0867.119.339

Icon Icon Icon
Khả năng cung cấp card đồ họa có được cải thiện trong năm 2023?

Tin Công Nghệ

Khả năng cung cấp card đồ họa có được cải thiện trong năm 2023?

515 13/02/2023

Như chúng ta đã biết, thời gian gần đây hiện tượng thiếu hụt card đồ họa đang là vấn đề luôn được đứng đầu trong thị trường CNTT bởi nhu cầu sử dụng của người dùng về số lượng card đồ họa ngày càng tăng cao. Cụ thể là người dùng cần chúng cho các công việc như: đào coin, thiết kế đồ họa, kiến trúc hay chơi game…

Tuy nhiên tin tức mới đây về việc nguồn cung card đồ họa sẽ tăng lên sẽ giúp các bạn an tâm hơn trong tương lai, hứa hẹn sẽ có được card đồ họa để chơi trong năm nay với mức giá dễ chịu hơn. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tình trạng thiếu hụt card đồ họa liệu có được cải thiện ?

Mới đây trên tờ báo DigiTimes đã xuất bản một bài viết về hai thương hiệu khá quen với người dùng Việt Nam đó là ASRock và PowerColor, cụ thể hai thương hiệu trên đang sở hữu cho mình nguồn chất nền (substrates) dồi dào để chuẩn bị cho lịch trình năm 2022 sắp tới. Mặc dù chúng ta không rõ đây là linh kiện này dành cho card đồ họa không bởi vì ASRock có sản xuất rất nhiều linh kiện khác như CPU, GPU, Mainboard,…. tuy nhiên chất nền là thứ không thể thiếu để tạo ra PCB cho mạch, giúp liên kết card đồ họa và đóng vai trò quan trọng như chip nhớ.

Khả năng cung cấp card đồ họa có được cải thiện trong năm 2023?

Và chip nhớ là một phần linh kiện không thể thiếu cho việc tạo ra Card đồ họa VGA, và ASRock và Power Color dự trữ nhiều vậy để thực hiện cho nửa sau của năm 2022. Điều này cũng được tờ báo DigiTimes đưa ra một bài vào 24 tháng 1 vừa qua khi ASRock và Power Color mong muốn tăng cường lô hàng card đồ họa của mình vào nửa sau của năm 2022. Do đó việc tăng cường linh kiện ở đây là bước đầu cho cải thiện tình hình thiếu hụt card đồ họa trong năm vừa qua.

Trong nửa đầu năm 2022 chắc chắn thâm hụt sẽ tiếp tục, trong khi giá cả vẫn ở mức cao. Nhưng vào giữa năm 2022, câu chuyện sẽ hoàn toàn khác và game thủ có cơ sở để mơ về việc card đồ họa sẽ đến tay mình. Tuy nhiên mọi thứ chỉ là giả thuyết và chúng ta chỉ có thể hi vọng điều đó.

Ông lớn Intel đối thủ cạnh tranh trực tiếp của AMD cũng đã gặp khó khăn trong năm ngoái do sự thiếu hụt kể trên, từ đó ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới tiến độ sản xuất, dây chuyền dù hãng này sở hữu dây chuyền riêng không như AMD phải thông qua TSMC. Pat Gelsinger Giám đốc điều hành của Intel đã tìm các đối tác để giúp cho đảm bảo chất nền cung cấp cho sản phẩm của họ cũng như sắp tới là chiến dịch Intel tấn công thị trường card đồ họa.

Nguồn tin tại DigiTimes khẳng định, khả năng cung ứng vật liệu Substrate đang được tăng cường và điều này sẽ giúp cho nhiều sản phẩm công nghệ điện tử được xuất xưởng hơn, bao gồm Card đồ họa (GPU). Dự kiến quá trình hồi phục sẽ bắt đầu diễn ra từ giữa năm nay.

Thế nhưng những luận điểm kia có thật sự đúng không chúng ta chưa thể xác thực được vì đó chỉ là tương lai trước mắt, thực tế trang Singapore’s Business Times đã đề cập đến việc nguồn cung chất nền vẫn sẽ tiếp tục ở trong tình trạng bị hạn chế kéo dài đến tận 2025. Do vậy nhiều khả năng chúng ta vẫn sẽ chưa chắc có được card giá rẻ, nhưng trước mắt sẽ có nguồn cung đủ cho nhu cầu với người nào nhanh tay.

>>> Mua ngay card đồ họa giá rẻ tại Máy Chủ Việt với mức giá ưu đãi chỉ trong tháng 2 năm 2023

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339