0867.119.339

Icon Icon Icon
Một số phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy chủ hiện nay

Kiến Thức Sản Phẩm

Một số phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy chủ hiện nay

90 27/05/2024

Máy chủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp. Vì thế, việc bảo vệ server khỏi sự đe dọa, tấn công của virus là việc vô cùng cấp thiết. Để làm được điều đó, chúng ta cần sử dụng đến phần mềm diệt virus. Bài viết dưới đây cùng Khoserver khám phá một số phần mềm diệt virus cho mát chủ hiệu quả!  

Phần mềm diệt virus cho máy chủ là gì?

Chắc hẳn mọi người nếu ai đã dùng các công nghệ thông minh như điện thoại, laptop,…thì không còn xa lạ gì với khái niệm “virus” nữa. Đây là một khái niệm để chỉ những chương trình độc hại cho các phần mềm trong thiết bị mà chúng ta sử dụng. Nó có khả năng sao chép tự động cũng như lây lan ra nhiều thiết bị khác thông qua ổ cứng, USB,…gây là nhiều tác hại nghiêm trọng.

Một số phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy chủ hiện nay

Phần mềm diệt virus cho máy chủ (hay còn gọi là phần mềm bảo mật máy chủ) là một loại phần mềm được thiết kế khusus để bảo vệ máy chủ khỏi các mối đe dọa an ninh mạng như virus, phần mềm độc hại, ransomware, tấn công mạng, v.v.

Có thể bạn quan tâm top máy chủ 13G

Dell R630 EMC

Server Dell R730XD

Tầm quan trọng của việc diệt virus cho máy chủ

Máy chủ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp, lưu trữ dữ liệu và ứng dụng thiết yếu. Do đó, việc bảo vệ máy chủ khỏi các mối đe dọa an ninh mạng như virus, phần mềm độc hại, ransomware, tấn công mạng, v.v. là vô cùng quan trọng. Việc sử dụng phần mềm diệt virus cho máy chủ là một biện pháp hiệu quả để đảm bảo an ninh cho hệ thống máy chủ, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:  

Bảo vệ dữ liệu

Virus và phần mềm độc hại có thể đánh cắp, mã hóa hoặc xóa dữ liệu quan trọng trên máy chủ, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Phần mềm diệt virus giúp phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa này, bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp an toàn.

Đảm bảo hoạt động

Một số phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy chủ hiện nay

Virus và phần mềm độc hại có thể làm gián đoạn hoạt động của máy chủ, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên và gây thiệt hại về tài chính cho doanh nghiệp. Phần mềm diệt virus giúp máy chủ hoạt động ổn định, đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ.

Nâng cao uy tín

Việc bị tấn công mạng do virus hoặc phần mềm độc hại có thể gây tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm diệt virus cho máy chủ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong việc bảo vệ dữ liệu và hệ thống, nâng cao uy tín đối với khách hàng và đối tác.

Tuân thủ quy định

Nhiều ngành nghề kinh doanh có các quy định về bảo mật dữ liệu, yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng các biện pháp bảo vệ an ninh mạng phù hợp. Phần mềm diệt virus cho máy chủ là một trong những biện pháp bảo mật thiết yếu giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định này.

Tiết kiệm chi phí

Một số phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy chủ hiện nay

Việc khắc phục hậu quả do virus hoặc phần mềm độc hại gây ra tốn kém hơn nhiều so với việc sử dụng phần mềm diệt virus để phòng ngừa.

Doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm diệt virus cho máy chủ để tiết kiệm chi phí lâu dài.

Linh kiện card đồ họa cũ giá rẻ chất lượng tại Khoserver

Top các phần mềm sử dụng diệt virus cho server

Nhu cầu bảo vệ dữ liệu cho máy chủ ngày một cao hơn nữa khi mà giờ đây, có rất nhiều phần mềm độc hại và tinh vi, có thể xâm nhập, tấn công và đánh cắp mất nhiều thông tin quan trọng bất cứ lúc nào. Dưới đây là top 5 phần mềm diệt virus cho máy chủ tốt nhất mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Sophos

Một số phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy chủ hiện nay

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật mạng, Sophos được xem là giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống máy chủ của bạn. Cụ thể, phần mềm này cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại các mối đe dọa an ninh mạng như virus, phần mềm độc hại, ransomware, tấn công mạng, v.v..

Bên cạnh đó, phần mềm này còn có giao diện quản lý vô cùng đơn giản và dễ sử dụng, giúp quản trị viên dễ dàng cài đặt, cấu hình cũng như quản lý phần mềm.

Eset

Phần mềm diệt virus cho máy chủ Eset chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn nếu hệ thống máy chủ có thể được dùng chung cũng như các tài liệu được lưu trữ, chia sẻ qua nền tảng OneDrive.

Eset có rất nhiều tính năng bảo mật, đặc biệt, đây được xem là phần mềm được sinh ra cho các bảo mật liên quan đến dữ liệu đám mây. Mặc dù có khả năng nhạy bén trong việc phát hiện và tiêu diệt virus độc hại, tuy nhiên tiêu hao ít tài nguyên, mang đến sự nhẹ nhàng cho hệ thống.

Mua ngay CPU Intel cũ giá rẻ tại Khoserver

Trend Micro

Trend Micro là một phần mềm được tạo ra bởi công ty Mỹ-Nhật, được thành lập vào năm 1988, nổi tiếng với các giải pháp bảo mật mạng toàn diện. Họ cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau để bảo vệ người dùng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức khỏi các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Một số phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy chủ hiện nay

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây là phần mềm bản quyền diệt virus phù hợp nhất. Lý do là vì nó cực kỳ dễ sử dụng cũng như giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bullguard Antivirus

BullGuard Antivirus là phần mềm diệt virus dành cho người dùng cá nhân, được phát triển bởi BullGuard (công ty con thuộc sở hữu của Avira). Với khả năng diệt virus ổn định và hiệu quả của mình nên đây là phần mềm diệt virus cho máy chủ được sử dụng rộng rãi nhất trong hệ thống server Thế giới.

Được liên tục cập nhật các thuật toán và dữ liệu Bullguard Antivirus, đây chính là chìa khóa đặc biệt giúp phần mềm này mang đến mức độ bảo mật và an toàn cho người dùng.

Đến Khoserver mua linh kiện máy chủ chất lượng

Virusfighter Server

Virusfighter Server cung cấp các tính năng bảo vệ cơ bản cho máy tính cá nhân, giúp ngăn chặn virus, phần mềm độc hại, website lừa đảo và các mối đe dọa an ninh mạng khác. Đây là phần mềm phù hợp với những máy chủ có yêu cầu cao về mức độ ổn định.

Ưu điểm của Virusfighter Server

  • Dễ sử dụng: Virusfighter Server có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với cả người dùng cá nhân không am hiểu nhiều về kỹ thuật.
  • Bảo vệ cơ bản: Virusfighter Server cung cấp các tính năng bảo vệ cơ bản cần thiết để giúp bạn an toàn trước các mối đe dọa trực tuyến phổ biến.
  • Hiệu suất: Virusfighter Server được thiết kế để chạy nhẹ nhàng trên nền hệ thống, không làm ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của máy tính.

Tuy nhiên, phần mềm này có giá cạnh tranh hơn, bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí 30 ngày đầu tiên, sau đó muốn dùng tiếp thì phải trả thêm phí để duy trì sử dụng

Kết luận

Bài viết trên Khoserver đã đưa ra thông tin về phần mềm diệt virus là gì, tầm quan trọng của nó cũng như một số phần mềm diệt virus cho máy chủ hiệu quả. Doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của các chuyên gia an ninh mạng để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339