0867.119.339

Icon Icon Icon
Intel sắp ra mắt con chip Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin

Tin Công Nghệ

Intel sắp ra mắt con chip Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin

421 20/01/2022

Intel chuẩn bị cho ra mắt con chip Bonanza Mine – chuyên đào Bitcoin. Con chip Bonanza Mine được Intel cho ra mắt trong thời gian tới nhằm giúp đào Bitcoin với mức tiêu thụ năng lượng cực kỳ thấp. Nhiều người dự đoán rằng nhãn hàng Intel đang muốn cạnh tranh trực tiếp với Bitmain – một gã khổng lồ sản xuất máy đào Bitcoin chuyên dụng. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Intel chuẩn bị cho ra mắt con chip Bonanza Mine – chuyên đào Bitcoin

Intel đang từng bước tham gia vào lĩnh vực đào coin với tuyên bố rằng họ sẽ ra mắt con chip xử lý mới mang tên là “Bonanza Mine”. Đặc biệt, Intel sẽ chính thức công bố con chip đào coin này tại Hội nghị ISSCC 2022 từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 2. Hội nghị này sẽ diễn ra trực tuyến.

Intel sắp ra mắt con chip Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin

Hơn nữa, theo lịch trình thì vào ngày 23 tháng 2, Intel sẽ tổ chức hội thảo cùng tên chủ đề là “Bonanza Mine: An Ultra-Low-Voltage Energy-Efficient Bitcoin Mining ASIC”. Mạch tích hợp chuyên dụng ASIC là một vi mạch với những con chip được thiết kế riêng cho một ứng dụng nhất định nào đó, ứng dụng đó chính là đào Bitcoin trong trường hợp này.

>> Bạn có thể quan tâm Intel và ASML mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ in thạch bản bán dẫn với TWINSCAN EXE: 5200

Bonanza Mine cho phép khai thác Bitcoin

Bộ vi xử lý Bonanza Mine của Intel sẽ cho phép khai thác Bitcoin với hiệu năng cao nhưng lại tiêu thụ điện năng cực kỳ thấp. Có nhiều người dự đoán rằng Intel đang muốn cạnh tranh trực tiếp với Bitmain – đây chính là gã khổng lồ sản xuất máy đào Bitcoin chuyên dụng.

Intel sắp ra mắt con chip Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin

Tất nhiên đây không phải lần đầu tiên chúng ta hay tin Intel muốn tham gia vào thị trường tiền mã hóa hay lĩnh vực đào coin này. Bởi vì Intel đã thể hiện sự quan tâm của mình từ năm 2018 và đã đăng ký một bằng sáng chế của hệ thống chuyên biệt sử dụng thuật toán tối ưu hóa SHA-256, và có thể dùng để khai thác tiền mã hóa.

>> Bật mí Công nghệ Blockchain và Web 3.0

Hiện tại các thông tin liên quan về con chip Bonanza Mine cũng như về nhãn hàng Intel về việc này rất ít, do đó chúng ta sẽ phải chờ đến ngày 23 tháng 2 để biết thêm những chi tiết cụ thể hơn về bộ vi xử lý đào Bitcoin mới của Intel. Hơn nữa, chúng ta cũng chưa rõ liệu bộ vi xử lý này có được sớm thương mại hóa không hay chỉ là một dự án nghiên cứu của Intel mà thôi. Hãy cùng đón chờ cùng Kho Server nhé!

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339