0867.119.339

Icon Icon Icon
thiet-bi-luu-tru-nas

Kiến Thức Sản Phẩm

Thiết bị lưu trữ gồm những gì? Thành phần chính của thiết bị lưu trữ NAS

338 14/11/2022

Khi tìm hiểu và sử dụng thiết bị lưu trữ, chúng ta nhận thấy nó không khác gì một cổ máy chủ server. Vậy tại sao người dùng đánh giá chúng là thiết bị lưu trữ an toàn và hiệu quả của mọi doanh nghiệp? Để tìm hiểu thiết bị lưu trữ gồm những gì? Mọi người hãy cùng tham khảo các nội dung mà Máy Chủ Việt chia sẻ dưới đây nhé!

Thiết bị lưu trữ là gì?

Thiết bị lưu trữ là bất kỳ loại phần cứng có trong các loại máy tính được sử dụng để lưu trữ, chuyển hoặc trích xuất các tệp và đối tượng dữ liệu. Thiết bị lưu trữ có thể giữ và lưu trữ thông tin tạm thời hoặc vĩnh viễn. Chúng có thể được cài đặt bên trong hoặc bên ngoài máy tính, máy chủ hoặc thiết bị máy tính.

Một số thiết bị lưu trữ phổ biến hiện nay là Ổ cứng trong; Ổ cứng di động; Bộ nhớ thể rắn (SSD); Đĩa quang, ROM….

>>> Danh mục NAS Synology bán chạy nhất năm 2022: DS420+, DS920+, DS1621+, DS1821+

Thiết bị lưu trữ gồm những gì? Thành phần cấu tạo chính của thiết bị lưu trữ NAS

cấu tạo nas synology

  • Phần cứng:  Phần cứng chỉ đơn giản là một máy chủ chứa đĩa hoặc ổ lưu trữ, bộ vi xử lý và RAM. Được biết đến như một hộp, đơn vị, máy chủ hoặc đầu NAS, nó chỉ đảm nhận hai loại yêu cầu: lưu trữ dữ liệu và chia sẻ tệp.
  • Phần mềm: Phần mềm lưu trữ được cấu hình sẵn và cài đặt trên phần cứng và được triển khai trên một hệ điều hành nhẹ được nhúng trong phần cứng.
  • Bộ chuyển mạng: Người dùng truy cập các giao thức truyền dữ liệu thông qua bộ chuyển này, về bản chất nó là một máy chủ trung tâm kết nối với mọi thứ và định tuyến các yêu cầu.
  • Giao thức: Có các giao thức truyền dữ liệu để gửi và nhận dữ liệu, được truy cập thông qua thiết bị chuyển mạch. Các giao thức truyền dữ liệu cơ bản nhất là giao thức Internet (IP) và giao thức Kiểm soát Gửi (TCP), được đa số khách hàng/người dùng sử dụng để truyền dữ liệu. Hệ thống tệp mạng (NFS) và Khối thông báo máy chủ (SMB) là các định dạng tệp được sử dụng trong các giao thức.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị lưu trữ NAS

Thiết bị lưu trữ NAS có cấu tạo như server, lợi ích khi người dùng sở hữu chúng đó chính là có thể truy cập và chia sẻ dữ liệu tập trung trên một hệ thống riêng của NAS thông qua hệ điều hành DSM. NAS server có thể giúp chủ doanh nghiệp quản lý dữ liệu của mình ở bất kì nơi đâu chỉ cần thiết bị công nghệ của bạn được kết nối internet và sử dụng các phần mềm điều khiển từ xa do NAS hỗ trợ.

>>> Một số máy chủ giá cả cạnh tranh nhất thị trường:

Server Dell R340

Server Dell R440

Server Dell R540

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339