0867.119.339

Icon Icon Icon
Intel chiêu mộ kỹ sư trưởng card đồ họa rời của AMD

Tin Công Nghệ

Intel chiêu mộ kỹ sư trưởng card đồ họa rời của AMD

157 24/02/2022

Trước khi làm việc cho AMD, Rohit Verma – Kiến trúc sư trưởng bộ phận card đồ họa rời của AMD card đồ họa rời của AMD đã từng làm việc 15 năm cho Intel, giờ đây ông đã quay trở lại. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu chi tiết về việc này nhé!

Rohit Verma – Kiến trúc sư trưởng bộ phận card đồ họa rời của AMD đã quay trở lại Intel

Intel chiêu mộ kỹ sư trưởng card đồ họa rời của AMD

Intel vừa chiêu dụ được một nhân vật hết sức quan trọng của AMD. Gần đây, Rohit Verma – kiến trúc sư trưởng mảng GPU Radeon rời của AMD đã đầu quân cho Intel. Verma cũng rất có uy tín với tư cách là một thành viên cấp cao của AMD – nơi ông đã làm việc từ năm 2013.

Trước khi trở thành Kiến trúc sư trưởng bộ phận GPU rời ở AMD (thời gian khoảng 3 năm 3 tháng), Verma đã làm việc với tư cách Kiến trúc sư trưởng mảng SoC tại Intel (thời gian khoảng 4 năm 11 tháng). Trong hơn 8 năm sự nghiệp của mình ở AMD, Verma đã tham gia các dự án gồm card đồ họa rời cho các máy tính để bàn, laptop cùng các lĩnh vực kiến trúc SoC (Viết tắt của System on a Chip – nghĩa là hệ thống trên một vi mạch) liên quan đến CPU, GPU, kết cấu, quản lý điện năng và bảo mật.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu ông làm việc cho Intel. Verma, người mà hiện nay nắm giữ chức Kiến trúc sư trưởng cho mảng GPU SoC rời của công ty này, trước đây từng làm việc tại đây từ năm 1999 cho đến năm 2013 ở vị trí Kiến trúc sư trưởng mảng SoC.

>> Bật mí Dòng chip Core i9 vừa ra mắt của Intel mạnh hơn dòng chip M1 Max của Apple

Gelsinger –  CEO của Intel từng nói: “Những bộ não đã quay trở lại.”

Intel chiêu mộ kỹ sư trưởng card đồ họa rời của AMD

Quãng thời gian làm việc kéo dài đến 15 năm của Verma tại Intel cũng trùng với thời gian CEO của hãng hiện là Pat Gelsinger làm việc tại đây. Gelsinger đã gia nhập vào công ty này vào năm 1979 ở độ tuổi 18 với tư cách là Kỹ thuật viên kiểm soát chất lượng. Khi Verma bắt đầu sự nghiệp của mình tại hãng này vào năm 1999, Gelsinger đã đảm nhiệm với vai trò Giám đốc của Nhóm sản phẩm máy tính để bàn và trở thành Giám đốc kỹ thuật đầu tiên của hãng vào năm 2001.

Việc Gelsinger trở lại Intel vào năm 2021 và bắt đầu vị trí CEO mới đã tạo nên nhiều biến động trong công ty. Với tầm nhìn cùng sự hiểu biết của mình, Gelsinger đã thực hiện kế hoạch mang những nhân viên kỳ cựu mà ông gọi là “đội cũ” trở lại với hãng của mình và có thể xem Verma là một trong những người đó.

Tầm nhìn về những dự định của Gelsinger đối với công ty mình đã được mô tả một cách rõ nét bằng câu nói này: “Intel đã từng chảy máu chất xám, điều đó đã thay đổi. Những bộ não đã quay trở lại.”

>>Xem ngay Intel sắp ra mắt con chip Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339