0867.119.339

Icon Icon Icon
Một vài nguyên nhân dẫn đến máy chủ bị sập

Kiến Thức Sản Phẩm

Một vài nguyên nhân dẫn đến máy chủ bị sập

1428 18/04/2023

Máy chủ bị sập? Tại sao không, ngay cả các nhà cung cấp dịch vụ lớn cũng đã từng gặp sự cố liên quan tới máy chủ khiến nó không thể hoạt động. Việc máy chủ bị sập ảnh hưởng rất nhiều cho tới khách hàng và doanh nghiệp.

Một vài nguyên nhân dẫn tới sập Server

Có nhiều nguyên nhân khiến một máy chủ bị sập hoặc gặp sự cố khiến cho nó không thể hoạt động. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Vấn đề phần cứng

Máy chủ có thể bị hỏng phần cứng như ổ cứng, bộ nhớ RAM, CPU hoặc các linh kiện khác, gây ra việc máy chủ không thể khởi động hoặc hoạt động đúng cách.

Quá tải tài nguyên

Khi một máy chủ phải xử lý quá nhiều yêu cầu cùng một lúc, nó có thể không đủ tài nguyên để đáp ứng và dẫn đến sự cố hoặc sập máy chủ.

Phần mềm đang chạy trên máy chủ bị lỗi

Nếu phần mềm hoặc ứng dụng đang chạy trên máy chủ có lỗi, nó có thể gây ra sự cố hoặc sập máy chủ.

Một vài nguyên nhân dẫn đến máy chủ bị sập

Sự cố mạng

Khi có sự cố về mạng, kết nối mạng bị gián đoạn hoặc không ổn định, máy chủ sẽ không thể truy cập được vào các tài nguyên cần thiết.

Tấn công từ hacker hoặc phần mềm độc hại

Nếu máy chủ bị tấn công bởi hacker hoặc bị lây nhiễm bởi phần mềm độc hại, nó có thể gây ra sự cố hoặc sập máy chủ.

Để tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra sự cố và khắc phục vấn đề, cần phải xem xét các thông tin như lỗi, log hoặc hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ máy chủ.

Bạn có nhu cầu thuê IT thuê ngoài liên hệ tại đây : DỊCH VỤ IT TRỌN GÓI

Backup là giải pháp tốt nhất khi Server bị Down

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, backup (sao lưu dữ liệu) là quá trình tạo ra các bản sao của dữ liệu hoặc hệ thống để đảm bảo rằng nếu mất dữ liệu gốc hoặc hệ thống chính thất bại, thì ta vẫn có thể khôi phục lại dữ liệu hoặc hệ thống từ bản sao đã được lưu trữ.

Việc backup thường được thực hiện định kỳ và tự động để đảm bảo tính liên tục của dữ liệu và hệ thống. Các bản backup thường được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ khác nhau, chẳng hạn như đĩa cứng ngoài, đám mây, hoặc băng từ, để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

Tìm hiểu Backup là gì? Backup dữ liệu là điều phải làm cho một hệ thống máy chủ

Xem thêm bài viết

Tìm hiểu Backup là gì? Backup dữ liệu là điều phải làm cho một hệ thống máy chủ

Mua server cũ tại Khoserver – Kho Máy Chủ Thanh Lý

Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm cũ, linh kiện máy chủ (server part) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ rẻ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Dell, Intel, server HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các server Dell khác vui lòng liên hệ:

Hotline0867.119.339

Facebook: https://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339