0867.119.339

Icon Icon Icon
ổ cứng HDD dùng cho thiết bị NAS

Kiến Thức Sản Phẩm

Ổ cứng HDD là gì? Ổ cứng HDD dùng trong thiết bị NAS

554 03/11/2022

Ổ cứng là một trong những linh kiện quan trọng trong hệ thống máy tính nói chung và đặc biệt là thiết bị lưu trữ nói riêng. Trong đó, dòng ổ cứng HDD chính là dòng ổ cứng được ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để hiểu hơn về ổ HDD là gì? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

Tổng quan về ổ cứng HDD là gì?

Ổ HDD hay người dùng còn hay gọi ổ cứng HDD là tên viết tắt của từ tiếng anh (Hard Disk Drive) là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính, dữ liệu sẽ được quét từ đĩa thông qua bộ phận đọc ghi đặt trên tấm đĩa khi quay. Là loại bộ nhớ “không thay đổi” (non-volatile), hiểu rõ là khi ngừng cung cấp nguồn điện thì dữ liệu trên ổ vẫn được bảo toàn.

ổ cứng HDD

>>> Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ cứng HDD cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết “tất tần tật ổ cứng HDD” là gì?

Ổ cứng HDD chuyên dụng cho thiết bị lưu trữ NAS

Nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của ổ cứng mạng NAS chính là lưu trữ, quản lý dữ liệu tập trung và chia sẻ dữ liệu trong mạng nội bộ hoặc từ xa. Đi kèm là tính năng phục hồi hoặc sao lưu dữ liệu từ các nguồn khác đến (dữ liệu máy chủ server….) để bảo vệ dữ liệu khỏi các sự cố hư hại, xâm nhập gây mất dữ liệu cho người dùng là cá nhân, hay doanh nghiệp. Một số dòng thiết bị NAS nổi bật dành cho gia đình, văn phòng nhỏ:

ổ cứng HDD dành cho thiết bị NAS

Việc sử dụng loại ổ cứng nào cho thích hợp, độ tin cậy cao và hiệu suất đọc/ghi dữ liệu đảm bảo hoạt động ổn định, thông suốt cũng là vấn đề luôn được quan tâm cẩn trọng khi chọn mua thiết bị lưu trữ NAS. Để đáp ứng yêu cầu khắt khe đó thì dòng ổ hdd chuyên dụng chính là sự lựa chọn tốt nhất, bởi:

  • Thiết kế chuyên cho thiết bị lưu trữ NAS, cung cấp độ tin cậy tuyệt vời và hiệu suất 24/7 để chia sẻ dữ liệu, lưu trữ dữ liệu và sao lưu dữ liệu tập trung điều mà ổ cứng dùng cho máy tính để bàn khó đáp ứng được. Đặc biệt là việc tương thích cao với mọi hệ điều hành riêng biệt được cài đặt trên các ổ cứng mạng.
  • Độ tin cậy cao với mức tải khi sử dụng tối đa trên mỗi năm cao, đảm bảo cho cường độ lưu trữ dữ liệu hoạt động liên tục 24/7/365.
  • Áp dụng công nghệ tiên tiến hạn chế tiếng ồn và độ rung khi hoạt động, đây cũng là một tính năng cực kỳ quan trong khi mà ổ cứng NAS thường có nhiều ổ đĩa được lắp đặt gần nhau.
  • Dung lượng lưu trữ lớn thời điểm hiện tại đã được nhà sản xuất nâng cấp lên tới mức 16TB/ổ giúp đảm đương được khối lượng dữ liệu khổng lồ.

>>> Xem ngay các dòng máy chủ Dell bán chạy tại Máy Chủ Việt:

Dell EMC T40

Dell EMC R240

Dell EMC R340

Một số ổ HDD nổi bật được dùng trong thiết bị lưu trữ NAS

Hiện nay có rất nhiều dòng ổ hdd chuyên dùng cho thiết bị lưu trữ NAS nổi bật như:

  • Ổ HDD Seagate IronWolf 4TB
  • Ổ HDD Seagate SkyHawk 2TB
  • Ổ HDD Seagate IronWolf 8TB
  • Ổ HDD Seagate IronWolf 6TB
  • …..

>>> Bạn đang tìm kiếm ổ cứng SSD lưu trữ.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339