0867.119.339

Icon Icon Icon
Mainboard Server dùng để ráp máy tính PC được không?

Kiến Thức Sản Phẩm

Mainboard Server dùng để ráp máy tính PC được không?

890 11/08/2022

Đôi lúc mình cũng đã từng có suy nghĩ : “hình như mainboard server với main pc khác nhau nhỉ, chắc main pc thì chỉ gắn được pc thôi, còn main sever chỉ gắn được server thôi”

Vậy thì để gỡ rối thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng mình tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé

Mainboard là gì ?

Mainboard hay còn được gọi là bo mạch chủ được ví như trái tim trong cơ thể con người. Nó là nơi gắn kết tất cả các linh kiện và các thiết bị ngoại vi lại với nhau thành một thể, giúp máy có thể hoạt động trơn tru. Mainboard PC sẽ nằm ở thùng máy, hoặc tích hợp đằng sau màn hình đối với máy tính AIO..

Vậy vai trò của mainboard là gì trong máy tính?

Mainboard có vai trò đặc biệt quan trọng trong máy tính. Nó quyết định rất lớn đến khả năng vận hành và các liên kết cũng như hoạt động của máy.

Một số vai trò mà bạn có thể kể đến như:

  • Mainboard có bản chất là một bản mạch, nó là cầu nối giúp các linh kiện và thiết bị ngoại vi liên kết với nhau để tạo thành một bộ máy thống nhất. Do đó chức năng chính của thiết bị là điều khiển đường đi cũng như tốc độ của dữ liệu một cách chính xác.
  • Giúp điều khiển tốc độ cũng như đường truyền dữ liệu của các thiết bị.
  • Mainboard còn có chức năng phân phối điện áp phù hợp đến từng thiết bị và linh kiện. Do đó bất kỳ hệ thống máy móc nào cũng cần phải chú trọng đến bộ phận này để duy trì sự ổn định khi hoạt động.
  • Mainboard còn có vai trò quyết định cấu trúc và cấu hình, cũng như độ bền của máy tính.
  • Ngoài ra bộ phận này còn giữ chức năng nâng cấp, do vậy nó quyết định hoàn toàn tới tuổi thọ của bộ máy. Như vậy để bảo vệ máy bền theo thời gian thì bạn cần biết cách bảo vệ bo mạch chủ theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất.

Sự khác biệt giữa mainboard server và mainboard pc thông thường

mainserver

Cũng giống với mainboard PC thông thường, mainboard máy chủ là một bản mạch đóng vai trò là trung gian giao tiếp giữa CPU và các thiết bị khác của máy tính. Tuy nhiên, main server có một vài điểm khác biệt so với các PC để đáp ứng nhu cầu làm việc của máy chủ.

  • Khe cắm ram: main máy chủ được tích hợp nhiều khe cắm ram hơn, có thể cắm một lúc đồng thời nhiều thanh ram để làm tăng bộ nhớ cho nhu cầu sử dụng bộ nhớ lớn của các server trong doanh nghiệp.
  • Cổng kết nối: mainboard máy chủ có nhiều cổng kết nối hơn các PC thông thường, để có thể kết nối một lúc nhiều ổ cứng hơn.
  • Thời gian làm việc, main máy chủ được thiết kế để có thể hoạt động liên tục trong một thời gian dài từ ngày này sang ngày khác mà vẫn vận hành tốt, ổn định và không bị lỗi. Điều này thường không có được ở các mainboard PC.

Xem thêm :

Mainboard Server dùng để ráp máy tính PC được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC bạn nhé.

Vậy thì giữa việc chọn một main server hay một main pc thông thường để ráp máy tính của bạn, thì đều phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ là một người dùng phổ thông, thì sử dụng những dòng main pc thông thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều với việc chọn dòng main server. Nếu bạn là người dùng có công việc liên quan tới đồ họa, render, CAD hoặc những công việc liên tới máy ảo, chạy dữ liệu lớn, chạy game giả lập thì main server là lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn.

Tại KhoServer đang có bán các sản phẩm Mainboard giá rẻ chất lượng

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện máy chủ khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339