0867.119.339

Icon Icon Icon
mail server trên nas synology

Kiến Thức Sản Phẩm

Có nên dùng Mail Server trên NAS Synology?

1105 29/10/2022

Mail server được ví là “cửa ngõ” trao đổi thông tin của doanh nghiệp với đối tác và khách hàng. Mọi công việc đều được Mail server kiểm soát và lưu trữ trong thư mục riêng. Khả năng bảo mật cao, dữ liệu độc lập và hiệu suất gửi Email vào hộp inbox đạt 99.9%. Với một định nghĩa khác, Mail Server là hệ thống máy tính trung tâm, nơi chứa các email điện tử được gửi thông qua internet. Mail server giống như một điểm tập trung, lưu trữ và sắp xếp các Email trước khi gửi đi.

Chắc hẳn nhiều người dùng NAS Synology không biết tới thiết bị lưu trữ NAS Synology cũng sử dụng được ứng dụng Mail Server cho doanh nghiệp. Và nhiều người đã biết tới Mail Server nhưng không biết tới NAS Synology. Bài viết hôm nay mình sẽ lý giải thắc mắc này cho các bạn nhé!

Các khái niệm liên quan đến Mail Server

Mail Server là gì?

Mail Server hay còn gọi là Email Server là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp dùng để gửi và nhận thư. Hiểu một cách đơn giản hơn, Mail Server giống như một cái bưu điện mạng internet, nơi lưu trữ, truy xuất thông tin. Mail của bạn trước khi được gửi tới người nhận đều thông qua mail server. Do đó, Mail Server có vai trò rất quan trọng trong việc quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại, ngoài ra còn đảm bảo an toàn vì mail Server có khả năng backup dữ liệu trong đó.

mail server

>>> Có thể bạn quan tâm một số server dell hỗ trợ xây dựng hệ thống máy chủ:

Dell EMC T40 xeon

Dell EMC T140 iDRAC

Dell EMC T340 

Dell EMC T640 gpu

*** Đặc biệt: Mail Server còn có các tính năng khác đặc biệt như: Quản lý Email ra vào của nhân viên, tích hợp được phần mềm khác như Outlook, nền tàng webmail và đặc biệt hơn là có IP riêng để chống lại các vấn đề như virus, spam mail. Đây chính là điều mà các dịch vụ Email khác chưa thể làm được.

TLS Mail server là gì?

TLS là bảo mật tầng truyền tải (Transport Layer Security). TLS hoạt động cùng với tầng ổ bảo mật SHL (Secure Sockets Layer). Mục đích chính cung cấp phương thức vận chuyển mã hoá cho đăng nhập được chứng thực của SASL.

SASL Mail server là gì?

SASL là lớp xác thực và bảo mật đơn giản (Simple Authentication and Security Layer). Để xác thực người dùng. SASL thực hiện xác thực, sau đó TLS cung cấp vận chuyển mã hoá dữ liệu xác thực.

Outgoing Mail server là gì?

Outgoing mail server/Simple Mail Transfer Protocol (SMTP) hay chính là Email server gửi đi. Đây là giao thức truyền Email đơn giản nhất.

Webmail là gì?

Webmail là email trên nền website. Một số webmail mà các bạn có thường thấy như hotmail, gmail, yahoo mail. Webmail cho phép người dùng truy cập email bất cứ lúc nào.

Incoming Mail server là gì?

Incoming mail server gồm 2 giao thức là POP3 và IMAP. Cho nên, khi tạo Email server miễn phí hay mất phí, bạn phải lựa chọn một trong 2 giao thức này.

Mail Server giúp được gì cho doanh nghiệp?

Lấy địa chỉ email theo tên miền của mình và duyệt mail dựa hoàn toàn vào giao diện Gmail cao cấp dành cho doanh nghiệp. Giúp cho việc trao đổi thông tin dễ dàng cũng như tăng mức độ uy tín hơn và giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Dễ dàng sử dụng và xử lý công việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.

Tốc độ truy cập nhanh: Có ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động và webmail, mà Mail Server có tên miền riêng làm cho việc soạn và gửi Email nhanh hơn.

Mức độ bảo mật của Mail Server: Việc được theo tên miền làm cho thông tin được bảo mật hơn cá nhân thông thường, vì ngoài việc phải nhập mật khẩu trên webmail, người dùng phải có mã xác thực từ Google để được đăng nhập thành công.

Ứng dụng kèm theo: Mail Server có đầy đủ ứng dụng như mail thông thường như: Drive, Documents, Bảng tính,…
Tuy nhiên có thêm tài khoản Admin để có thể quản lý email nhân viên: tạo tài khoản, sửa email, tạm ngừng tài khoản, tạo nhóm,…

Tiết kiệm chi phí: người dùng chỉ cần thanh toán một lần mà được sử dụng vĩnh viễn và tạo được Mail Server trên Google mà không thêm chi phí nào.

Tại sao nên dùng Mail Server trên NAS Synology?

mail server trên nas

Đối với một doanh nghiệp đang sử dụng NAS Synology để lưu trữ dữ liệu tập trung, và là nơi để bảo vệ dữ liệu thì việc tận dụng những phần mềm nó là điều tất nhiên. Ví dụ như việc sử dụng các ứng dụng Synology chat, Document, excel,.. và rất nhiều ứng dụng khác nữa. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về việc tận dụng NAS Synology làm Mail Server cho doanh nghiệp.

Với một thiết bị NAS và 1 địa chỉ IP tĩnh, bạn dễ dàng thiết lập ngay Mail server trên thiết bị NAS để sử dụng mà không cần tốn thêm chi phí thuê Mail Server của nhà cung cấp khác:
1. Tiết kiệm chi phí: tận dụng từ việc ” Mua 1 lần sử dụng trọn đời từ NAS Synology ”
2. Sử dụng được luôn tên miền doanh nghiệp trên mail: tăng mức độ uy tín đối với khách hàng
3. Lưu trữ dữ liệu mail tập trung lên NAS Synology
4. Backup dữ liệu lên NAS Synology hàng ngày: dung lượng tùy theo ổ cứng đi kèm
5. Số lượng Email Outbound có thể lên đến 10.000 email/Ngày
6. Email cam kết vào inbox các tổ chức lớn: Google, MS,AWS
7. SSL: none
8. POP/POPS/IMAP/IMAPS: có
9. SMTP: none
10. Antivirus/Anti Spam: có

>>> Tham khảo một số model thiết bị lưu trữ NAS Synology được đề xuất sau đây:

Kết luận

Việc sử dụng Mail Server trên NAS Synology vừa giúp người dùng tiết kiệm chi phí vừa làm cho việc quản lý dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Và hiện nay, Máy Chủ Việt đang là đơn vị duy nhất trên Việt Nam được Synology công nhận là Service Provider. Liên hệ ngay để có thể nhận được thông tin cũng như các chương trình ưu đãi từ Máy Chủ Việt.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339