0867.119.339

Icon Icon Icon
windows server 2022

Tin Công Nghệ

Ra mắt Windows Server 2022 – Nhiều cải tiến nổi bật, hiện đại hóa máy chủ

1027 26/02/2022

Microsoft đã bắt đầu phát hành Windows Server 2022. Đây là bản phát hành Long Term Servicing Channel (LTSC), đó là phiên bản được nâng cấp nhanh chóng từ Windows Server 2019 với những tính năng bảo mật mở rộng nhiều lớp, có khả năng kết hợp với Azure và cung cấp một nền tảng linh hoạt để hiện đại hóa các ứng dụng.

Đặc biệt, phiên bản lần này cũng sẽ là lần đầu tiên chứng kiến sự góp mặt của Secured-core trên nền tảng Windows Server để tăng cường khả năng bảo vệ chống lại một loạt các mối đe dọa.

Và Windows  Server 2022 có nhiều cải tiến mới như thế nào, cùng xem qua thông tin bài viết mà Khoserver sẽ truyền tải đến bạn đọc nhé!

Giới thiệu sơ lược

windows server 2022

 

Windows Server 2022 – hệ điều hành dành cho doanh nghiệp SMB giúp tối ưu hóa các khoản đầu tư on-premises và hỗ trợ mở rộng bằng các khả năng kết hợp với đám mây.

Trở về với trạng thái Bình Thường Mới sau đại dịch, nhiều doanh nghiệp SMB đang đốc thúc công cuộc chuyển đổi và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng dữ liệu để đáp ứng các nhu cầu kinh doanh từ cơ bản đến phức tạp và đạt được sự tăng trưởng bứt phá sau dịch. Đây là thời khắc quan trọng để người chủ doanh nghiệp đánh giá lại hệ thống CNTT hiện tại và đưa ra các giải pháp nhanh chóng nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT, cùng với việc luôn đảm bảo sự bảo mật an toàn cho các ứng dụng và dữ liệu kinh doanh của họ. 

>>> Các phần mềm Windows Server sẵn có tại maychuviet

Ngoài ra, các SMB sau giai đoạn đại dịch phải ngày càng phải nhanh nhạy hơn để giải quyết các vấn đề kinh doanh như việc làm thế nào để cung cấp các hỗ trợ an toàn và kịp thời cho các nhân sự làm việc từ xa và giải quyết các bài toán về tăng cường tốc độ, sự nhanh nhẹn và khả năng mở rộng của hệ thống thông tin trong doanh nghiệp.

Có 3 loại biến thể Windows Server 2022

Windows Server 2022 có 3 biến thể là: Standard, Datacenter và Datacenter: Azure Edition. Kể từ ngày 21 tháng 8, Windows Server 2022 sẽ có sẵn cho khách hàng trên Volume Licensing Server Center. Image của Server 2022 cũng có sẵn trên Azure, trang Product Evaluation Center và trang Visual Studio.

Microsoft Server 2022 sẽ hỗ trợ chính trong 5 năm (kết thúc vào ngày 13 tháng 10 năm 2026) và hỗ trợ mở rộng trong 10 năm (kết thúc vào ngày 14 tháng 10 năm 2031).

Bảo mật an toàn dữ liệu CNTT

Cung cấp khả năng bảo mật nhiều lớp nâng cao trước bối cảnh ngày càng xuất hiện các mối đe dọa an toàn thông tin và sự tác động của các sự cố leo thang một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, tăng cường bảo mật toàn diện là mối ưu tiên hàng đầu của Microsoft khi chuẩn bị tung ra phiên bản Windows Server 2022 vào cuối năm nay như tập trung vào tăng cường bảo mật phần Core của hệ điều hành và các loại kết nối.

>>> Các sản phẩm Server Dell 15G bán chạy nhất thị trường hiện nay

Tính năng bảo mật phần lõi (Secured-Core Server) của hệ điều hành máy chủ mang lại khả năng bảo vệ khỏi các mối đe dọa như cung cấp khả năng bảo mật đa lớp trên phần cứng, các bản firmware, cũng như là hệ điều hành máy chủ. Chúng sử dụng nền tảng Trusted Platform Module 2.0 và System Guard để khởi động hệ điều hành Windows Server 2022 một cách an toàn và giảm thiểu tối đa các rủi ro từ các lỗ hổng của Firmware. Secured-Core Server cũng bao gồm các tính năng bảo mật dựa trên nền tảng ảo hóa VBS (Vitualization-based Security) như Credential Guard và Hypervisor-protected code integrity (HVCI). Credential Guard cung cấp khả năng bảo vệ phòng ngừa cho các tài sản nhạy cảm như thông tin xác thực và HVCI áp dụng bảo mật phần lõi của phần cứng để ngăn phần mềm độc hại nâng cao giả mạo hệ thống.

Nền tảng ứng dụng linh hoạt

Người dùng sử dụng Windows Server 2022 để chạy các ứng dụng phân tán và quy mô lớn. Do đó, Microsoft đã không ngừng tập trung vào việc mang lại các khả năng và công cụ nền tảng giúp cải thiện tốc độ của nhà phát triển và hỗ trợ cho khối lượng công việc quan trọng của doanh nghiệp như SQL Server.

Khả năng kết hợp độc đáo với Microsoft Azure Bảo mật nhiều lớp nâng cao Làm việc từ xa an toàn hơn Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng máy chủ
Đơn giản hóa việc quản lý Windows Server cho các máy vật lý hoặc máy ảo được lưu trữ tại chỗ hoặc trên đám mây.

Xây dựng trải nghiệm liền mạch và kết nối đối với các tính năng quản lý giúp kiểm soát tốt hơn tất cả các khía cạnh của cơ sở hạ tầng máy chủ tại chỗ và đám mây.

Mở rộng các dịch vụ tại chỗ của Windows Server lên đám mây và dễ dàng kiểm soát môi trường kết này thông qua Windows Admin Center.

Tự động định cấu hình các máy ảo dựa theo các phương pháp hay nhất của Azure với Azure Automanage – giúp nâng cao tính ổn định, bảo mật và khả năng quản lý máy ảo.

Tối đa hóa khả năng và hiệu suất của các ứng dụng bằng các tính năng giúp thu thập, phân tích và đo lường hiệu quả với Azure Monitor.

Giúp ngăn chặn và phát hiện các lỗ hổng zero-day và chặn đứng các cuộc tấn công mạng với tính năng Advanced Threat Protection (ATP). 

Kết hợp các khả năng bảo vệ mạnh mẽ nhất giúp cung cấp sự bảo mật nhiều lớp trên phần cứng, firmware và hệ điều hành bằng các giải pháp lõi Bảo mật (Secured-core).

Tăng khả năng bảo mật các lỗ hổng trong hệ điều hành bằng bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS), giúp ngăn chặn các hành vi tấn công nhằm vào hệ thống phòng thủ.

Triển khai mã hóa đầu cuối giúp bảo vệ dữ liệu khỏi việc bị nghe trộm trên các hệ thống mạng không đáng tin cậy.

Mã hóa dữ liệu để tạo kênh giao tiếp an toàn với sự hỗ trợ từ Transport Layer Security (TLS) 1.3.

Mang đến cho người dùng trải nghiệm từ các bộ ứng dụng đầy đủ giúp tối đa hóa năng suất khi làm việc từ xa.

Hỗ trợ truy cập liền mạch trên tất cảc các thiết bị với Microsoft RemoteApp và giúp mang lại trải nghiệm làm việc ngay tại văn phòng cho nhân viên.

Cải thiện khả năng bảo mật bằng các cách đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ bất kể người dùng đang làm việc ở đâu.

Dễ dàng quản lý các máy tính từ xa thông qua Active Directory.

Chạy liền mạch khối lượng công việc của doanh nghiệp trên Windows Server 2022 với hiệu suất, khả năng mở rộng và tính khả dụng tốt nhất.

Dễ dàng hiện đại hóa các tập tin .NET với công cụ Container mới trong Windows Admin Center.

Tạo các môi trường ‘chứa’ tách biệt với kích thước cực nhẹ giúp việc phát triển, triển khai và quản lý ứng dụng dễ dàng hơn.

Giảm kích thước hình ảnh vùng chứa của Windows để cho phép thời gian tải xuống nhanh hơn và khả năng tương thích với ứng dụng tốt hơn.

Mở rộng quy mô các ứng dụng ‘chứa’ Kubernetes bằng cách sử dụng các cải tiến trong việc thực hiện chính sách mạng, và tích hợp với quy trình chứa theo tiêu chuẩn.

Sẵn sàng cho phương thức làm việc từ xa

Do những thách thức toàn cầu nảy sinh vào năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cách thức làm việc từ xa toàn thời gian hoặc triển khai các môi trường làm việc hybrid. Giờ đây, khi bước qua năm 2021 và hơn thế nữa, Microsoft cho rằng làm việc từ xa sẽ trở thành một xu hướng thiết yếu. Trong một cuộc khảo sát năm 2020 do Intermedia thực hiện, 57% các lãnh đạo doanh nghiệp được hỏi cho biết họ có khả năng sẽ duy trì các lựa chọn làm việc từ xa gia tăng cho nhân viên trong dài hạn. Do đó, việc cung cấp trải nghiệm làm việc từ xa liền mạch đã trở thành ưu tiên hàng đầu. Dịch vụ Máy tính Từ xa (RDS) là nền tảng được lựa chọn để giúp cho phép người dùng truy cập an toàn hơn vào máy tính từ xa và chạy các ứng dụng từ hầu hết mọi nơi và trên mọi thiết bị.

So sánh tính năng giữa các phiên bản Windows Server

so sánh windows server

Kết luận

Vừa qua, chúng tôi đã cung cấp những thông tin vô cùng giá trị về cải tiến mới của bản win 2022 đến người dùng. Các doanh nghiệp hiện đang sử dụng máy chủ, các bạn nên nâng cấp cho mình một phần mềm windows server mới để đảm bảo an toàn cơ sở dữ liệu CNTT. Để sở hữu ngay phần mềm mới 2022 này hãy nhanh tay liên hệ với Khoserver để bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời này nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339