0867.119.339

Icon Icon Icon
máy chủ Dell T40 và R340

Kiến Thức Sản Phẩm

Máy Chủ Dell PowerEdge T40 và R340 – Bạn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

382 12/03/2022

Tổng quan về máy chủ Dell PowerEdge

Dell là thương hiệu máy chủ nằm trong top 3 thương hiệu server được người tin dùng Việt Nam lựa chọn nhiều. Và tiêu biểu trong thương hiệu Dell là máy chủ dạng Rack và Tower. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết thông tin về 2 dòng máy chủ giá rẻ song hành và phát triển cùng doanh nghiệp.

Dell PowerEdge 14G

Giới thiệu 2 máy chủ Dell PowerEdge R340 và T40

Máy chủ Dell PowerEdge R340

Server Dell R340 là dòng máy chủ Rack thuộc thế hệ 14G của Dell. Sở hữu tính đột phá trong công nghệ máy chủ, Dell EMC PowerEdge R340 có khả năng hỗ trợ nhu cầu kinh doanh khắt khe của mọi khách hàng cũng như tăng hiệu suất, giảm chi phí, từ đó tối đa hóa chi phí cho doanh nghiệp.

Dell PowerEdge R340

Doanh nghiệp bạn mới vừa thành lập, hoặc đang tìm kiếm một máy chủ dạng rack 1U để phục vụ cho doanh nghiệp thì Dell EMC R340 là sự lựa chọn hoàn hảo. Dell PE R340 đảm bảo đáp ứng mọi khối lượng công việc của doanh nghiệp như: lưu trữ website, phần mềm kế toán, email…

Nội thất bức phá năng suất kinh doanh

Đây là tính năng hàng đầu giúp PowerEdge R340 chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất. Máy chủ được đánh giá là đáp ứng được nhu cầu kinh doanh hiệu quả khi sở hữu hiệu suất lõi cao hơn tới 50%. Khách hàng có thể chọn sử dụng bộ xử lý Intel Xeon E-2100 với 4 hoặc 6 nhân để tối ưu hóa hiệu quả.

R340 Dell là máy chủ chuyên sâu 1U. Hỗ trợ ổ đĩa được cải thiện với 4 x 3,5 hot-swap hoặc 8 x 2,5. Người dùng có thể sử dụng card PERC và sử dụng các khe cắm này cho các chuẩn SATA hoặc SAS3 để tìm kiếm sự linh hoạt về lưu trữ hơn.

Dell PowerEdge R340

Nhìn vào phía sau khung máy, có các cổng VGA và nối tiếp kế thừa cùng với hai cổng USB 3.0. Một NIC quản lý iDRAC chuyên dụng và các cổng 1GbE kép.

Đặc biệt, bộ nhớ của server có 8 khe cắm phía trước được gán cho socket CPU đầu tiên, còn các ổ cắm thứ 2 được 4 khe cắm. Lợi ích của cách thiết kế này là cắt giảm chi phí bằng cách xác định một CPU duy nhất và vẫn nâng cấp lên bộ nhớ 256GB.

Thiết kế nội bộ của Dell R340 cũng rất ưu việt vì có khả năng làm mát đa vector tự động tính toán và cung cấp luồng khí thích hợp cần thiết để làm mát tối ưu.

>>> Cấu hình tham khảo R340 4×3.5”

Máy chủ Dell PowerEdge T40

Với các doanh nghiệp nhỏ, việc bắt đầu để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh và phát triển cần những nền tảng vững chắc. Theo nghiên cứu,  ba ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp nhỏ là nâng cao năng suất, giảm độ phức tạp và quản lý chi phí

Dell PowerEdge T40

Dell PowerEdge T40 là một giải pháp hoàn hảo cho hệ thống IT của doanh nghiệp nhỏ. Nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Hỗ trợ hiệu quả và xây dựng nền tảng phát triển bền vững với một hệ thống máy chủ Dell PowerEdge T40 đáng tin cậy.

Tổng quan về Dell PowerEdge T40

Dell EMC PowerEdge T40 thoạt nhìn trông giống như những PC thông thường tại nhà bạn. Với kích thước nhỏ gọn này cùng với khả năng hoạt động êm ái. Server Dell T40 phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần một máy chủ có hiệu năng tốt với chi phí đầu tư không quá lớn. 

Đồng thời, Dell T40 cũng thích hợp để đặt tại văn phòng làm việc mà không phải lo cồng kềnh hoặc tiếng ồn đặc trưng từ các máy chủ.

Dòng máy chủ này lý tưởng cho nhiều ứng dụng kinh doanh như: Phần mềm bán hàng, kế toán, quản lý kho, lưu trữ và in ấn, email, điểm bán hàng, tài chính, kho,..

Dell PowerEdge T40

Máy Chủ T40 được trang bị sẵn bộ vi xử lý Intel Xeon E-2224G với 4 nhân 4 luồng, tốc độ xử lý cơ bản 3.50 GHz và tối đa lên đến 4.70 GHz giúp hiệu năng tăng gần 50% so với thế hệ trước. Qua đó, các doanh nghiệp có thể xử lý hàng loạt các project phức tạp một cách dễ dàng.

>>> Cấu hình Dell T40 3×3.5” hiện có tại Khoserver

Dung lượng lưu trữ của T40 Dell khá lớn. Server Dell T40 sở hữu công nghệ RAM, Có 4 khe cắm RAM DDR4 UDIMM, hỗ trợ tốc độ bus lên đến 2666MT/s, dung lượng bộ nhớ RAM hỗ trợ tối đa 64GB. Ngoài ra, Dell EMC T40 hỗ trợ tối đa 3 ổ cứng kích thước 3.5 inch chuẩn SATA cùng dung lượng lưu trữ tối đa 12TB và sở hữu trình quản lý RAID tích hợp Intel RSTe 4.7. Chính điều này, Dell PE T40 dễ dàng thay thế, nâng cấp linh hoạt khi người dùng cần.

Kết luận

Từ những điều kể trên thì Dell EMC R340 và Dell PE T40 là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. 2 dòng server này đảm bảo đáp ứng mọi khối lượng công việc và vận hành xuyên suốt không làm gián đoạn quy trình của công ty bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339