0867.119.339

Icon Icon Icon
OpenAL ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o 

Tin Công Nghệ

OpenAL ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o 

97 16/05/2024

OpenAL vừa ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o với những tính năng được cho là có thể thay thế con người. Cùng xem công cụ này có gì đặc biệt và sự thật có thể khiến nhiều công việc bị ảnh hưởng như lời đồn không nhé!

Chat GPT-4o là gì?

Vào ngày 13/05/2024, OpenAL đã chính thức ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o, một công cụ ngôn ngữ thông minh mới tiếp nối GPT-4 được phát hành vào khoảng hơn một năm trước. 

Mô hình này được cho là có nhiều cải tiến đột phá hơn phiên bản tiền nhiệm, đặc biệt là người dùng có thể trải nghiệm miễn phí các tính năng đó ở bản “Free”. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí sẽ giới hạn số lần dùng của người sử dụng. Khi hết số lần cho phép nó sẽ tự động quay lại phiên bản 3.5, và bắt buộc bạn phải trả thêm tiền nếu muốn sử dụng. 

OpenAL ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o 

Vậy tại sao lại là Chat GPT-4o lại không phải cái tên nào khác. Bạn có thắc mắc chữ “o” trong Chat GPT-4o có nghĩa là gì không?. Theo thông tin chính thức từ OpenAI, “o” trong Chat GPT-4o là viết tắt của từ “omni”, nghĩa là “toàn năng” trong tiếng Latin.

Ý nghĩa này thể hiện tham vọng của OpenAI trong việc phát triển Chat GPT-4o thành một mô hình ngôn ngữ đa năng, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau một cách hiệu quả.

Tham khảo một vài máy chủ thanh lý giá rẻ hiệu suất cao của Khoserver

Dell EMC T40

Dell PowerEdge R340

Điều khiến người dùng phát cuồng về Chat GPT-4o?

Thật sự là Chat GPT-4o đã thể hiện được ý nghĩa về cái tên của nó khi mô hình ngôn ngữ này khiến người dùng phải ngạc nhiên và phát cuồng về những tính năng của mình. 

Nhanh và mượt mà hơn

Đầu tiên phải kể đến tính năng nhanh và mượt mà hơn phiên bản tiền nhiệm. Nếu như ở Chat GPT-4, nhược điểm lớn nhất của nó là tốc độ, thì đến Chat GPT-4o, người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Chat GPT-4o có tốc độ nhanh hơn Chat GPT-4 thông thường, thậm chí, so với GPT-4 Turbo thì công cụ này còn nhanh hơn gấp đôi.

OpenAL ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o 

Sự cải thiện đáng kể về tốc độ đã được thể hiện ở phần demo. Cụ thể, Chat GPT-4o đã tạo ra 488 từ trong vòng 12 giây, nếu là Chat GPT thì sẽ mất đến gần một phút để hoàn thành.

Khả năng dịch song ngữ tức thì

So với GPT-4 Turbo, Chat GPT-4o vượt trội hơn hẳn ở khả năng xử lý nhiều ngôn ngữ khác nhau, dịch với tốc độ nhanh nhưng vô cùng mượt mà, không hề bị giật lag.

OpenAL ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o 

Trong bản demo thì chúng ta có thể thấy được, một người nói tiếng anh mà một người nói tiếng Ý có thể giao tiếp với nhau dễ dàng nhờ vào công cụ dịch Chat GPT-4o. Công cụ này dịch từ tiếng anh sáng tiếng Ý và ngược lại liền mạch một cách liên tục. 

Nhận diện giọng nói và biểu đạt cảm xúc

Làm rất tốt ở văn bản, tuy nhiên Chat GPT-4o chưa có dấu hiệu dừng lại mà còn mở rộng sang lĩnh vực hình ảnh và âm thanh. Cụ thể, Chat GPT-4o còn có thể bắt chước người nói về giọng điệu, cách họ ngắt quãng, tạo nên cảm xúc chân thật cho người nghe.

OpenAL ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o 

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể giao tiếp trực tiếp với Chat GPT-4o bằng giọng nói, với tính năng thông minh, nó có thể biết được cảm xúc của người nói là tích cực hay tiêu cực.

Tốc độ phản hồi, trả lời bằng giọng nói chỉ trong 232ms, tương đương với tốc độ phản hồi của con người trong một cuộc trò chuyện bình thường. Điều này giúp tạo nên tính tự nhiên cho người dùng.

Sản phẩm máy tính trạm cũ bán chạy nhất tại Khoserver

Trải nghiệm các tính năng trên ở cả bản free

Nếu như ở các phiên bản trước, người dùng chỉ được dùng các tính năng đặc biệt khi trả tiền thì ở phiên bản Chat GPT-4o lần này, người dùng sẽ có cơ hồi được trải nghiệm những tính năng đã nói ở trên “free”. Tuy nhiên, số lần sử dụng miễn phí được quy định. Khi đã dùng hết, nếu bạn muốn dùng tiếp thì bắt buộc phải trả thêm phí nhé.

OpenAL ra mắt mô hình ngôn ngữ Chat GPT-4o 

Chat GPT-4o có phải là mối đe dọa đối với nhiều công việc khác?

Khi Chat GPT-4o được OpenAL tung ra, với nhiều tính năng như thế, một câu hỏi được đặt ra liệu Chat GPT-4o có phải là mối đe dọa đối với nhiều công việc khác không? 

Một số tin đồn cho rằng Chat GPT-4o có thể sẽ thay thế một số công việc như giáo viên, đàm phán, bác sĩ tâm lý,… Tuy nhiên điều này là không đúng, lý do là vì đối với một số công việc cần tính cá nhân rất cao. Ví dụ, nếu bạn sử dụng Chat GPT-4o để đàm phán cho mình trong một cuộc tranh chấp nào đó và cuối cùng bất lợi nghiêng về phía bạn thì ai sẽ đứng ra để chịu trách nhiệm. 

Kiến thức AI có được là do con người cung cấp nên đây chỉ là công cụ hỗ trợ thêm cho công việc của con người chứ không thể thay thế chúng ta hoàn toàn. Con người và công cụ AI bổ trợ cho nhau, con người có tính chính xác còn AI thì giúp công việc hoàn thành nhanh hơn. 

Tray HP 3.5 giá rẻ chất lượng

Kết luận

Bài viết trên cập nhật những thông tin mới nhất mới công cụ ngôn ngữ thông minh Chat GPT-4o đến với người xem. Hy vọng nội dung này mang đến kiến thức hữu ích. Tiếp tục theo dõi Khoserver để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339