho phép đơn vị chip tăng vọt từ 16Gb lên 32Gb. Tăng gấp đôi dung lượng chip có nghĩa là một mô-đun có thể cung cấp tối đa 512GB, để xử lý trôi chảy khối lượng công việc khổng lồ đồng thời, với khả năng mở rộng cho sự đổi mới trong tương lai.

Hiệu suất đột phá của bộ nhớ DDR5 đến từ Samsung

Độ tin cậy cao

Công nghệ ODECC (on-die error-correction code) được áp dụng trong DDR5 giúp duy trì độ tin cậy của dữ liệu an toàn và ổn định, để tận dụng tối đa hiệu năng mạnh mẽ. ODECC hầu như loại bỏ các lỗi bit đơn lẻ để nâng cao độ tin cậy ngay cả với nhu cầu khắt khe của dữ liệu lớn.

Hiệu suất đột phá của bộ nhớ DDR5 đến từ Samsung

Lựa chọn tiết kiệm năng lượng

DDR5 đạt được hiệu quả năng lượng cao hơn 30% so với DDR4 thông qua cải thiện hiệu suất và giảm năng lượng. Việc thay thế DDR4 của trung tâm dữ liệu bằng DDR5 giúp tiết kiệm điện năng lên đến 1TWh hàng năm. PMIC trên DIMM tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý điện năng và độ ổn định của nguồn điện. Đó là sự lựa chọn bền vững toàn diện cho môi trường của chúng ta.

Hiệu suất đột phá của bộ nhớ DDR5 đến từ Samsung

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ giá rẻ, máy trạm cũ giá rẻ, linh kiện server, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng cũ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về các server dell khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

Facebookhttps://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339