0867.119.339

Icon Icon Icon
server dell hpe

Kiến Thức Sản Phẩm

Nên lựa chọn Server HP hay Server Dell cho doanh nghiệp. Đánh giá ưu nhược điểm

3119 25/02/2022

Đứng đầu thị trường máy chủ là “ông lớn” nhà họ Dell kế tiếp đó là họ nhà HPE. Đây là hai dòng máy chủ thịnh hành ở thị trường Việt Nam. Để giúp quý khách hàng có thể xem xét và đưa ra quyết định lựa chọn dòng máy chủ nào cho doanh nghiệp của mình, một số tính năng và đặc điểm sẽ được Khoserver so sánh ngay sau đây.

Liệt kê các điểm so sánh giữa 2 dòng server

Về các tính năng hỗ trợ

Server Dell 

Các bản cập nhật hay chương trình cơ sở của Dell thường được tải xuống miễn phí, bản thân hãng cũng xây dựng một trang web trực quan sinh động giúp người dùng tìm kiếm các bản cập nhật trong hệ thống của họ.

server dell

Bên cạnh đó, Dell Prosupport được xem là một trong những chương trình hỗ trợ hữu ích, đáng tin cậy. Nếu doanh nghiệp có khả năng đầu tư thì tính năng hỗ trợ là một trong những khoản đầu tư giá nhất cho doanh nghiệp.

Server HPE

Không giống Dell Server, hãng HPE thì yêu cầu phải có hợp đồng dịch vụ – hỗ trợ để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở mới nào. Thông qua nền tảng HP, người dùng cũng không dễ tìm được trình điều khiển và phần mềm hỗ trợ. Ngoài ra, chuỗi cung ứng thay thế phụ tùng không phải lúc nào cũng đáng tin cậy nhất với HPE, dù đã được cải thiện trong những năm gần đây nhưng đây vẫn được xem là một điểm trừ với thương hiệu này.

server hpe

Tuy nhiên, việc tạo tài khoản trực tuyến thông qua trang Web của HP Server cho phép khả năng cá nhân hóa rộng rãi. Người dùng có thể cập nhật hồ sơ của họ với các danh mục đầu tư cụ thể ghi lại mọi phần cứng HP Server mà doanh nghiệp của bạn sở hữu.

Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ hỗ trợ 24/7 của HP Server, quản lý các đơn đặt hàng trong tương lai và khả năng sử dụng trải nghiệm Dịch vụ hỗ trợ hoạt động của HP Server. HP tuyên bố sẽ “giúp quản lý các nhiệm vụ vận hành CNTT hàng ngày đồng thời giải phóng tài nguyên để giúp doanh nghiệp của bạn dẫn đầu và vượt mặt đối thủ.”

Về giá cả

Máy chủ Dell: Hầu hết khách hàng nói rằng giá Dell khá cao, tuy nhiên điều này đối với đa số khách hàng không quan trọng. Trong những năm qua, Dell có giá cả phải chăng hơn, nhưng sự khác biệt về giá hiện nay không lớn so với trước.

>>> Tham khảo các dòng server dell giá rẻ tại Khoserver

Máy chủ HPE: Thường linh hoạt hơn về giá, mặc dù báo giá ban đầu tương tự như Dell. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng nhất. 

Ngược lại với Dell, HP Server được đánh giá là có chi phí đắt hơn một chút. HP Server có xu hướng là sự lựa chọn của các cửa hàng tư vấn lớn hơn, nơi tính ổn định lâu dài là mục tiêu quan trọng hơn so với chi phí. Nó được hỗ trợ trên toàn thế giới thông qua một số kênh. Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị HP Server đã qua sử dụng, phụ tùng và các bộ phận rất dễ tìm. HP Server có một hệ thống tài liệu toàn diện hơn đằng sau nó. Bạn có thể tìm thấy sách hướng dẫn cho mọi phần khó hiểu mà HP Server đã từng thực hiện. 

>>> Tham khảo các dòng server HPE tại Khoserver-giá rẻ

Nếu bạn là một khách hàng lâu năm với một trong hai công ty hoặc bạn có giao dịch, bạn có thể sẽ có được một thỏa thuận tốt hơn nhiều.

Công cụ quản lý

Theo như Out of Band Management, công cụ quản lý của HPE là iLO và Dell EMC là iDRAC. Cả hai hệ thống đã tiến triển rất nhiều để cung cấp các tính năng tương tự, chẳng hạn như hỗ trợ HTML5. Trong nhiều năm qua đã có một số khác biệt rõ rệt, nhưng những ngày này việc triển khai IPMI không tương phản đủ để trở thành một yếu tố quyết định quan trọng. Điều đó đang được nói, có một vài sự khác biệt.

 >>> Máy chủ lý tưởng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Về các dòng máy chủ HPE

iDRAC đã đi một chặng đường dài trong các thế hệ gần đây. Bạn không còn phải sử dụng java sau iDRAC 7 mà là tốt đẹp, mặc dù giao diện người dùng đồ họa không phải là khá tốt đẹp như giao diện iLO mới. Theo như giấy phép đi, iDRAC sử dụng một giấy phép vật lý, có thể được mua trên thị trường thứ cấp và ngăn chặn bị khóa lại với OEM sau khi kết thúc cuộc đời. Bản cập nhật thường dài hơn một chút với iDrac, và nói chung nó có vẻ hơi chậm chạp hơn so với iLO. Theo như một điểm tranh chấp trước đó, iDRAC có một công cụ tương tự như RIS, được gọi là OpenManage Essentials, mặc dù cả hai đều có vấn đề của họ trên một số phiên bản trình duyệt.

Kết luận

HP Server và Dell đều là những thương hiệu máy chủ khá uy tín trên thị trường hiện nay. Sẽ thật khó để có thể khuyên bạn hoặc doanh nghiệp của bạn nên sử dụng loại máy chủ nào cho việc kinh doanh. Điều này sẽ phụ thuộc vào phần chi phí cũng như mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

>>>

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339