0867.119.339

Icon Icon Icon
Cách bộ lưu điện UPS hoạt động và lợi ích của UPS đối với người dùng

Kiến Thức Sản Phẩm

Cách bộ lưu điện UPS hoạt động và lợi ích của nó đối với người dùng

183 01/07/2023

Ngày nay bộ lưu điện UPS đã không còn xa lạ với người dùng đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp, UPS là một thiết bị dự phòng thường đáp ứng nguồn điện cho các sự cố mất điện và nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động khác nhau. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về cách hoạt động của bộ lưu điện UPS và khám phá những lợi ích mà nó mang lại qua bài viết sau nhé!

Mục lục

Bộ lưu điện UPS là gì?

UPS là từ viết tắt của Uninterruptible Power Supply, là một thiết bị được sử dụng để cung cấp nguồn điện dự phòng trong trường hợp xảy ra mất điện hoặc biến đổi điện áp không ổn định.

Cách bộ lưu điện UPS hoạt động và lợi ích của nó đối với người dùng

Bộ lưu điện UPS thường được sử dụng trong các môi trường quan trọng như trung tâm dữ liệu, máy chủ, mạng viễn thông, hệ thống y tế, và các ứng dụng công nghiệp. UPS luôn đảm bảo rằng thiết bị và hệ thống được hoạt động một cách liên tục.

>>> Xem thêm Bộ lưu điện UPS được cung cấp tại Máy Chủ Việt

Các loại UPS thường được sử dụng

UPS có thể có nhiều loại và công suất khác nhau để đáp ứng các yêu cầu sử dụng khác nhau. Các loại UPS phổ biến bao gồm 3 loại:

UPS offline: là dòng sản phẩm được người dùng chọn lựa trên thị trường bởi giá thành rẻ và đem lại nhiều lợi ích, phù hợp cho các ứng dụng gia đình, văn phòng nhỏ và các thiết bị có công suất khi sử dụng thấp.

UPS Line Interactive: là một loại bộ lưu điện trung cấp giữa UPS offline và UPS online. Nó cung cấp một mức độ bảo vệ cao hơn so với UPS offline, nhưng vẫn giữ được tính linh hoạt và hiệu suất tương đối cao.

UPS online: là một loại bộ lưu điện cao cấp, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của hai dòng trên, sử dụng phổ biết trên các ứng dụng và thiết bị yêu cầu nguồn điện liên tục, không chấp nhận bất kỳ gián đoạn nào trong quá trình chuyển đổi nguồn.

>>> Tham khảo một số sản phẩm UPS giá rẻ tại Khoserver

Nguyên lý hoạt động của UPS

Nguyên lý hoạt động chung của tất cả các loại lưu điện là tích trữ năng lượng bằng ắc quy. Hoạt động này dựa trên việc có thể tích điện và nó có thể ngay lập tức sử dụng nguồn điện này để cung cấp cho các thiết bị cần sử dụng.

Dù hiện nay UPS có nhiều loại với mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, đơn vị sản xuất khác nhau… nhưng điểm giống nhau của các loại này đều có chung một chức năng là giữ cho thiết bị luôn ổn định về điện áp.

Cách bộ lưu điện UPS hoạt động và lợi ích của nó đối với người dùng

Nguyên lý hoạt động của UPS offline

Cách bộ lưu điện UPS hoạt động và lợi ích của nó đối với người dùng

Nguyên lý hoạt động của UPS online

Lợi ích mà bộ lưu điện mang lại

  • Bộ lưu điện UPS luôn cung cấp nguồn điện liên tục khi nó có thể tự động chuyển đổi sang nguồn điện dự phòng trong thời gian rất ngắn, đảm bảo duy trì hoạt động của các thiết bị và hệ thống trong suốt thời gian mất điện.
  • Với chức năng cung cấp điện liên tục, điều này giúp đảm bảo rằng các thiết bị không bị hỏng và dữ liệu quan trọng không bị mất.
  • UPS giúp duy trì điện áp ổn định cho các thiết bị kết nối.
  • Kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị
  • Mang lại hiệu quả làm việc trong doanh nghiệp, khi bộ lưu điện UPS được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả, giúp cho công việc của doanh nghiệp được vận hành đúng tiến độ.

Kết luận

Trên đây là thông tin về UPS là gì mà Khoserver muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích về bộ lưu điện cùng những ưu điểm vượt trội của nó. Cũng như có thể giúp bạn đưa ra được cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Khoserver – Kho máy chủ thanh lý giá rẻ là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp Lưu điện UPS giá rẻ phù hợp với ngân sách của bạn. Bên cạnh đó, Khoserver còn cung cấp các dòng máy chủ, linh kiện đã qua sử dụng từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Dell, HP,… Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0867.119.339

Facebookhttps://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339