0867.119.339

Icon Icon Icon
Thumbnails-lưu ý nâng ram máy chủ

Kiến Thức Sản Phẩm

Những lưu ý khi nâng RAM máy chủ bạn cần biết

1034 21/06/2022

RAM máy chủ là một linh kiện vô cùng quan trọng quyết định khả năng vận hành ổn định của máy chủ. Hiện nay, có rất nhiều laoị RAM trên thị trường, những loại RAM được dùng cho máy chủ chính là RAM có hỗ trợ ECC. Khi sử dụng lâu dài, doanh nghiệp cần nâng cấp thanh RAM để đảm bảo khả năng vận hành của máy chủ. Vậy những lưu ý nào cần được quan tâm khi nâng cấp RAM máy chủ?

RAM máy chủ là gì?

Những lưu ý khi nâng RAM máy chủ bạn cần biết

Bộ nhớ RAM chính là bộ phận vô cùng quan trọng cho bất kỳ loại máy tính hay máy chủ nào. Vậy RAM máy chủ là gì?

RAM máy chủ chính là bộ nhớ được dùng cho máy chủ, đáp ứng khả năng vận hành hệ thống ổn định. Trong quá trình vận hành, nhiều dữ liệu/tập tin phát sinh tạm thời được hệ thống sử dụng không mang giá trị lâu dài. Thời điểm này, RAM sẽ nhớ các tập tin/dữ liệu đó tạm thời giúp hệ thống và phần mềm được hoạt động.

RAM máy chủ sẽ được sử dụng khác nhau dựa trên số lượng và khả năng khai thác của ứng dụng, nền tảng của máy chủ cần dùng. Hiện nay, máy chủ chạy rất nhiều máy chủ ảo, hàng loạt ứng dụng quản lý liên quan.

>> Có thể bạn quan tâm đến RAM Server là gì? Tổng hợp những điều quan trọng về RAM Server

Vì sao phải nâng RAM cho máy chủ?

Những lưu ý khi nâng RAM máy chủ bạn cần biết

RAM máy chủ chính là một bộ phận quan trọng nhất để đảm bảo tốc độ và sự ổn định khi máy chủ vận hành các ứng dụng, phần mềm, nền tảng.

Do đó, việc nâng cấp RAM là một điều quan trọng không kém khi máy chủ của bạn sử dụng các phần mềm hiện đại có tính năng ngày càng cao cấp hơn. Khi đó, nó tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ RAM và đến mức nào đó bộ nhớ RAM sắp đạt đến giới hạn và gây ra việc hệ thống dễ bị chậm và treo. Đây chính là thời điểm mà doanh nghiệp nên nâng cấp RAM để khả năng vận hành ổn định và hiệu quả.

Các yếu tố cần lưu ý khi nâng RAM cho máy chủ

Những lưu ý khi nâng RAM máy chủ bạn cần biết

Khi nâng cấp bộ nhớ RAM, doanh nghiệp cần tìm hiểu đến các yếu tố sau đây để quá trình nâng cấp có thể được diễn ra thuận lợi nhất:

Tính tương thích

Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến khả năng tương thích của mainboard của máy chủ. bạn nên xem thử main có tương thích với loại RAM bạn dùng không. Trong trường hợp không tương thích, hệ thống của bạn sẽ không thể hoạt động ổn định được do RAM không thể nào nhận dạng được máy hoặc nhận dạng được thì khả năng hoạt động rất kém.

>> Vậy bạn có nên Lắp RAM khác Bus có được hay không? Có nên lắp RAM khác bus cho server

Khả năng hỗ trợ

Hãy chọn loại RAM được tích hợp các nền tảng hiện đại chẳng hạn như chống tràn bộ nhớ và tự sửa lỗi. Bạn có thể chọn loại RAM được hỗ trợ các tính năng công nghệ cao để hệ thống máy chủ có thể được hỗ trợ tốt nhất, xử lý ứng dụng và nhiệm vụ nhanh chóng.

Lựa chọn nhãn hiệu

Khi mua bất kỳ loại RAM nào, bạn cần chọn RAM đến từ thương hiệu lớn nhằm tối ưu hóa chất lượng và điều kiện bảo hành. Mặc dù gái cả của RAM từ thương hiệu lớn, cửa hàng lớn cao hơn RAM thông thường nhưng đây là sự đầu tư an toàn và tốt nhất.

>> Khi bạn cần Nâng cấp phần cứng máy chủ để có cấu hình siêu khủng – lưu ý những phần chính sau đây

Các thao tác khi nâng RAM cho máy chủ

Sau đây là các thao tác nâng cấp dung lượng RAM mà bạn cần tuân thủ để đảm bảo kết quả tốt nhất, không gây ra lỗi cho các bộ phận khác:

  • Tắt nguồn máy chủ, ngắt kết nối của hệ thống ra khỏi ổ cắm điện.
  • Để máy nguội từ 5-10 phút (do các mô-đun bộ nhớ có thể đang có nhiệt độ nóng sau khi tắt nguồn nên không thể chạm vào).
  • Thực hiện tháo vỏ máy ra, tìm chỗ đặt khe Ram và sau đó bạn có thể lắp thêm thanh RAM mới vào một cách cẩn thận.
  • Xác minh bộ nhớ RAM mới đã thay để hệ điều hành của máy chủ nhận dạng được nó.

>> Bạn có thể mua RAM cũ tại Khoserver để tiết kiệm ngân sách

Trên đây chính là những lưu ý và cách nâng RAM máy chủ hiệu quả. Khoserver hy vọng kiến thức trên có thể giúp bạn hiểu hơn về nâng cấp RAM cũng như nâng cấp nó nhanh chóng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339